ยางฮยอนซอกพูดถึงค่าย YG และเรื่องเกณฑ์ทหารของ BIGBANG!!

yang-hyun-suk

ปี 2016 เป็นปีที่พิเศษสำหรับค่าย YG Entertainment เป็นปีที่ครบรอบ 20 ปีของบริษัทและฉลองครบรอบ 10 ปีของวง BIGBANG

เมื่อถูกถามถึงการฉลองครบรอบ 20 ปี ยางฮยอนซอกกล่าวว่า “พวกเราทำงานกันเหมือนหงส์ ภายนอกเราดูดีแต่ภายในเราทำงานกันหนักอย่างต่อเนื่องและ YG ก็เติบโตอย่างสวยงาม ผมแค่อยากให้บริษัทเดินหน้าในเส้นทางที่ปลอดภัย”

และเมื่อพูดถึงจำนวนคนที่อยู่ในการดูแลของเขา ยางฮยอนซอกกล่าวว่า “พวกเราเริ่มต้นในฐานะ ‘YG Family’ แต่ตอนนี้เรามีมากกว่า 400 คน รวมถึงธุรกิจอื่นๆที่เราลงทุน เช่น YG Foods พวกเรามีประมาณ 1000 คน ผมคิดว่ามันถึงเวลาที่ต้องมีวลีใหม่ๆที่ไว้รวมคนเหล่านี้ทั้งหมด”

ยางฮยอนซอกกล่าวอีกว่า “ผมมักจะเบื่อเมื่อมีสิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลง และผมสร้าง YG ด้วยใจ เมื่อตอนที่ Fin.K.L และ S.E.S กำลังดัง ผมก็เดบิวต์ Big Mama เป็นวงที่โฟกัสในเรื่องเสียงร้อง ในช่วงต้นของ BIGBANG ผมได้ยินคำวิจารณ์เยอะมาก ผมเรียกพวกเขาว่าไอดอลและมีบางคนถามผมว่าสายตาของผมมีอะไรผิดปกติหรือเปล่า? มันก็เหมือนกับ BLACKPINK พวกเธอเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่สวยสไตล์ YG ก็เป็นอะไรที่ใหม่ดีไม่ใช่หรอ?”

เกี่ยวกับการฉลองครบรอบ 10 ปี BIGBANG ยางฮยอนซอกกล่าวว่า “ผมคิดว่าเรามาถึงจุดกึ่งกลางของเป้าหมายเริ่มต้นของวง ผมทำ BIGBANG เพราะผมอยากจะทำวงที่อยู่กันยาวๆ และ 10 ปีมันคือก้าวแรก แม้ตอนที่ BIGBANG เดบิวต์ ช่วงอายุสำหรับวงไอดอลประมาณ 3-5 ปี แต่จากล่าสุดที่รวมตัวกัน Sechs Kies ผมมองว่า BIGBANG อาจจะอยู่ไปอีก 10 ปี หลังจากที่เห็นแฟนๆ 20,000 คนซับพอร์ทวงเป็นเวลา 16 ปี ผมคิดว่า BIGBANG ทำได้สบายอย่างน้อยๆก็มากกว่า 10 ปี”

ยางฮยอนซอกยังได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการเกณฑ์ทหารของ BIGBANG โดยกล่าวว่า “อัลบั้ม Made ของบิ๊กแบงจากปีที่แล้วคืออัลบั้มที่จะปล่อยหลังจากสามปี และมันประสบความสำเร็จทั่วโลก ถ้าบิ๊กแบงเป็นวงไอดอลที่ยังไม่โตมากผมคงกังวล แต่พวกเขาแตกต่างกัน พวกเขามีความสามารถที่มันจะไม่หายไปไหนเพราะเมื่อพวกเขากลับมาจากกองทัพ มันก็เหมือนนักแสดงที่กลับมาจากปฏิบัติหน้าที่ ผมเชื่อว่าพวกเขาจะเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นและสร้างเพลงใหม่ๆที่เข้ากับช่วงเวลานั้น”

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า