ชาวเน็ตห่วงวง iKON คัมแบ็คครั้งนี้ทำอันดับในชาร์ตเกาหลีได้ไม่ดีแม้จะมาจากค่ายใหญ่ YG

ชาวเน็ตเป็นห่วงที่ iKON คัมแบ็คครั้งนี้ยังทำอันดับในชาร์ตได้ไม่ดีพอแม้จะมาจากค่ายใหญ่อย่าง YG Entertainment

หนุ่มๆกลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ “New Kids: Begin” และสองเพลงไตเติ้ล “BLING BLING” กับ “B-Day” ทันทีที่ปล่อยเพลงออกมา iKON ขึ้นอันดับท็อปชาร์ตเรียลไทม์ในไซตืเพลงต่างๆ แต่อย่างไรก็ตาม อันดับของพวกเขาในชาร์ตเพลงลดลงอย่างรวดเร็ว ณ วันที่ 24 พฤษภาคม 2017 (เวลา 14:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น) BLING BLING และ B-Day อยู่ที่อันดับ 66 และ 86 ตามลำดับ

การติดท็อป 100 ถือว่าเป็นเกียรติและประสบความสำเร็จอย่างมากเพื่อพิจารณาจากไอดอลและนักร้องในวงการทุกวันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม อัลบั้มของไอคอนถูกมองว่าลดลงไปมากเนื่องจากพวกเขามาจากค่ายใหญ่อย่าง YG Entertainment ที่ถือว่าเป็น 3 ค่ายยักษ์ของวงการเพลงเกาหลี

ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2017 Sports DongA รายงานว่าเป็นเพราะ iKON หายไปจากวงการเพลงเกาหลี และขาดการโปรโมทและเพลงยังไม่ดีพอเลยทำให้กระแสครั้งนี้ไม่ดี สื่อกล่าวว่าถ้า iKON เน้นโปรโมทในเกาหลีแทนที่จะโปรโมทแต่ญี่ปุ่นอาจทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จ

ชาวเน็ตหลายคนเห็นด้วยกับข่าวและแสดงความเห็นว่า “มันไม่ใช่ว่าพวกเขาทำได้ไม่ดีสำหรับวงของ YG พวกเขาอันดับต่ำกว่า Seventeen ผู้ที่คัมแบ็คในเวลาเดียวกัน นี่มันน่าเป็นห่วงมาก” บ้างกล่าว “พวกเขาล้มเหลวหนักสุดเลยในประวัติศาสตร์ YG…” บ้างกล่าว “เพลงของพวกเขาครั้งนี้ไม่ดี” หรือ “บอกตามตรง ถ้าพวกเขาไม่ได้อยู่ YG พวกเขาอาจหลุดจากชาร์ตไปแล้ว”

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

4 Comments

 1. .... says:

  เพลงแย่+ทิ้งตลาดเกาหลี
  Winner ก็เคยเป็นแบบนี้ตอนคัมแบค baby baby ทำไม yg ไม่จำบ้างเลย

 2. .... says:

  ก็เอาใจแต่แม่ยุ่นจนแม่เกาเค้าเทแล้วยังไงล้ะ

 3. APPLE says:

  แม่เกาบอกว่าเพลงแย่ แต่เราชอบทั้งสองเพลงของไอค่อนเลยอ่ะ ถูกหูเราดี
  แต่ชาร์ตแย่มากเลย เพลง title ของ yg ชาร์ตไม่เคยต่ำขนาดนี้ ไอค่อนวงแรกที่เจอเลย

 4. Anonymous says:

  ถ้าทำเพลงสไตล์ตัวเองผลตอบรับมันก็เป็นอย่างนี้แหละ และเหตุผลใหญ่ที่คัมแบคครั้งนี้ไม่ประสบความสำเร็จคือการทิ้งตลาดเกาหลีไปนานทั้งที่ตัวเองเป็นรุ้กกี้อยู่ แถมวงนี้รางวัลรุ้กกี้ก็กวาดเรียบทุกเวที แต่ยิ่งทะนงตัวไม่คัมแบคบ่อยๆเพราะคิดว่ายังไงเพลงชั้นก็ดีตลอด ลองเทียบรุ้กกี้ที่เดบิวต์ในปีเดียวกันกับ ikon สิ gfriend seventeen twice เค้าไปไหนต่อไหนกันแล้วแต่ ikon กลับอยู่ที่เดิม แถมแย่ลงด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า