เหล่าผู้เชี่ยวชาญในวงการบันเทิงเกาหลีเลือกนักร้องที่ดีที่สุดในหมู่ไอดอล!!

เมื่อเร็วๆนี้ รายการ “King of Mask Singer” ของสถานี MBC ได้รับความสนใจอย่างมากจากความสามารถด้านการร้องของเหล่าไอดอล ถ้าไม่มีอคติ มีไอดอลหลายคนที่มีทักษะการเป็นนักร้องที่ยอดเยี่ยม และเหล่าผู้เชี่ยวชาญต่างๆของวงการบันเทิงเกาหลีได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับไอดอลนักร้องที่ดีที่สุดในเกาหลี โดยเลือกจากมุมมองของพวกเขาแต่ละคน

ไปฟังเหล่าผู้เชี่ยวชาญวิจารณ์และเลือกศิลปินที่เขาชื่นชอบกัน

แทยอน Girls’ Generation:

ไม่มีทางที่นักร้องจะสามารถร้องในแบบเดียวกันได้เสมอ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ โดยความเห็นส่วนตัวของฉัน นักร้องที่เป็นอันดับหนึ่งในใจที่ฉันอยากฟังเพลงใหม่มากที่สุดในตอนนี้ ฉันอยากฟังเพลงเต้นจากแทยอน ในส่วนสั้นๆที่เธอร้องในเพลง “Shake That Brass” กับแอมเบอร์ เธอควบคุมเสียงได้ดีมากและมีเสน่ห์ดึงดูดในแบบผู้หญิงเธอทำให้บรรยากาศสนุกสนานมากขึ้น

นอกจากนี้เธอยังแสดงให้เห็นถึงความสมดุลระหว่างพลังและเสน่ห์ในแบบผู้หญิงผ่านการแสดงเพลง “Holler” ของ TaeTiSeo เธอได้ผสมผสานทั้งสไตล์และการแสดงด้วยเสน่ห์ของเธอ เธอสามารถแสดงออกได้หลากหลายในฐานะที่เป็นสมาชิก Girls’ Generation อย่างแท้จริง อย่างการเป็นผู้หญิงที่เย็นชามันยากที่จะแสดงออกมาได้ เธอเป็นคนที่สวยและไม่เคยอวดอ้าง และฉันชอบเธอ

โดย: คังมยองซอก (หัวหน้าบรรณาธิการ ize)

อนยู SHINee:

คุณอาจเป็นนักร้องที่มีเสียงสูงจนทำให้ปลาโลมาอิจฉาได้ หรือมีอารมณ์ที่อาจทำให้ดอกไม้แห้ง แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำได้ยากคือ น้ำเสียง เป็นความจริงที่ว่าเขาสามารถเปลี่ยนบรรยากาศรอบๆตัวเขาด้วยเสียงที่มีเอกลักษณ์ เขามีน้ำเสียงที่ยอดเยี่ยมโดยไม่ต้องฝึกฝน อนยู SHINee เป็นนักร้องที่เกิดมาพร้อมกับเสียงที่สวรรค์มอบให้กับเขา เสน่ห์ของเขาและน้ำเสียงที่ไพเราะ และเสียงของเขายังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เปลี่ยนแปลงแม้จะใช้เสียงสูงหรือโน๊ตยากๆ ฉันแนะนำเพลง “Stand By Me” จากเพลงประกอบเรื่อง “Boy over Flowers” และ “Honestly” จากมินิอัลบั้มของ SHINee

โดย: คิมยุนฮา (นักวิจารณ์ดนตรี)

โยซอบ B2ST:

เรื่องที่เซอร์ไพรส์มากที่สุดจาก “King of Mask Singer” คือความสามารถของนักร้องไอดอล มันเป็นธรรมชาติที่นักร้องดีๆที่มีความสามารถจะซ่อนอยู่หลังคอนเซ็ปต์ของการเต้นและเครื่องแต่งกาย หรือสิ่งอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าจะให้ฉันเลือกนักร้องที่ไม่ต้องคำนึกถึงคอนเซ็ปต์ น่าจะเป็นยางโยซอบวง B2ST เมื่อไม่กี่ปีที่แล้ว โยซอบร้องเพลงของฉัน “Cherish That Person” เป็นเพลงประกอบละคร “My Princess” ฉันคิดว่าเขาเป็นแค่เด็กหนุ่มที่ดูดี แต่เขาร้องเพลงได้อย่างยอดเยี่ยม เสียงของเขาไม่ได้มีแค่ประเภทเดียวและยังมีความแตกต่างหลากหลายอย่างอิสระ การร้องและการหายใจของเขาเพอร์เฟ็คมาก แม้แต่ตอนที่เขาร้องเพลงได้แตกต่างกว่าที่ฉันตั้งใจนิดหน่อย และฉันขอให้เขาร้องด้วยเทคนิคที่แตกต่างจากเดิม เขาก็เปลี่ยนเทคนิคได้แตกต่างอย่างสิ้นเชิง นี่มันไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถทำได้ถ้ามีประสบการณ์ไม่เพียงพอ ไอดอลต้องมีครบทั้งร้อง, เต้น และเครื่องแต่งกาย แต่อย่างไรก็ตาม คนที่ทำให้ฉันต้องใส่ใจในการเขียนเพลงให้มากขึ้นเพื่อเพลงที่ถูกปล่อยออกไปคือโยซอบ

โดย: คิมฮยองซอก (นักแต่งเพลง, โปรดิวเซอร์)

โชอา AOA:

สิ่งแรกที่จะให้เลือกนักร้องที่ดีที่สุดคือ “สิ่งที่ทำให้ใครสักคนเป็นนักร้องที่ดีใช่มั้ย?” แต่ละคนอาจมีมาตรฐานที่แตกต่างกัน แต่โดยส่วนตัวแล้ว ฉันคิดว่ามันคือ “ความสามารถในการเข้าใจในเพลง และการตีความเพลงได้ตรงตามความตั้งใจของนักแต่งเพลง” เพราะฉันคิดว่าการเป็นนักร้องที่แท้จริงมันก็คล้ายกับการเป็นนักแสดง นอกจากนี้ ถ้าหากคุณเป็นไอดอล คุณต้องเป็นนักร้องป๊อปแดนซ์ที่ดีเนื่องจากส่วนใหญ่เพลงไอดอลเป็นป๊อปแดนซ์ โชอา AOA เป็นนักร้องที่ดีได้มาตรฐานอย่างที่ฉันกล่าวไว้ข้างต้น ในการคัฟเวอร์ศิลปินคนอื่นๆและการร่วมคอนเสิร์ตกับศิลปิน FNC คนอื่นๆ มันง่ายที่จะทำให้รู้พื้นฐานของเธอ (เช่นการหายใจ, การเปล่งเสียง, การร้องเต็มเสียง และอื่นๆ) ถ้าให้พูดง่ายๆคือ เสียงของเธอมันมีสีสัน ดูเหมือนเสียงของเธอจะหนาและใช้เสียงขึ้นจมูกกับเสียงแหบแห้งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเธอ เธอจะทำให้คุณนึกถึงแมวที่น่ารัก โชอามีความเป็นธรรมชาติ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันคิดว่าเธอยอดเยี่ยม

โดย: Danpyunsun (นักดนตรี)

แทยัง BIGBANG:

จากคำวิจารณ์ทั่วไปที่คุณได้ยินเกี่ยวกับเสียงของทยัง “เขาเป็นคนที่เสียงดีเขาไม่ได้มีเสียงที่ยอดเยี่ยมและมีพลังมากนัก” แน่นอน คุณไม่สามารถเปรียบเทียบเขากับคนที่คุณเรียกว่าเป็นเครื่องเปล่งเสียงอย่าง ‘เซี่ยจุนซู’ เมื่อดูจากเรนจ์ของเขาหรือการร้องเต็มเสียง แต่อย่างไรก็ตาม น้ำเสียงในทางดนตรีก็คือ ‘ลายนิ้วมือ’ เป็นสิ่งที่ไม่สามารถเรียนรู้หรือใช้เทคนิคได้ และในแง่มุมนี้ แทยังมีบางสิ่งที่ไม่เหมือนใครโดยเฉพาะวิธีที่เขาร้องเพลงแนว R&B มันจะมีความแตกต่าง แต่การเปลี่ยนจากเสียงหลบเป็นเสียงที่มาจากอกเขาได้ทำอย่างยอดเยี่ยม และเสียงของแทยังเป็นเสียงที่คุณไม่สามารถหาได้จากใคร แทยังมีเสียงที่พิเศษมาก คุณจะเห็นได้ในเพลง “Eye, Nose, Lips” แทนที่จะให้ความรู้สึกหนาวเย็นเหมือนอย่างไอดอลคนอื่นๆแสดงออก แต่เขาให้ความอบอุ่นและเต็มไปด้วยอารมณ์

โดย: คิมยองแด (นักวิจารณ์ดนตรี)

แปลจาก soompi + koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

2 Comments

  1. ป้า says:

    แอร๊ยยยย โยซอบ

  2. ปิงปิง says:

    แทยอนอร๊ายยยยย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า