รูปแทยัง BIGBANG ถูกเผาโชว์จนกลายเป็นประเด็นร้อนในหมู่ชาวเน็ต!!

ล่าสุดมีชาวเน็ตคนหนึ่งที่แสดงความเกลียดชังแทยังวงบิ๊กแบง (BIGBANG, Big Bang) โดยนำรูปของเขามาเผาและโพสต์ลง SNS และกลายเป็นประเด็นร้อนในที่สุด

ไม่นานมานี้นักออกแบบท่าเต้นแห่ง YG Entertainment ชื่อว่า Japollonia (Mila J) ได้รีโพสต์ใน IG ที่เธอเห็น ซึ่งเป็นโพสต์วีดีโอของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่เผารูปแทยัง BIGBANG และเขียนข้อความว่า “ตายซะ บิ๊กแบง!”

ในตอนแรก Japollonia ได้เขียนตอบว่า “นี่มันเป็นการสบประมาทไม่เพียงแค่สำหรับฉัน แต่เป็นทั้งค่าย YG Entertainment!! ..????????คนเราช่างบ้าชิบxx ฉันไม่รู้ว่าทำไมพวกเธอถึงเกลียดบิ๊กแบง? [เฮ้อ] ฉันให้เกียรติ EXO ดังนั้นโปรดหยุดทำเรื่องบ้าๆนี้เถอะคุณ EXO & Big Bang เป็นหนึ่งเดียวกัน” แน่นอนว่าคนที่รู้สึกแบบนี้ไม่ใช่เพียงแค่เธอ แต่ชาววีไอพีแฟนคลับบิ๊กแบงต่างรับไม่ได้กับการกระทำที่ดูถูกกันขนาดนำรูปมาเผา

ต่อมามีการสันนิษฐานว่าเด็กหญิงคนที่โพสต์เป็น EXO-L แฟนคลับวง EXO เนื่องจากภาพสมาชิกวงใน IG ของเธอ รวมทั้งชื่อไอดีและความเห็นที่เธอโพสต์ อย่างไรก็ตามไม่สามารถยืนยันได้ว่าเธอเป็น EXO-L จริงหรือไม่

ต่อมาผู้คนต่างพากันถล่ม IG ของเธอเพื่อจะพูดว่า “เท่าที่ฉันเห็นคนส่วนใหญ่เห็นด้วยที่แม้ว่าทุกคนมีสิทธิโพสต์ในสิ่งที่ต้องการ แต่หากมันจะไปมีผลกระทบในทางไม่ดีต่อคนอื่น นั่นมันไม่ใช่ว่า….แฟนจริงหรือไม่ๆ แต่นี่มันเป็นเรื่องเกินไป”

จากนั้นกล่าวต่อ “ชาววีไอพี (แฟนคลับบิ๊กแบง) ที่เห็นเรื่องนี้และแน่นอนพวกเราบางคนรู้สึกแย่และหลุด…ฉันหวังว่าวันที่เราสามารถฟังดนตรีอย่างสนุกสนานและมีสันติภาพจะมาถึง…อาเมน (เฮ้อ)”

บ้างกล่าวว่า “เอ่อ เธอมีปัญหาอะไรกันแน่ฟะ??? ทำไมต้องเกลียดบิ๊กแบงขนาดนี้? เพราะพวกเขาชนะหรือ? เป็นเพราะแบบนี้ใช่มั้ย? ว้าว…”

ไม่เพียงเท่านี้ยังมีคนไปทิ้งข้อความให้ชานยอลว่า “แฟนคลับของคุณ! คุณภูมิใจในตัวพวกเธอมั้ย?!?” เป็นต้น

บางความเห็นในแฟนด้อมทำกระทั่งดึงสมาชิก EXO เข้ามาเกี่ยว แต่แน่นอนว่าชาววีไอพีย่อมต้องโกรธเป็นธรรมดาที่เห็นเรื่องแบบนี้ (เผารูป)

และจากการแข่งขันที่ดุเดือดในรายการเพลงระหว่าง EXO และ BIGBANG ในขณะนี้จึงเป็นไปได้ว่าแฟนคลับทั้งสองต้องเป็นคู่แข่งกันไปโดยปริยาย ซึ่งมีประเด็นอ่อนไหวกันหลายเรื่องเกี่ยวกับคะแนนโหวตเป็นต้น

อย่างไรก็ตามในโพสต์อื่นของ Japollonia เธอได้แสดงความคิดเห็นที่ดีต่อชาว EXO-L เมื่อ EXO-L บางคนกลัวจะกลายเป็นปัญหาระหว่าง VIP กับ EXO-L และแสดงความจริงใจว่าส่วนใหญ่แล้วแฟนคลับไม่ได้อารมณ์รุนแรงแบบนั้น และแสดงความเห็นขอโทษเธอในการกระทำแย่ๆมากมายทั้งที่ตัวพวกเธอไม่ได้ทำ

Japollonia ตอบ EXO-L ที่มาขอโทษว่า “อย่าได้ละอายใจเพราะการกระทำของแฟนคลับงี่เง่าเพียงคนเดียวเลย โอเคนะ EXO รักคุณ❤” กับ “ไม่เป็นไรไม่ต้องคิดมาก❤”เป็นต้น

และโพสต์ล่าสุดของ Japollonia เขียนว่า “รักพวกคุณทุกคน อย่าทะเลาะกันอีกเลย” เพื่อแสดงความต้องการในการห้ามความขัดแย้งระหว่าง VIP และ EXO-L

อนึ่ง ขณะนี้ IG ที่โพสต์วีดีโอเผารูปแทยังได้ถูกลบไปแล้ว อย่างไรก็ตามยังเหลือภาพที่แคปไว้ได้มากมายที่เป็นหลักฐานว่ามีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง

ก่อนจะทำอะไรควรคิดให้รอบคอบว่าจะส่งผลต่อตัวเองและคนที่คุณรักอย่างไร ฝากไว้ให้ทุกคนเป็นข้อคิดค่ะ

แปลจาก allkpop+koreaboo+IG Japollonia โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

15 Comments

 1. WINNER says:

  แฟนคลับวงนี้เยอะเลย เป็นพวกโลกทัศน์แคบ ยอมรับความจริงไม่ค่อยได้ วงข้านี่ต้องเจ๋งสุด ความคิดเด็กมาก ๆ

 2. เมนมีเมีย says:

  อ้าวนึกว่าเผาเพราะโมโหแทยังเปิดตัวแฟนประมาณนั้นซะอีก

 3. Hani says:

  วงที่เขามีความสามารถจริงๆ
  เขาถึงอยู่รอดจนมาถึงทุกวันนี้จ่ะ

 4. *_* says:

  เผาแล้วได้อะไร งงมาก สะใจแป๊บเดียวสุดท้าย exo โดนด่า มันคุ้มกันมั้ยน่ะ

 5. เอิ่ม says:

  การกระทำดูก็รู้ว่ายังเด็กไม่รู้จักคิดก่อน สงสาร exol ดีๆที่ต้องคอยมาขอโทษให้ อิตัวต้นเรื่องจะรู้สึกตัวยังเนี่ย

 6. Exo-l says:

  ทำอะไรไม่คิดถึงจิตใจศลป. ถ้าเป็นexo-lจริงๆเราก็ผิดหวังมาก ในฐานะแฟนด้อมเดียวกันอยากเตือนexo-lหลายๆคนถ้ารักexo.จริง กรุณาอย่าทำให้ศลป.เดือดร้อนค่ะ แล้วก็สงสารexo-lดีๆที่ไม่ได้ทำอะไรแต่กลับโดนด่าไปด้วย คิดถึงส่วนร่วมซะบ้างฝากให้คิดค่ะ

 7. Heol -.- says:

  เพราะ exo-l แย่ๆ(ส่วนใหญ่) เริ่มรู้สึกไม่ปลื้มกะวงนี้แล้วง่าาาา

 8. oil says:

  เหนื่อยจัง ก็แค่สนุกไปกับเพลงและศิลปินที่ตัวเองชอบ ทำหน้าที่แฟนคลับให้ดี ส่วนผลจะเป็นยังไง แพ้ชนะ ก็ช่างเหอะ ครั้งหน้าเอาใหม่ก็ได้ ไม่ต้องคิดอะไรให้มันมากนัก เครียดเปล่าๆ

 9. CassiJJik says:

  เป็นแฟนคลับศิลปินมา 10 ปี ไม่เคยเจอติ่งวงไหนทำตัวแย่เท่าติ่งวงนี้เลย 🙁 #เบ้ปากเป็นรูปตีน
  น้อยนักที่จะเจอแฟนคลับที่ดีๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นผู้ใหญ่กัน

 10. โอโล says:

  =.= หื้มม ผมนี้ขึ้นเลยทำไรไม่รู้จักคิด ไม่รู้จิงอย่ามาดิ้นมั่วๆสิจร๊
  ของBIGBANG เขาดีจิง

 11. ้FRF says:

  เฮ้อ!!

 12. SoSo says:

  EXO-L (บางกลุ่ม) ทำอะไรคิดบ้างน่ะ ถ้ามีคนมาทำแบบนี้กับ ศลป ของคุณแบบนี้จะรู้สึกยังไง
  ช่วงหัดเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้างน่ะ

 13. เพื่อ? says:

  บอกตรงๆเราเป็นเอลฟ์ ที่ชอบบิกแบง ชอบมากด้วย เด็กๆ (บิกแบง) ขึ้นเวทีทีไรแสดงออกมาได้ดีมากสื่่ออารมณ์ได้เข้าถึงทุกกลุ่มสังเกตตามงานรับรางวัลปลายปี เด็กขึ้นมาร้องมาเต้นเท่านั้นละ ลุกขึ้นเต้นตามทุกวงไม่นับค่าย เราเลยเริ่มชอบบิกแบงตั้งแต่นั้น แต่รู้จักบิกแบงมานานตั้งแต่เดบิวต์แล้ว แต่มาติดตามเด็กๆ จิงๆ ตอนเพลงฮารุ

  ยังไงก็ตามเชื่อสิศิลปินน่ะเขารักกันคะ ข้ามค่ายเขาก็ยังคงนับถือกัน ชวนกันไปดื่ม กอดกันได้สบายๆ แต่คุณมาทำแบบนี้เพื่ออะไร ให้ศิลปินที่ตัวเองรักดูดีขึ้นหรอ? หรือจะให้ศิลปินที่คุณเกลียดดูแย่? ไม่มั้งผลมันจะตรงข้ามมากกว่า

 14. รามะสะนิ says:

  เราเป้น exo-l เรายังรุ้สึกแย่เลย vip คงรุ้สึแย่มากเช่นกัน เพราะการกระทำแย่ๆของคนๆเดียวสามารถทำให้ idolและ exo-l ดีๆอีกหลายคนุไม่ดีในสายตาคนทั่วไปไปเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า