โนมินอูยื่นฟ้อง SM สำหรับสัญญาทาส 17 ปีและถูกกีดกันไม่ให้ออกทีวี + ทางด้าน SM ตอบ!!

no_min_woo2

นักร้องนักแสงหนุ่มโนมินอู ผู้ที่เคยเป็นมือกลองในวง TRAX ของ SM Entertainment ได้ยื่นฟ้องต่อต้นสังกัดเก่าสำหรับสัญญาทาสและถูกแบนไม่ให้ออกทีวี

JC Partners ตัวแทนทางกฎหมายของโนมินอูได้กล่าวในวันที่ 11 พฤษภาคม 2015 ว่าเขาได้ยื่นฟ้องเมื่อปลายเดือนที่แล้ว รวมถึงรายงานไปที่ Fair Trade Commission สำหรับการกระทำที่ไม่เป็นธรรม

ทางด้านโนมินอูกล่าวว่า “ก่อนที่โนมินอูจะเดบิวต์ เขาได้ลงเอยเซ็นสัญญาที่มีอายุถึง 17 ปี ซึ่งเป็นผลมาจากสัญญาของ SM Entertainment โดยตามความจริงแล้ว สัญญาที่มีอายุเกิน 7 ปีถือว่าไม่เป็นธรรม”

นอกจากนี้ ตัวแทนของโนมินอูกล่าวอีกว่า “ในขณะที่สัญญา 17 ปีกลายเป็นปัญหา ทันทีที่โนมินอูแสดงการต่อต้านต่อสัญญา SM ได้หยุดสนับสนุนงานทั้งหมดของเขา และในที่สุดเมื่อเขาได้อิสระภาพเมื่อออกจาก SM หลังจากนั้นเขาได้เริ่มงานของเขาอีกครั้งด้วยตัวเอง แต่ SM ก็ยังคงบล็อคเขาไม่ให้ปรากฏตัวทางทีวี”

“เรื่องความไม่ยุติธรรมที่โนมินอูรู้ การที่จะต้องไปศาลเพื่อจัดการกับต้นสังกัดใหญ่อย่าง SM กับสัญญาที่จบไปแล้ว ความคืบหน้าของคดีนี้จะเป็นสิ่งที่ได้เห็นกัน” ตัวแทนกล่าว

และเมื่อมีข่าวของคดีนี้ SM ได้ออกมาตอบผ่านทาง Star Today ว่า “พวกเราวางแผนที่จะใช้กฎหมายจัดการกับแอคเคาท์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับข่าวโคมลอยและการรายงานไปยัง Fair Trade Commission”

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

One Comments

  1. สา says:

    ยังคงความเป็น SM ได้ไม่เปลี่ยนเลยนะ แย่จริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า