ใจบุญ!!มูลนิธิโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวในเด็กเผยว่าซงจุงกิบริจาคเงินช่วยเหลือเป็นประจำ!!

song joong ki-descendants

ล่าสุดมูลนิธิโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวในเด็กของประเทศเกาหลีได้ออกมาเปิดเผยถึงความใจบุญของดาราหนุ่มซงจุงกิ โดยกล่าวว่าเขาบริจาคให้กับมูลนิธิเป็นประจำทุกปี

วันที่ 2 มีนาคม 2016 Korea Childhood Leukemia Foundation (มูลนิธิโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวในเด็กของประเทศเกาหลี) ได้เปิดเผยผ่านบล็อคมูลนิธิว่าดาราหนุ่มซงจุงกิได้บริจาคช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2011 ไม่ว่าจะเป็นค่าตัวจากการพากษ์สารคดี Tears of the Antarctic หรือพวงมาลัยข้าวจากงานแถลงข่าว รวมทั้งเงินส่วนตัวของเขา

จากบล็อคของมูลนิธิพบว่ามีเด็กมากกว่า 10 คนที่ได้รับการรักษาโรคมะเร็งในวัยเด็กจากเงินบริจาคของเขา กระทั่งตอนที่ซงจุงกิเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติอยู่ในกองทัพดาราหนุ่มได้บริจาคเงินของเขาจำนวนนับไม่ถ้วนให้กับมูลนิธิ

ตัวแทนจาก Blossom Entertainment ต้นสังกัดซงจุงกิได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ว่า “สิ่งที่โพสต์ในบล็อคมูลนิธิโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวในเด็กของประเทศเกาหลีเป็นเรื่องจริง ซงจุงกิต้องการบริจาคเงียบๆ แต่ดูเหมือนว่ามันจะถูกเปิดเผยผ่านการโพสต์ของมูลนิธิ ความจริงแล้วเขาบริจาคมาตลอดตั้งแต่ปี 2011”

อนึ่ง ขณะนี้ซงจุงกิกำลังได้รับความรักมากมายจากบทกัปตันยูซีจินจากละคร Descendants of the Sun ของสถานี KBS

ทั้งหล่อรวยมากความสามารถและใจบุญขนาดนี้ ซงจุงกิช่างเป็นดาราตัวอย่างที่น่าชื่นชมจริงๆ ไม่แปลกเลยที่เขาได้รับความรักมากมายจากแฟนๆ

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า