เผย 7 ข่าวลือเท็จของไอดอลที่สร้างขึ้นมาโดยแอนตี้แฟน!!

แม้ว่าเหล่าไอดอลต่างๆจะได้รับความรักและการสนับสนุนมากมายจากแฟนๆของพวกเขาและเธอ แต่เป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่มักต้องปวดหัวกับข่าวลือเท็จที่สร้างมาทำร้ายโดยแอนตี้แฟน

บางครั้งเหล่าเนติเซนที่เป็นแอนตี้แฟนก็ทำสิ่งล้ำเส้นเกินไป และด้านล่างนี่คือ 7 ข่าวลือเท็จที่สร้างขึ้นมาโดนแอนตี้แฟนที่ตั้งใจทำลายชีวิตไอดอลของคนที่พวกเขาเกลียดโดยการปล่อยข่าวลือเท็จ

โดยเหตุการณ์เหล่านี้ได้สร้างความสนใจมากมายต่อผู้คนในวงกว้างจนกลายเป็นไวรัล แต่หลังจากนั้นได้มีการเปิดเผยความจริงว่าข่าวลือเหล่านั้นเป็นเรื่องโกหกและถูกสร้างขึ้นมาใส่ร้าย และแม้จะมีการเปิดเผยความจริงแล้วแต่เหล่าไอดอลที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์เหล่านี้ยังคงได้รับผลกระทบและเจ็บปวดจากการถูกโจมตีและจากการเสียชื่อเสียงและเสียภาพลักษณ์ และยังมีคนที่ปักใจเชื่อว่าเรื่องเหล่านั้นเป็นความจริง

7 ข่าวลือเท็จเหล่านี้ได้แก่

1. ไอยู

ในช่วงปลายปี 2013 มีข่าวโคมลอยลือออกมาว่าเธอกำลังเตรียมตัวแต่งงานกับสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดัง ทำให้นักร้องดาราสาวร้องขอการสืบสวน และผู้กระทำผิดได้ถูกจับกุมในที่สุด

2. ฮันซึงยอน วงคารา (KARA)

ในปี 2013 ซึงยอน KARA ต้องเจ็บปวดจากข่าวลือที่กล่าวหาว่าเธอให้ท่าและยั่วยวนผู้มีอิทธิพลในวงการบันเทิงเพื่อที่จะไต่เต้าในวงการบันเทิง และที่น่าเศร้าคือพ่อแม่ของเธอก็รู้ข่าวลือนี้ด้วย

3. ซอลลี่ อดีตสมาชิก f(x)

ในต้นปี 2014 มีข่าวลือออกมาว่าซอลลี่ท้องและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ผู้ปล่อยข่าวลือนี้อ้างว่าเห็นซอลลี่ในคลินิกหญิงตั้งครรภ์ และต่อมาข่าวลือนี้แพร่กระจายอย่างรวดเร็ว แต่ต่อมาก็พิสูจน์ได้ว่ามันเป็นข่าวเท็จเพราะหากท้องจริงตอนนี้ลูกเธอคง 1 ขวบแล้ว

4. พัคบอม 2ne1

พัคบอมต้องพบกับข่าวลือที่ส่วนใหญ่นั้นนำเธอไปเกี่ยวข้องกับการทำศัลยกรรมพลาสติก ไม่เพียงเท่านั้นพัคบอมยังเจอข่าวลือเรื่องการเสพกัญชาอีก ซึ่งต้นสังกัด YG Entertainment ได้ใช้กระบวนการทางกฎหมายจัดการต่อผู้ปล่อยข่าวลือ

5. จางฮยอนซึง B2ST และ ฮยอนอา 4Minute

ต้นปี 2014 เกิดข่าวลือที่น่าเชื่อถือว่า Cube Entertainment แถลงการณ์ว่าฮยอนอาท้องกับฮยอนซึง ซึ่งต่อมามีการพิสูจน์ว่าข่าวนี้เป็นเพียงข่าวโคมลอยที่สร้างขึ้นมาเท่านั้น

6. เรน

ในเดือนพฤศจิกายน 2014 มีภาพเปลือยของเรนหลุดออกมา ซึ่งผู้ปล่อยภาพนี้อ้างว่าเป็นภาพจากมือถือที่คิมแทฮีทำหาย แต่กลายเป็นว่ามีการเปิดเผยว่าผู้ชายในภาพนี้ไม่ใช่เรนแต่อย่างใด

7. ซูโฮ EXO

มีข่าวลือว่าพ่อของซูโฮเป็นผู้สนับสนุนรัฐบาลญี่ปุ่น และยังเป็นทายาทของชินนีลพาซึ่งคือชาวเกาหลีที่ร่วมมือกับรัฐบาลญี่ปุ่นในมัยที่ญี่ปุ่นยึดครองเกาหลี และต่อมาพ่อของซูโฮได้ออกมาแก้ข่าวลือนี้ด้วยตัวเองและพิสูจน์ว่านี่เป็นเพียงข่าวเท็จเท่านั้น

และเนื่องจากข่าวลือนี้มักเป็นข่าวโคมลอยที่แอบอ้างแหล่งอ้างอิงหรือสร้างแหล่งอ้างอิงเท็จให้น่าเชื่อถือทำให้คนมากมายหลงเชื่อโดยไม่ไตร่ตรองให้ดีก่อน และสร้างความเสียหายต่อผู้ถูกโจมตีเป็นอย่างมาก ดังนั้นแอดมินอยากจะฝากแฟนๆว่าเมื่อได้ฟังข่าวอะไรมาให้ดูแหล่งอ้างอิงที่น่าเชื่อถือก่อน และแม้แหล่งอ้างอิงจะน่าเชื่อถือก็ควรดูหลักฐานประกอบด้วย และพิจารณาว่าผู้ที่แอบอ้างว่ารู้จริงนั้นมโนขึ้นมาเองหรือไม่ เพื่อที่เราและไอดอลที่เรารักจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของแอนตี้แฟนหัวใสเหล่านี้

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

One Comments

  1. Love snsd exo says:

    ทำกับลีดอย่างงี้ได้ไง #exo

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า