“SIXTEEN” รายการเซอร์ไวเวอร์เพื่อหาเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ JYP Entertainment ทำเกินไปหรือไม่?

“SIXTEEN” รายการเซอร์ไวเวอร์จาก JYP Entertainment กำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากความโหดร้ายของรายการ

ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2015 มีการออกอากาศตอนแรกของรายการ “SIXTEEN” ทางสถานี Mnet เป็นรายการแข่งขันเพื่อค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ JYP ในชื่อ “Twice” และในตอนนี้ มีเด็กฝึก 7 คนที่ได้อยู่ใน “กลุ่มหลัก” และอีก 9 คนอยู่ใน “กลุ่มรอง”

รายการ “SIXTEEN” นั้นมีความแตกต่างจากรายการ “MIX&MATCH” ของ YG Entertainment และ “NO MERCY” ของ Starship Entertainment มีการแบ่งกลุ่มบนและกลุ่มล่างอย่างชัดเจน

แม้กระทั่งตอนเริ่มรายการ เทรนเนอร์และทีม A&R ได้แบ่งสาวๆออกเป็นกลุ่มบนและกลุ่มล่าง กลุ่มบนหรือ “กลุ่มหลัก” ได้รับการดูแลอย่างดีเหมือนผู้ที่กำลังจะเป็นคนดัง ในขณะที่กลุ่มล่างหรือ “กลุ่มรอง” ได้รับการดูแลที่แตกต่างกันทุกอย่างทั้งการเดินทาง, สภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย และโดยเฉพาะช่วงเวลาที่ใช้ห้องซ้อม กลุ่มรองจะได้ใช้ห้องซ้อมหลังจาก 3 ทุ่ม – 9 โมงเช้าหลังจากที่กลุ่มหลักใช้ห้องซ้อมเสร็จ

และยังมีความจริงที่ว่าผู้เข้าแข่งขันบางคนฝึกซ้อมมานานแต่ไม่ได้ทำให้พวกเธอได้เปรียบเลยแม้แต่น้อย จีฮโยผู้ที่ฝึกมาแล้วกว่า 10 ปีกล่าวด้วยความมั่นใจว่า “เนื่องจากฉันฝึกมานานแล้ว ฉันน่าจะทำได้ดีกว่าคนอื่นๆ” แต่อย่างไรก็ตาม พัคจินยองได้ให้เธอไปอยู่ในกลุ่มรองทำให้เธอถึงกับหลั่งน้ำตา ส่วนจองยอนผู้ที่เตรียมตัวเดบิวต์มาพร้อมๆกับจีฮโยก็ถูกวางตัวในกลุ่มรองเช่นกัน ในขณะที่มินาผู้ที่ฝึกมาเพียงปีเดียวกลับได้อยู่ในกลุ่มหลัก ทำให้เกิดความอึดอัดใจกับผู้ที่ฝึกมานานกว่า

สมาชิกหลักจะต้องพยายามรักษาตำแหน่งของตัวเองไว้จนจบและสมาชิกรองจะต้องพยายามดันตัวเองให้ขึ้นไปอยู่ในกลุ่มหลัก ซึ่งหนึ่งในสมาชิกรองจะต้องถูกคัดออกในแต่ละครั้งของสัปดาห์ และสาวคนแรกจะถูกคัดออกในสัปดาห์หน้า

ในขณะเดียวกัน “Twice” เป็นเกิร์ลกรุ๊ปวงต่อไปของ JYP Entertainment ที่จะได้เดบิวต์หลังจากที่ปล่อย miss A ออกมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

3 Comments

  1. อย่าทำแบบนี้เลยซอลลี่ says:

    โหดมากกกกก

  2. โซวอน says:

    JYP โหดมาก ตอนที่แข่งขันดูไม่ออกเลยว่าคิดอะไรอยู่

  3. d says:

    สงสารน้องๆ โหดจิงไม่รู้ว่าแกคิดอะไร ในรายการไม่ได้แข่งแค่เต้นกับร้อง แต่จะต้องแข่งเรื่องเอนเตอเทรน การถ่ายแบบ การวางตัวทุกอย่างเลย แต่การแบ่งกลุ่มมาจากสตาฟที่บริษัท

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า