จีดราก้อน BIGBANG กล่าวว่าเขาเขียนเพลง “If You” ตอนที่เขากำลังมีความรัก!!

ในวันที่ 30 มิถุนายน 2015 BIGBANG ได้เข้าร่วมใน Countdown Live ของ Naver Starcast และเขาได้เผยเรื่องราวเบื้องหลังของเพลง “If You”

“If You” เป็นเพลงที่แต่งโดยจีดราก้อน และได้รับความร่วมกับจาก PK ผู้ที่แต่งเพลง Monster ของ BIGBANG และ Dee.P ผู้ที่ร่วมแต่งเพลง “Eyes, Nose, Lips” ของแทยัง

จีดราก้อนกล่าวถึงเพลง ‘If You’ ว่า “มันเป็นสไตล์เพลงที่บิ๊กแบงไม่เคยลองมาก่อน ก่อนที่จะทำอัลบั้มนี้ พวกเราได้รวบรวมทีมงานและให้พวกเขาฟังสองสามเพลงก่อนที่เราจะทำ และกว่า 30 คนต่างชอบเพลงนี้”

“สิ่งที่น่าสนใจคือมันเป็นเพลงเศร้า แต่เราร้องกันอย่างสบายๆ” เขากล่าวต่อ “มันเป็นเพลงแรกที่สมาชิกทั้งหมดร่วมกันร้อง และคุณจะได้ฟังเสียงท็อปร้องเพลง”

ซึงรีได้ขอให้จีดราก้อนพูดถึงเบื้องหลังของเพลงนี้ ซึ่งเขากล่าวว่า “ครั้งแรกตอนที่ผมเขียนเพลงนี้ ผมมีความคิดหลายอย่างที่วิ่งเข้ามาในหัว และมันเป็นเพลงที่มีความหมายกับผม พวกเราทุกคนรักมัน และมันเป็นเพลงที่ผมเขียนเมื่อตอนที่ผมกำลังมีความรัก มันเป็นเพลงที่เราฟังโดยไม่ต้องใช้เทคนิคมากมาย ผมอยากให้สมาชิกนึกถึงเนื้อเพลงและร้องเพลงขณะกำลังคิดถึงเรื่องราวของตัวเอง”

ในขณะเดียวกัน BIGBANG ได้ปล่อยซีรี่ย์ “D” จากซีรี่ย์อัลบั้ม MADE ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2015 และสองเพลงอย่าง If You กับ SOBER ก็ขึ้นอันดับต้นๆในเรียลไทม์ชาร์ต

แปลจาก enews โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

4 Comments

 1. อื้อหือ says:

  สุดยอดอ้าาาาา เก่งมาก เพลงเพราะมากกร้าาาา

 2. samsam says:

  เราไม่ใช่วีไอพีนะ แต่เราชอบฟังเพลงช้าๆของวงอื่นตลอด

  คือเพลงมันเพราะมากจริงๆ

 3. rom says:

  เพลงที่แต่งเองของเค้ามันสุดยอดจริงๆ

 4. Anonymous says:

  love bigbang.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า