อู๋อี้ฟาน (คริส) พูดถึงชีวิตประสบการณ์การเป็นไอดอลของเขา!!

ในวันที่ 11 เมษายน 2015 อู๋อี้ฟาน (คริส) ได้รับรางวัล “เยาวชนดีเด่น” จาก Sina และเขาได้พูดถึงประสบการณ์ต่างๆและชีวิตการเป็นไอดอลในฐานะสมาชิกวง EXO

คริสได้เริ่มเล่าเรื่องราวความฝันของเขาที่อยากเป็นนักบาสเกตบอล เขาบอกแม่ว่าอยากไล่ตามฝันการเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพถ้าความสูงของเขาเกิน 190 แต่ท้ายที่สุดเขาสูดได้แค่ 187-188 เซนติเมตร และยังได้รับบาดเจ็บอีกเลยทำให้เขาต้องล้มเลิกความฝันครั้งนั้นไป

จากนั้น คริสได้พูดถึงชีวิตใยวงการบันเทิงของเขา โดยเปิดเผยว่า “เมื่อตอนผมอายุ 18 ผมได้เข้าวงการบันเทิงโดยบังเอิญและเริ่มไล่ตามฝัน ในตอนแรก คุณแม่ของผมคัดค้านที่ผมจะมาเป็นเด็กฝึกในเกาหลีเพราะเธอเป็นห่วงผมมาก แต่อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าลูกผู้ชายควรจะยืนได้ด้วยตัวเองตั้งแต่อายุ 18 เพื่อจะได้แบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว ผมจึงเดินทางไปเกาหลีครับ

ระบบการฝึกของเกาหลีดีครับแต่เข้มงวดมาก ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างและมีประสบการณ์ที่ยากลำบากในช่วง 7 ปีที่ผมฝึกอยู่ที่นั่น ผมคิดถึงบ้านมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวันหยุด แต่สิ่งเหล่านี้มันไม่มีอะไร สิ่งที่ยากที่สุดคือการจัดการกับความไม่แน่นอนของอนาคต

หลายครั้ง คุณจะรู้สึกสูญเสียและหวาดกลัว คุณจะไม่รู้เลยว่าคุณจะมีโอกาสเติมเต็มความฝันของคุณหรือไม่ หรือคุณจะทำสำเร็จทุกสิ่งหรือเปล่า คุณไม่สามารถรู้เรื่องราวข้างหน้าได้ และไม่มีใครที่บอกคุณได้

ผมเคยคิดที่จะยอมแพ้ แต่ผมก็พยายามอดทนจนถึงที่สุด สิ่งหนึ่งที่เป็นแรงจูงใจให้ผมก็คือคุณแม่ เธอบอกผมว่า ‘ลูก ไม่ว่ายังไงก็ตาม ถ้าลูกรู้สึกเหนื่อยก็กลับมาที่บ้านนะ ไม่ต้องกังวลและไม่ต้องกลัว แม่จะรอลูกอยู่ตรงนี้เสมอนะ’ เธอไม่ได้บอกให้ผมล้มเลิกและเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมก้าวต่อไป

ต่อมา ผมได้กล่าวอำลาการเป็นไอดอลอู๋อี้ฟานและมายืนอยู่ตรงนี้ ผมอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองและเป็นนักแสดง ผู้กำกับ Xu Jinglei, Guan Hu และ Feng Xiaogang ได้ช่วยผมไว้มาก และนั่นทำให้ผมรู้สึกโชคดี ผมอยากทำงานให้หนักและไม่ทอดทิ้งพวกเขา

ผมจำได้ ผมกังวลมากเมื่อตอนที่ผมเริ่มถ่ายทำ Lao Pao Er แต่ต่อมาผมได้พบกับผู้กำกับที่เต็มใจจะช่วยมือใหม่อย่างผม แทนที่จะยากแต่กลับกลายเป็นพวกเขาให้กำลังใจผมแทน ผมมีความสุขมากและได้เรียนรู้หลายอย่าง ดังนั้นผมหวังว่าผมจะได้ทำงานกับรุ่นพี่อีกหลายท่านในอนาคตและได้รับบทที่แตกต่างกันไป ผมอยากเป็นนักแสดงที่ดีและมีความสุขกับการเป็นนักแสดงครับ

ผมคิดว่าความฝันจะช่วยให้คุณก้าวไปทีละก้าวและมอบพลังให้กับเรา ผมเชื่อว่าตราบใดที่เรามีความตั้งใจ เราทุกคนก็สามารถโดดเด่นได้ ผมหวังว่าเรื่องส่วนตัวของผมจะเป็นแรงจูงใจให้กับผู้ที่มีความฝัน เพราะคุณจะไม่เสียใจถ้าตราบใดที่คุณได้พยายามจนถึงที่สุดแล้ว”

แปลจาก koreaboo โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

5 Comments

 1. I don't understand you TT says:

  แล้วเมมเบอร์ใน exo ล่ะ นี่คือเหตุผลจริงๆที่ออกจากวงใช่มั้ย

 2. Never gonna look back says:

  สู้ๆน้า ไม่ว่า จะเป็น คริส exo หรือ นักแสดงชาวจีน อู๋อี่ฟาน เราก็ยังจะเป็นกำลังใจให้น่ะ ทำตามที่ตัวเองต้องการดีที่สุดแล้ว รักเสมอจากแฟนคลับ อิอิ

 3. exo-l ที่นิสัยดี says:

  สู้ๆนะเฮียฟาน

 4. exo-L says:

  สู้ๆนะเฮีย ถึงแม้ว่าเฮียจะออกจากวงแล้ว แต่เราก้อยังรักยังคิดถึงเฮียเสมอ ติดตามข่าวคราวตลอดว่าเฮียสบายดีมั้ย สู้ๆนะอู๋อี้ฟาน

 5. เหม่ยเกอหนี่ของฝานฝาน says:

  เฮียของหนูเก่งอยู่แล้วววว ไม่ต้องไปสน ไม่ต้องไปกังวลว่าคนอื่นจะคิดยังไง ถ้าทำแล้วเฮียมีความสุขเฮียก็ทำไปเลย หนูสนับสนุนเฮียทุกอย่าง I Love you Wu Yifan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า