สาวเกาหลีร่วมชุมนุมประท้วงหน้าบลูเฮ้าส์เรื่องการสอบสวนของ Burning Sun

หญิงชาวเกาหลีมากมายได้รวมตัวกันชุมนุมเพื่อประท้วงต่อความไม่เป็นธรรมเกี่ยวกับการสอบสวนเรื่อง Burning Sun

สาวเกาหลีมากกว่า 1,700 คนแต่งกายชุดดำรวมตัวกันเพื่อประท้วงหน้าบลูเฮ้าส์เพราะผิดหวังในการสอบสวนคดี Burning Sun ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและสงสัยเรื่องการรับสินบน จากวันที่ 19 พฤษภาคม 2019 โดยกล่าวว่า “ทำไมคุณเอาแต่หันหน้าหนีจากอาชญากรรม? เราเสียพี่น้องผู้หญิงไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้วจากความไม่เป็นธรรมนี้”

โดยประชาชนหญิงเหล่านี้แสดงความผิดหวังผลสอบสวนคดี Burning Sun ซึ่งใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนจำนวน 152 นายและใช้เวลาสอบสวน 105 วัน แต่กลับล้มเหลวในการหาผลลัพธ์

ต่อจากการชุมนุมในวันที่ 17 พฤษภาคม 2019 กับการสาธิตถึงความอยุติธรรมของแก๊งข่มขืนที่จัดหน้าบลูเฮ้าส์ในชองวาแด จองโนกู โซล ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2019 มีผู้เข้าร่วมชุมนุมประท้วงโดยประมาณถึง 1700 คน ซึ่งเป็นผู้หญิงล้วนที่มารวมตัวประท้วงต่อความไม่เป็นธรรมในการสอบสวนคดี Burning Sun และเผยว่าแก๊งผู้ชายที่วางยาข่มขืนผู้หญิงและถ่ายคลิปพวกเธอได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยหันหน้าหนีและไม่สอบสวนอย่างเหมาะสม

การชุมนุมนี้เริ่มเมื่อเวลาบ่ายสองโมงและดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้นท่ามกลางฝนที่ตกหนักเมื่อเวลาบ่ายสี่โมงเย็น บนทางเท้าเต็มไปด้วยผู้เข้าร่วมชุมนุมและตำรวจที่มากั้นรั้วจำกัดพื้นที่การชุมนุมประท้วง ท่ามกลางสายฝนผู้เข้าร่วมชุมนุมสวมเสื้อกันฝนและกางร่มพร้อมตะโกนเสียงดังว่า “ประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของแก๊งข่มขืนและตำรวจผู้สมรู้ร่วมคิด” พวกเธอยังร้องเพลง “ด๊อกโดคือดินแดนของเรา” และตะโกนว่า “ตำรวจ อัยการ สภานิติบัญญัติและตุลาการต่างเป็นอาชญากรทั้งหมด”

ผู้จัดชุมนุมยังเผยว่าการสอบสวนคดี Burning Sun เผยให้เห็นถึงพฤติกรรมที่ไม่เป็นธรรมตั้งแต่การล่วงละเมิดทางเพศ การบังคับให้ค้าประเวณี การแอบถ่ายอย่างผิดกฎหมาย การรุมข่มขืน การถ่ายทำสนัฟฟ์ฟิล์ม การค้ายาเสพติด ยามอมสาวและอื่นๆ แต่การไต่สวนเป็นไปอย่างซบเซา และการตัดสินของศาลยุติธรรมที่ไม่เพียงพอ พวกเธอยังบ่นสื่อที่เน้นการเล่าเรื่องทุกเรื่องที่สนับสนุนผู้กระทำผิดและไม่เน้นประเด็นหลักในการสาวตัวคนผิด

เหล่าผู้ชุมนุมเรียกร้องให้ประธานาธิบดีรับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้ และพยายามทุกทางในการตัดรากถอนโคนเหล่าอาชญากรให้หมด และเรียกร้องให้สมัชชาแห่งชาติแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับการแสวงหาผลประโยชน์จากผู้หญิง และแก้ไขกฎหมายการใช้การใช้ความรุนแรงต่อผู้หญิง

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า