กาอินโมโหการตัดต่อของรายการ Superstar K7 ที่ทำให้เธอโดนด่า ด้าน Mnet ออกมาขอโทษ!!

ดูเหมือนว่ารายการใน Mnet ไม่เพียงแค่ Show Me the Money เท่านั้นที่กลายเป็นประเด็นปัญหา ล่าสุดรายการ Superstar K7 ก็ได้เกิดประเด็นปัญหาและถูกวิพากษ์วิจารณ์มากมายเช่นกัน

ในตอนล่าสุดของรายการ Superstar K7 ได้เกิดประเด็นปัญหาเรื่อง ‘การตัดต่อที่เลวร้าย’ ที่กาอิน Brown Eyed Girls ตกเป็นเหยื่อของการตัดต่อนี้เมื่อเธอเข้ารับหน้าที่หนึ่งในกรรมการของรายการ

คำว่า ‘การตัดต่ออุบาทว์’ (evil editing) เป็นคำที่ใช้กับกระบวนการตัดต่อที่นำต้นฉบับหลายอันมารวมกันแล้วตัดต่อออกมาให้กลายเป็นเรื่องแตกต่างออกไป หรือกลายเป็นเรื่องดราม่ามากกว่าปกติ

ในตอนนี้กาอินมีภาพลักษณ์กรรมการที่เลือกยากและยากที่จะพอใจง่ายๆ ซึ่งเธอได้วิพากษ์วิจารณ์ผู้เข้าแข่งขันหลายคนที่กรรมการที่เป็นนักร้องมากประสบการณ์กล่าวชมเชย และสิ่งนี้ทำให้ชาวเน็ตตำหนิเธอโดยกล่าวว่าคนที่มีประสบการณ์น้อยกว่ากรรมการคนอื่นอย่างเธอถึงกล่าวว่าคุณสมบัติผู้เข้าแข่งขันไม่เพียงพอทั้งที่กรรมการคนอื่นคิดว่าผู้เข้าแข่งขันทำได้ดี

กาอินแสดงความเห็นต่อผู้เข้าแข่งขันคิมโบราว่า “เพลงของคุณออกทะเลมาก” และวิจารณ์ผู้เข้าแข่งขันอิมเยซงว่า “นี่คุณจมูกอักเสบหรือเปล่า? ฉันไม่ได้ยินเนื้อเพลงดีๆของเพลงเลย”

อย่างไรก็ตามกรรมการคนอื่นกล่าวชมเชยอิมเยซงเช่น “มันเป็นเอกลักษณ์มาก” กับ “ที่ผ่านมานี้คุณไปอยู่ที่ไหนมา?” และ “นี่เป็นการแสดงสดที่ดีที่สุดที่ฉันเคยได้ยินในภูมิภาคนี้มาเลย” เป็นต้น

และเมื่อกรรมการคนอื่นทุกคนต่างให้อิมเยซงผ่านเข้ารอบ แต่มีแค่กาอินที่ไม่ให้เธอเข้ารอบ หรืออย่างน้อยก็ดูเหมือนเป็นอย่างนั้นในการออกอากาศ

ในเรื่องนี้กาอินรู้สึกโมโหการตัดต่อของรายการมาก เมื่อเธอได้โพสต์ข้อความลงใน SNS ว่า “ฉันพูดว่า ‘ผ่าน’ อย่างแน่นอน แต่ทำไมมันถึงออกอากาศว่าฉันไม่ให้ผ่านล่ะ? โปรดอย่าเกลียดฉันเลย ฉันไม่ได้พูดอย่างนั้นจริงๆ จริงๆนะคะ #การตัดต่ออุบาทว์ ฉันคิดว่ามันอาจจะเกิดขึ้นกับฉันอย่างน้อยสักครั้งหนึ่ง สวัสดี? ยินดีที่ได้รู้จักนะ[การตัดต่ออุบาทว์]!”

ในเรื่องนี้ทางสถานี Mnet ได้ออกมากล่าวขอโทษโดยยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของพวกเขา และอธิบายว่า “กรรมการกาอินถูกออกอากาศว่าเธอไม่ให้ผู้เข้าแข่งขันอิมเยซงผ่าน อย่างไรก็ตามมันเป็นความผิดพลาดจากการตัดต่อจากทีมงานรายการ และเป็นความจริงที่เธอให้ผู้เข้าแข่งขันผู้นั้นผ่าน”

จากนั้นกล่าวต่อ “ทีมตัดต่อของเราต้องขออภัยอย่างสุดซึ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเราจะพยายามมากขึ้นเพื่อที่จะไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก และถึงกาอินผู้ที่ร่วมงานกับเราในฐานะกรรมการพิเศษ เราได้เตรียมคำขอโทษแยกต่างหากเพื่อเธอไว้แล้ว”

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า