ชาวเน็ตบ่นเซฮุน EXO สะกดภาษาเกาหลีผิดบ่อย

ล่าสุดเซฮุนน้องเล็กวง EXO (เอ็กโซ) ต้องงานเข้าเมื่อชาวเน็ตได้เผยภาพที่เขาสะกดคำในภาษาเกาหลีผิดบ่อย

ชุมชนออนไลน์ Pann ได้มีผู้ตั้งกระทู้ในหัวข้อ “การสะกดคำ/การใช้ประโยคสุดช็อคของเซฮุน…” รวมทั้งปล่อยภาพที่คาดว่าเป็นลายมือของเซฮุนที่เขียนคำสะกดภาษาเกาหลีผิด และใช้ประโยคผิดมาด้วยหลายภาพ

จากภาพที่แชร์แปลได้ดังนี้

เซฮุนเขียนผิดว่า “อย่างไร…? มันอร่อยมากจริงๆ…” (คำที่เหมาะสมควรเป็น “จะทำอย่างไรดี…? มันอร่อยมากจริงๆ”)

เซฮุนเขียนผิดว่า “ผมพยายามทำให้สนุกโดยไปคอมเม้นท์ใน IG ของคนอื่น แต่ผมคิดว่าคงไม่ซามารถทำได้อีกต่อไป…” (โดยเซฮุนใช้ผิดในพยัญชนะที่ออกเสียงเหมือนกัน ซึ่งเซฮุนใช้ตัวอักษรผิด เช่น สามารถ-ซามารถ)

เซฮุนเขียนผิดว่า “ผมจะออกไปแล้วตอนนี้…ผมเดาว่าไม่ซามารถเป็นแบบนี้ในคราวหน้า” (ใช้ตัวอักษรผิดอีกครั้ง ที่ถูกต้องเป็นสามารถ)

ในกระดาษโพสต์อิท เซฮุนเขียนสามารถผิดอีกครั้ง

“Q: ฉันอยากรายงานข่าวเกี่ยวกับข่าวการแต่งงาน…
A: คุณไม่ซามารถทำได้”

ในเรื่องนี้ชาวเน็ตส่วนใหญ่แสดงความเห็นเชิงเอ็นดูเซฮุนโดยกล่าวว่า “นี่เป็นเรื่องจริงใช่มั้ย?” [+424, -51] กับ “หา 55555 หากมันเป็นเรื่องจริง มันก็ค่อนข้างแย่นะ 555” [+349, -52]

บ้างว่า “55555 เดี๋ยวนะ แฟนๆโอเคกับเรื่องนี้หรือ? 555555 นี่มันใช้ภาษาแย่เกินไปแล้ว” กับ “เซฮุนอ่า เอาสักอย่างนะว่าจะร้องเพลงแย่หรือสะกดคำแย่” กับ “ฉันว่ามันไม่ไหวนะ เวลาที่คนทำเรื่องง่ายๆผิด…” และ “ฉันเป็น EXO-L นะและหวังว่าเซฮุนจะเรียนรู้การสะกดคำเพิ่มเติม แต่มันไม่เกินไปหน่อยหรือที่พวกคุณมาทำกับเขาแบบนี้เหมือนเป็นเรื่องตลก” เป็นต้น

แปลจาก Pann+Netizenbuzz โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า