ลูกสุนัขรอดชีวิตจากโรงงานผลิตเนื้อสุนัขในเกาหลี และได้เล่นของเล่นเป็นครั้งแรก!!

ลูกสุนัขสุดน่ารักตัวนี้รอดชีวิตจากการถูกนำไปแปรรูปเป็นอาหารจากฟาร์มสุนัขในเกาหลีใต้เมื่อต้นปี 2015 ซึ่งองค์กร Humane Society ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือสุนัขจำนวนไม่มากนักจากการถูกนำไปแปรรูปเป็นเนื้อสุนัขเพื่อนำเป็นอาหารในโรงงานของเกาหลีใต้

วีดีโอนี้ได้แสดงให้เห็นชีวิตใหม่ของเจ้าสโนว์บอล (Snowball) หนึ่งในสุนัขที่รอดชีวิตจากการถูกฆ่าและนำไปทำเป็นอาหาร จากข้อมูลของ HSI เผยว่าลูกสุนัขเหล่านี้ไม่เคยเล่นของเล่นมาก่อนเลยและคลิปวีดีโอนี้ได้บันทึกภาพสโนว์บอลที่เล่นของเล่นเป็นครั้งแรก

แม้ว่าจะมีสุนัขนับล้านตัวถูกฆ่าและนำไปแปรรูปเป็นเนื้อสุนัขขายในตลาดเนื้อสุนัขในเอเชีย องค์กร HSI เผยว่ามีเพียงเกาหลีใต้เท่านั้นที่มีฟาร์มเลี้ยงสุนัขเพื่อนำไปทำเป็นอาหารโดยเฉพาะ ซึ่งนี่นับเป็นเรื่องน่าสะเทือนใจสำหรับคนรักสุนัขเป็นอย่างมาก

โลลา เว็บเบอร์ (Lola Webber) ผู้จัดการองค์กร HSI ของเอเชียและผู้อำนวยการ CFAF กล่าวว่า “มีบางตัวในสุนัขเหล่านี้ที่อยู่ในสภาพแย่ทั้งร่างกายและจิตใจ พวกมันขาดแคลนความรักมาทั้งชีวิต มีชีวิตอยู่ด้วยความหวาดกลัวและถูกกักขัง”

จากนั้นกล่าวต่อ “ในทันทีที่เราเปิดกรงและพวกเขารู้ว่าเราไม่ได้ต้องการทำร้าย สุนัขเหล่านี้ต่างกระดิกหางและเลียหน้าของเรา ฉันรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้กอดและจูบพวกเขาเป็นครั้งแรกในชีวิตของพวกเขา”

ชมคลิปความน่ารักของเจ้าสโนว์บอลได้ที่นี่

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

One Comments

  1. the world says:

    so cute

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า