SM ชี้แจงหลังอีซูมานถูกสงสัยเรื่องธุรกรรมภายใน

ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2019 สื่อรายงานอีซูมานถือหุ้น 100% ในบริษัทผีที่ชื่อ “Like Planning” และได้รับรายปีกว่า 10,000 ล้านวอนจาก SM Entertainment

Like Planning สร้างโดยอีซูมานในปี 1997 และรายงานว่าเป็นบริษัทที่ดูแลการผลิตและทำเพลงอัลบั้มของศิลปิน SM

ในประเด็นนี้หลายคนชี้ว่าบริษัทเกี่ยวข้องกับการทำ “การค้าภายใน” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเติมเงินในกระเป๋าของอีซูมานทำให้หลายคนจึงตั้งคำถามถึงความจริงที่ว่าจดทะเบียนใน KOSDAQ ตั้งแต่ปี 2000 แต่ SM ไม่ได้จ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น

และนี่คือคำแถลงการณ์จาก SM Entertainment:

“ต้นสังกัดของเราขอแถลงการณ์อย่างเป็นทางการและทำการแก้ไขเกี่ยวกับรายงานที่พูดถึงความสัมพันธ์ของเรากับ Like Planning

มีสัญญาการผลิตระหว่างบริษัทเราและ Like Planning และพิจารณาอย่างต่อเนื่องเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดเพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขันและเติบโตคอนเทนต์ระดับโลกของบริษัทเราตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง นับตั้งแต่จดทะเบียนเข้า KOSDAQ ในปี 2000 เราได้ประกาศสัญญาและธุรกรรมอย่างโปร่งใส

สัญญากับ Like Planning ได้เซ็นหลังจากพินิจพิจารณาและเปรียบเทียบกับสิ่งที่คล้ายกันกับธุรกิจระดับโลกและด้วยคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรบุคคลที่สาม ด้วยสัญญานี้บริษัทของเราได้ผลิตคอนเทนต์ต่างๆด้วยดาวดังระดับโลกอย่าง H.O.T, S.E.S, TVXQ, EXO และ NCT และเรากลายเป็นบริษัทชันนำในฮันรยูและ K-Pop

นอกจากนี้เราขอกล่าวอีกครั้งว่าเราไม่มีปัญหาทางกฎหมายหรือการทำธุรกรรมภายในที่ผิดกกฎหมายในสัญญาของเรากับ Like Planning

เราได้ทำการตรวจสอบอย่างเสมอเพื่อเพิ่มมูลค่าผู้ถือหุ้นของเรา เราจะแก้ไขความเข้าใจผิดโดยวางแผนอย่างละเอียดและสื่อสารกับผู้ถือหุ้นของเรา

ในฐานะบริษัทชั้นนำในฮันรยูและเคป๊อป เราเติบโตอย่างต่อเนื่องและในปี 2018 เรามียอดขายรวม 612.2 พันล้านวอนด้วยบริษัทในเครือของเราซึ่งเติบใหญ่กว่า 510 เท่าเมื่อเทียบกับบริษัทตอนเริ่มต้น

นอกจากนี้ในฐานะที่บริษัทเราเป็นบริษัทชั้นนำในเกาหลีและตลาดบันเทิงทั่วโลก เราหวังว่าผลกำไรจะเพิ่มขึ้นโดยการขยายธุรกิจไม่เพียงแต่ในเอเชียแต่ยังในอเมริกาเหนือและใต้และยุโรปด้วย ดังนั้นเราจึงวางแผนขะเพิ่มผลกำไรเพื่อผู้ถือหุ้นและศิลปินของเรา”

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า