ชาวเน็ตกังขาชัยชนะของ BTOB ต่อแทยอน SNSD ในรายการ Show Champion!!

BTOB-Taeyeon

หลังจากที่หนุ่มๆ BTOB ฉลองชัยชนะแรกของพวกเขาในรายการ Show Champion ทางสถานี MBC แฟนๆต่างพากันกังขาว่าหนุ่มๆจาก CUBE Entertainment นั้นคู่ควรจะได้รับรางวัลหรือไม่

ทั้งที่ BTOB ได้อันดับหึ่งในรายการ Show Champion และเกิดหัวข้อข่าวต่างๆเช่น ‘BTOB ชนะอันดับหนึ่งในรายการ Show Champion เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดบิวต์….ชนะทั้งแทยอนและเอลลี่ขึ้นสู่อันดับหนึ่ง’ อย่างไรก็ตามเหล่าชาวเน็ตได้ตั้งข้อสังเกตว่าความจริงแล้ผู้ชนะควรจะเป็นแทยอนต่างหาก

โดยแทยอนโซนยอชิแด (SNSD, Girls Generation) ได้คะแนนโหวตเป็นอันดับหนึ่งในรายการที่คะแนนทิ้งห่างจากอันดับสองค่อนข้างมาก ชาวเน็ตกล่าวว่าไม่เพียงคะแนนโหวตที่แทยอนได้มากกว่า BTOB เท่านั้น แต่ยอดขายทั้งติจิตอลและจากร้านค้าของแทยอนรวมทั้งยอดวิวใน Youtube ของแทยอนยังสูงกว่า BTOB อีกด้วย

โดยชุมชนออนไลน์ Instiz มีผู้ตั้งกระทู้ซึ่งได้รับความสนใจมากมายในหัวข้อ “ชัยชนะครั้งแรกของ BTOB ตั้งแต่เดบิวต์ในรายการ Show Champion น่าแปลกใจที่ชนะทั้งแทยอนและเอลลี่” และได้ลงรูปภาพมาด้วย ซึ่งเป็นรูปผลโหวตของรายการ

และโพสต์นี้จบลงโดยกล่าวว่า “คะแนนโหวตของแทยอน ยอดวิวยูทูปและยอดขายอัลบั้มของเธอยังคงสูงที่สุด แต่เธอกลับไม่ชนะ?” เผยว่าแทยอนถูก BTOB ขโมยชัยชนะไป

ชาวเน็ตอื่นๆแสดงความเห็นปกป้อง BTOB ว่า “มันน่ากังขาเล็กน้อย แต่ใช้คำว่าขโมยมันไม่เกินไปหน่อยหรือ” กับ “นี่ไม่ใช่ความผิดของ BTOB แต่เป็นความผิดของ Show Champion ต่างหาก” และ “ฉันคิดว่า Show Champion คงไม่ให้ที่หนึ่งกับศิลปินที่ไม่ขึ้นเวทีหรอก”

บ้างกล่าวเห็นด้วยว่า “แม้ว่าเจ้าของกระทู้จะใช้คำที่ดีกว่านี้ แต่ความจริงก็คือมันน่าสงสัยจริงๆว่าทำไม BTOB ถึงชนะ” กับ “ไม่จริงเลยที่ Show Champion ไม่ให้รางวัลคนไม่ขึ้นแสดง เพราะบีสต์เคยไม่ขึ้นแสดงและได้รางวัลมาแล้วก่อนหน้านี้” เป็นต้น

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

14 Comments

 1. สงสัย says:

  ทำไม! แทยอนต้องๆได้รางวัลทุกรายการเพลงเลยหรอไง

  • เฉยๆ says:

   ป่วหรอก เค้าแค่สงสัยกันว่าทำไมคนที่ได้ที่หนึ่งทุกอันทั้งผลโหวต ยอดขาย ~~ ถึงไม่ได้ที่หนึ่ง

   • bee says:

    วีคนั้นรู้สึกว่ายอดขาย physical album ของ btob จะได้ที่1 นะ

  • SONE says:

   เราโซวอนนะ แต่คือนี่ครั้งแรกในรอบสามปีของ BTOB อ่ะ เราดีใจมากกกก ถึงจะไม่ได้เป็นเมโลดี้ แต่คือดีใจแทนอ่ะ 55555 แทยอนถึงนางไม่ได้เราก็ไม่รู้สึกไม่พอใจอะไรเลย เพราะนางก็ออลคิลไปเยอะเหมือนกัน อิอิ

   • SONE I GOT 7 PINK PANDA ANSWER SAY A says:

    เเทชนะไปหลายรายการเเล้วค่ะ จะเเพ้บ้างก็ไม่เป็นไรหรอก- –
    เเค่นี้ก็ได้ที่1ทั้งคะเเนนโหวต เเละยอดขายดิจิตอลเเล้ว

  • mm says:

   ทำไมต้องมาแซะแทยอน เห็นๆ กันอยู่ว่าชาร์ตแทยอนดีกว่า ไม่ใช่ว่ารายการเค้าจะแจกมั่วค่ะ ใช้สมองไตร่ตรองนิดนึง #ชนะก็ชนะไปไม่ได้ว่าอะไรยินดีด้วย แต่อย่ามาแซะพี่เรา

  • โซ นอน says:

   ในการโปรโมทครั้งนี้แทก็แพ้ไปหลายครั้งก็ไม่เห็นเคยมีใครไปโวยวายอะไร(ไม่นับเคสนี้) อย่าอคติให้มากนักเลย

 2. มาร์ says:

  ทำไมแทยินต้องชนะด้วย เข้าใจน่ะค่ะ ว่าเพลงก้ขายได้เยอะกว่า ยอดวิวเยอะกว่า แต่จะมาโทเ บีทูบี ก้ไม่ได้ คุนต้องโทดรายการ แล้วถ้าเกิดวันนี้ บีทูบี จะชนะบ้างไม่ได้เลยหรา คะ สงสัยจัง หรือจะต้องคนที่ดังๆๆ สวยๆๆ เท่านั้นถึงจะชนะได้ !!!

 3. monkey soulmate says:

  รายการ show champion จะมีคะแนนส่วนกรรมการ 15% ซึ่งเราคิดว่าคะแนนส่วนนี้ก็มีส่วน เพราะมันขึ้นอยู่กับกรรมการ แล้ววีคนั้น BTOB ก็ได้ยอดขาย physical album เป็นอันดับ 1 ด้วย

 4. pimpim says:

  เราเป็เมโลดี้นะ เราก็ช่วยโหวดให้btobอย่างหนักมากเหมือนกัน อาจจะได้จากอัไรสักอย่างที่เราไม่รู้ว่าคะแนนเขาเอามากจากที่ไหนบ้างอาจจะเอาคะแนนมาหลายๆที่ซึ่งเราไม่รู้ แทยอนก็เก่งเราก็ชอบนางที่สุดในวงเลยหละ ไม่ทะเลาะกันนะคะ เปลี่ยนจากความข้องใจสงสัย เป็นยินดีไปพร้อมๆกันทั้ง แทยอนและbtob

 5. cube fam says:

  ได้ดูตอนพวกนางรับรางวัล พวกนางยังงงอยู่เลยว่าชนะ อึนกวังยังไม่เชื่อเลยว่าวงเต้าจะได้ที่ 1

 6. ก็นะ says:

  ตอนmcประกาศผลชนะ BTOB ยืนอยู่หลังสุดโน่นเดินออกมารับรางวัลแบบงงๆเหมือนกัน เห็นหน้าอึนกวังแบบเงิบๆอยู่ 555555555555 ดีใจแทนค่ะ นี่เป็นครั้งแรกที่บีทูบีได้รางวัล เราเมโลดี้นะคะ อิอิ

 7. CCO says:

  มันจะไม่น่าดีใจกว่าหรอ ถ้าชนะมันได้มาด้วยชัยชนะจริงๆ
  ทั้งๆที่อาทิตย์นั้นคะแนนทุกอย่างของแทยอนไม่ใช่แค่ดีนะ
  แต่ดีเป็นอันดับหนึ่งแบบทิ้งห่างเลยล่ะ

  อย่ามาอ้างว่ารอคอยมา3ปี หรือแทยอนชนะบ่อยแล้ว คือ???
  โซวอนไม่ได้ระรานแค่อยากพูดความจริง!
  มันโคตรจะตลกเลยล่ะ เวลาอ่านเม้นพวกนั้น
  แทยอนชนะเยอะแล้วแบ่งๆบ้างงี้หรอ รอมา3ปีเพื่อชนะครั้งนี้??
  แบบนั้นจะแข่งไปทำไม แจกเวียนครบทุกวงดีมั้ย ใครยังไม่เคยได้ แจกกก งี้???

  ดีเนอะ5555 ถ้าตัดชื่อแทยอนเข้าชิงออก ไม่มีชื่อแล้วแจกให้วงอื่น
  เหมือนอีกรายการจะไม่ว่าอะไรเลย ตอนแรกก็ไม่ได้อะไรหรอกนะ
  แต่ทนคอมเม้นแบบนั้นไม่ไหวจริงๆ เจอทุกบอด เฮ้อออ

 8. Melody SONE says:

  รัก btob
  รัก แทยอน
  #########

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า