แร็พมอนสเตอร์ BTS ยอมรับผิดต่อประเด็นลอกเลียนแบบ และสัญญาว่าจะรับผิดชอบ!!

bts-rap-monster_1449064534_af_org

หนุ่มแร็พมอนสเตอร์ (Rap Monster) วง BTS ยอมรับผิดต่อประเด็นถกเถียงเรื่องที่ว่าเขาลอกเลียนแบบ

ในวันที่ 2 ธันวาคม 2015 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ยูสเซอร์ @wevebeenhere ทวีตข้อความว่า “‘ฉันจะเป็นคำขีดเส้นใต้ของคุณเพราะคุณเป็นคนสำคัญ’ ฉันเคยทวีตสิ่งนี้ไว้ในปี 2014 และผู้ที่ติดตามทวิตเตอร์ของฉันได้บอกกับฉันในวันนี้ ฉันช็อคมาก เพราะมันถูกเอาไปใช้โดยแร็พมอนสเตอร์ และเขาทำแบบเดียวกันกับ ‘Boy Radio’ ด้วยเหมือนกัน…มันไม่ใช่แค่ครั้งหรือสองครั้ง” เขายังได้พิสูจน์ว่าเขาเคยทวีตสิ่งนี้ไว้เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2014

ท่อนที่กลายเป็นประเด็นปัญหาของแร็พมอนสเตอร์คือท่อนที่เขาฟีเจอร์ริ่งกับ Primary ในเพลง “U” ซึ่งเขาเขียนว่า “ฉันจะเป็นคำขีดเส้นใต้ของคุณเพราะคุณเป็นคนสำคัญ” ในท่อนแร็พ และเขายังถูกเปิดเผยอีกว่าได้ใช้ประโยค “เตียงจะกว้างขึ้นเมื่อคุณแชร์ความเหงา” ซึ่งมาจากทวิตเตอร์ยูสเซอร์ @radiordinary (Boy Radio) ผู้ที่เคนทวีตไว้ในเดือนตุลาคม 2014

จากเรื่องนี้ทำให้เกิดประเด็นถกเถียงขัดแย้งกันมากและเจ้าของทวีตเดิมก็รู้สึกโกรธกับการกระทำของเขา

ทางด้านหนุ่มแร็พมอนสเตอร์จึงเขียนข้อความขอโทษด้วยตัวเองว่า:

“สวัสดีครับ ผมแร็พมอนสเตอร์ BTS ผมอยู่ที่ฮ่องกงในตอนนี้เพื่อมางาน MAMA วันนี้เป็นวันที่สำคัญมากสำหรับ BTS แต่สิ่งนี้ก็สำคัญมากเช่นกันและผมเชื่อว่าผมควรจะพูดด้วยตัวผมเอง ดังนั้นผมจึงเขียนสิ่งนี้

ในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อนของผมบอกว่าเนื้อร้องของผมกลายเป็นประเด็นขัดแย้งถกเถียงกันใน SNS

ก่อนอื่น ผมขอโทษจากใจจริงครับ แม้ว่าผมจะเพิ่งเริ่มต้น ผมรู้สึกว่ามันยากจริงๆครับกับการเป็นผู้สร้าง ผมไม่สามารถเขียนเพลงจากความรู้สึกภายในใจของผมเอง ดังนั้นผมเลยใช้แรงบันดาลใจจากการพูดกับเพื่อนสนิท , หนังสือที่ผมชอบ, ภาพยนตร์, การสัมภาษณ์ และจดหมายคำพูดต่างๆที่แฟนๆเขียน ผมเขียนพวกคำพูดหรือความรู้สึกลึกๆที่ผมมีใส่ไว้ในบันทึกของโทรศัพท์ผม ส่วนใหญ่แล้วจะถูกลบทิ้งและลืมไป แต่หลังจากที่ได้ยินเกี่ยวกับคำวิจารณ์ในวันนี้ผมเลยทราบว่าผมได้กระทำผิดโดยไม่รู้เลยว่าผมเอามาจากไหนบ้าง แต่ผมก็ทำไปโดยไม่ระมัดระวังเพียงเพราะผมคิดแค่ว่าผมอยากทำเพลง

ทุกอย่างมันเป็นความผิดของผมเอง ผมคิดว่ามันก็ถูกต้องแล้วที่พวกเขาควรจะโกรธเมื่อเห็นประโยคเหล่านั้น ผมจะติดต่อพวกเขาไปด้วยตัวผมเองและจะทำให้ดีที่สุดเพื่อรับผิดชอบ

ผมต้องขอโทษอีกครั้งกับผู้ที่ชี้ให้เห็นถึงปัญหานี้และผู้ที่เสียใจแม้ว่าผมจะยังขาดอยู่หลายอย่างแต่ผมอยากขอบคุณและขอโทษแฟนๆที่สนับสนุนผม ผมจะเป็นคนที่คิดถึงความรับผิดชอบในการสร้างสรรค์ผลงานก่อนที่จะคิดว่าเป็นความยากลำบากในการสร้างสรรค์

ผมขอโทษต่อทุกคนอีกครั้งที่ผมได้สร้างปัญหา”

แปลจาก soompi + allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า