ต้นสังกัดงัดหลักฐานยัน Momoland ไม่ได้โกงชาร์ต

ต้นสังกัด Duble Kick Company ที่ดูแล Momoland (โมโมแลนด์) ได้นำหลักฐานออกมาเพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเธอไม่ได้โกงชาร์ตเพลงด้วยการทำซาแจกิ

ก่อนหน้านี้มินิอัลบั้มที่ 3 ของวง Momoland ชื่อว่า Great! ได้ถูกกล่าวหาว่าพวกเธอใช้วิธีซาแจกิโกงชาร์ตเพลงและกลายเป็นประเด็นความขัดแย้ง จนชาร์ตเพลง Hanteo chart ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการสืบสวนอย่างเป็นทางการ

หลังจากข่าวนี้ออกไปต้นสังกัด Duble Kick Company ของ Momoland ได้ตัดสินใจออกมาเปิดเผยหลักฐานใบกำกับสินค้าของยอดขายอัลบั้มที่สองของวง

ต้นสังกัดพิสูจน์ว่าใบกำกับสินค้านี้ซื้อโดยผู้ซื้อจากญี่ปุ่น ตัวแทนบริษัทญี่ปุ่นที่ดูแลงานแฟนมีตติ้ง, งานแตะมือ, และงานแจกลายเซ็นของวง Momoland โดยเป็นการซื้ออัลบั้ม Great! อย่างถูกกฎหมาย พร้อมทั้งโชว์ใบกำกับสินค้าและหลักฐานยืนยันการจ่ายเงิน

Duble Kick อธิบายเพิ่มเติมว่า “เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเราได้รับโทรศัพท์จาก LOEN บริษัทที่รับผิดชอบการจัดจำหน่ายอัลบั้ม Great! พวกเขาได้รับยอดสั่งซื้อจากผู้ซื้อและขออนุญาตในการทำแผ่นรุ่นที่สอง เราได้หารือกันในเรื่องนี้เป็นเวลานาน โดยเราทำแผ่นอัลบั้ม Great! รุ่นแรกจำนวน 4,000 แผ่น เพราะอัลบั้มก่อนหน้านี้ของวงไม่เคยขายเกิน 4,000 แผ่นเลย อย่างไรก็ตามอัลบั้มนี้กลับแตกต่างออกไปเพราะได้รับความรักและความสนใจมากกว่าก่อน…เพื่อที่จะทำแผ่นของอัลบั้มนี้เพิ่มเติมเราต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการจัดทำเพิ่มประมาณ 40-50 ล้านวอน (ประมาณ 1.18-1.47 ล้านบาท) ต่อทุก 1,000 แผ่น เราขาดเงินทุนอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงเป็นที่น่าอายอย่างที่เห็นว่าเราไม่สามารถยืนยันการทำแผ่นรุ่นที่สองได้”

ต้นสังกัดเผยว่าในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจผลิตแผ่นรุ่นที่สอง และยังขยายการโปรโมท Momoland ในการออกทีวี, งานแจกลายเซ็นและอื่นๆจนถึงเดือนมีนาคมเพื่อชดเชยเงินทุนที่มีจำกัด ข้อกล่าวหาว่าพวกเขาทำซาแจกิเกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาตัดสินใจทำอัลบั้มรุ่นที่สอง

Duble Kick เผยว่าอัลบั้ม Great! มียอดสั่งซื้อเป็นจำนวนมากจากญี่ปุ่นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ และเกิดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ซึ่งบริษัทของญี่ปุ่นตัดสินใจใช้อัลบั้ม Great! เป็นส่วนหนึ่งของรายการสินค้าอย่างเป็นทางการของการโปรโมท Momoland ในญี่ปุ่นที่กำลังจะเกิดขึ้น ในฐานะอัลบั้มเซ็ต MOMOLAND The Best ~Korean Ver.~ สำหรับการปล่อยขายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ยกเว้นเพลงฮิตอย่าง Bboom Bboom

ต้นสังกัดกล่าวปิดท้ายว่า “เราจะรอการตรวจสอบอย่างเป็นทางการของกระทรวงฯอย่างอดทน เราขอให้มีการสอบสวนอย่างละเอียดถี่ถ้วน”

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า