ผู้แต่ง Memories Of The Alhambra ได้แรงบันดาลใจจากเกม ‘โปเกมอน โก’

ในการให้สัมภาษณ์ของนักเขียนซงแจจองผู้แต่งละครเรื่อง Memories Of The Alhambra เธอเผยว่าได้ไอเดียที่เป็นเอกลักษณ์ในการแต่งละครเกี่ยวกับเกมจากแรงบันดาลใจของเกมโปเกมอน โก (Pokémon Go)

ซงแจจองเป็นนักเขียนละครที่โด่งดังมากมายทั้ง Queen In Hyun’s Man, Nine, The Three Musketeers และ W ส่วนละครเรื่องล่าสุดของเธอ Memories of the Alhambra ก็เป็นละครที่โด่งดังเช่นกัน แม้จะออกอากาศช่องเคเบิ้ลแต่เปิดตัวด้วยเรตติ้ง 7.5% ในตอนแรก และตอนล่าสุดวัดเรตติ้งได้ 10%

ซงแจจองเผยว่าหลังจบเรื่อง W เธอคิดพล็อตเรื่องใหม่เป็นเรื่องการข้ามเวลาสามช่วงแบบ Queen In Hyun’s Man และ Nine เธอจะเริ่มเขียนเรื่องของผู้ชายที่มาจากอนาคตยูจินอู (นำแสดงโดยฮยอนบิน) ในตอนนั้นเป็นเรื่องของยูจินอูพักที่โรงแรมและเปิดประตูให้คนแปลกหน้าที่จะเข้ามายิงเขา

ซงแจจองเล่าต่อ “อย่างไรก็ตามฉันไม่มีแรงบันดาลใจเลยค่ะและมันอาจเป็นเพราะว่าฉันแต่งเรื่องข้ามเวลาไว้หลายเรื่องแล้ว ขณะที่ฉันกำลังหาไอเดียเขียนเรื่อง เกมโปเกมอน โกกำลังเป็นที่นิยม ดังนั้นฉันเลยอยากลองเขียนดูค่ะ”

“ฉันไม่อยากเขียนเรื่องวีดีโอเกมเพราะมันเป็นไปไม่ได้ในการสร้างโลกเสมือนจริงแบบในหนังเรื่อง Avartar” จากนั้นกล่าวต่อ “แต่หากเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเติมความเป็นจริงด้วยไอเทมอย่างโปเกมอน โกมันก็อาจดูเป็นไปได้ค่ะ ฉันเลยทิ้งพล็อตเรื่องข้ามเวลาไปและตัดสินใจเก็บตัวละครยูจินอูเอาไว้”

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า