SM ดำเนินคดีกับคริสและลู่หานสำหรับการโปรโมทในจีนอย่างต่อเนื่องอย่างผิดกฎหมาย!!

SM Entertainment เปิดเผยผ่านการแถลงข่าวในวันนี้ว่าพวกเขาจะดำเนินคดีกับคริสและลู่หานเพื่อหยุดการทำงานในฐานะคนดังอย่างต่อเนื่องในจีน

ต้นสังกัดได้ระบุว่า คริสและลู่หานยังคงโปรโมทในจีนอย่างต่อเนื่องถึงแม้จะมีคดีอยู่กับพวกเขาและสัญญากับ SM Entertainment ยังคงเหลืออยู่

“ในฐานะที่เป็นต้นสังกัดที่ถูกต้องตามกฎหมายของสมาชิก EXO คริส (อู๋อี้ฟาน) และลู่หาน SM Entertainment ได้ยื่นฟ้องอย่างเป็นทางการต่อลู่หาน ผู้ที่ทำงานในฐานะคนดังอย่างผิดกฎหมาย และผู้ลงโฆษณาที่ลู่หานเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับพวกเขา ซึ่งได้ยื่นฟ้องไปแล้วที่ศาลเซี่ยงไฮ้ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2015 จากนี้ เราจะหยุดการโปรโมทแบบผิดกฏหมายของคริสและลู่หาน และตอนนี้เรากำลังประกาศจุดยืนของเราเพื่อไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อบริษัทอื่นๆเพิ่มขึ้น [เนื่องจากเป็นการจ้างงานที่ผิดกฎหมายของสองสมาชิก]

คริสและลู่หานได้ยื่นฟ้องกับเราในเดือนพฤษภาคมและตุลาคมปี 2014 ตามลำดับ และทั้งสองได้ใช้ชื่อเสียงของ EXO เพื่อไปปรากฏตัวตามภาพยนตร์, โฆษณา, อีเว้นท์ และงานประกาศรางวัลก่อนที่จะเริ่มกระบวนการทางกฎหมายอย่างเป็นทางการ โดยงานเหล่านี้ได้ละเมิดสิทธิของสมาชิก EXO และ SM และก่อให้เกิดอันตรายต่อการเงินและคู่ค้าของเรา

เราลงทุนไปจำนวนมากกับกำลังคนและทรัพยากรเพื่อให้ EXO เติบโตเป็นศิลปินระดับโลกชั้นแนวหน้าในช่วงเวลาสั้นๆเพียง 2 ปี โดยไม่มีเหตุผลเพียงพอที่คริสและลู่หานจะออกจากวงโดยไม่ต้องแจ้ง และพวกเขาได้มีชื่อเสียงจากวงและไม่สนใจสัญญา, ความไว้วางใจ, จริยธรรม และเพียงไล่ตามแต่ประโยชน์ส่วนตัว นี่ไม่ได้เป็นเพียงการละเมิดของระบบ แต่ยังผิดจรรยาบรรณที่ทรยศต่อความไว้วางใจจากบริษัทนี้และสมาชิกคนอื่นๆ

สัญญาของเรากับคริสและลู่หานยังคงอยู่และมีผลจนกว่าการพิจารณาคดีขั้นสุดท้ายจะเสร็จสิ้น พวกเราถือว่าพวกเขาต้องรับผิดชอบสำหรับการโปรโมททั้งหมดที่ผิดกฎหมายในช่วงเวลานี้ งานทั้งหมดของพวกเขาที่ทำอย่างอิสระทั้งภาพยนตร์และโปรโมทโฆษณาถือว่าผิดสัญญา นอกจากนี้ บุคคลหรือบริษัทที่หลับหูหลับตาให้การสนับสนุนการละเมิดสัญญาของทั้งสองเป็นการละเมิดสิทธิและผลกำไรของ SM และ EXO ดังนั้นเราจึงถือว่าพวกเขาต้องรับผิดชอบและดำเนินคดีตามกฎหมาย

เราได้ยื่นฟ้องกับทีมกฎหมายของเราในประเทศจีน KING&WOOD MALLESONS ต่อลู่หานและผู้ที่ว่าจ้างลู่หาน และเราจะดำเนินการทางกฎหมายทั้งหมดเพื่อปกป้องสิทธิและผลกำไรของ SM และ EXO”

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

15 Comments

 1. mj says:

  อะไรวะเนี่ยsm -_-..

 2. xiuminah says:

  SM เดือดจ้าาาาา ก้อจริงอ่ะ สงสาร exo m ที่เหลือต้องอยู่ใต้ปีกเอสเอ็มโดยขณะที่ 2 คนได้เดินสายรับงานส่วนตัวเป็นกอบเป็นกำ

 3. fah says:

  สู้ทุกคนน้ะ เป็นกำลังใจให้

 4. เห้อออออ says:

  ดีน่ะ ที่พี่ๆทั้งสามคนของเราชนะคดีมาได้ แต่ก้อยังโดนยุดี
  สู้ๆน่ะ พี่สองคน

 5. โดนซะบ้าง says:

  จัดให้หนักไปเรยคร่าาาาาา SM พอดังเข้าหน่อยก้อถีบหัวส่ง.. พวกวัวลืมตรีน เลี้ยงไม่เชื่อง!!? อ้างสัญญา…โน่นนี่นั่น!!!! ข้ออ้างฟายๆ แล้วทำไมคนอื่นเค้าอยู่ได้ล่ะ??? งง..ตรงนี้แหระ ผู้ชายจีนแดง.. ดีแต่หน้า ฟังก์ชั่นไม่ได้จิงๆ

  • นิรนาม says:

   ใช่ๆๆ อ้างสัญญาว่าไม่ยุติธงยุติธรรมเเล้วทำไมคนอื่น วงอื่นถึงอยู่กันได้ละ อยู่มาจนถึงปัจจุบันนี้
   ไม่เข้าใจ???

   • ตามนั้น says:

    แล้วไม่คิดบ้างหรอว่า พี่สองคนเค้าโดนอะไรมาบ้าง พี่เค้าถึงได้ตัดสินใจแบบนี้

    • Exo-Lคนหนึ่ง says:

     เทากับเลย์ยังอยู่ได้เลยค่ะ คนจีนในsmก็เยอะทำไมเค้าอยู่ได้ละ คนจีนคนอื่นเค้าไม่เห็นมีปัญหาเลย อย่าง เทา เลย์ วิกตอเรีย โจวมี่ เฮนรี่ จางลี่อิ่น เนี้ยเค้ายังอยู่ได้

     • ปกติไม่ค่อยชอบเอสเอม says:

      ใช่แล้วทำไมคนอื่นยังอยุได้อะเอสเอมคงไม่ลำเอียงใช้งานหนักอยุแค่สองคนหรอก

     • เฮ้อ says:

      ก็คุณคิดเเค่นั้นไง เราไม่รู้เบี้ยงหลังอะไรหรอก ลู่ห่านทำงานเยอะเเต่ก็ต้องเอารายได้ไปเเบ่งสมาชิกที่ไม่มีงานอีก พักก็ไม่ได้พัก

     • Exo-L says:

      ก็แล้วแต่คุณจะคิดค่ะเรื่องกฎหมายมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน Smคงไม่ลำเอียงขนาดนั้นหรอกค่ะ อย่าเอาแต่โทษบริษัทอย่างเดียวสิค่ะเรื่องเป็นมายังไงเราก็ไม่รู้ เอะอะอะไรก็โทษบริษัท สงสารก็แต่Exoทั้ง10คนที่ต้องทนแบกรับทุกอย่างโดยขณะที่อีก2คนเดินสายรับงานเป็นกอบเป็นกำ

 6. gg says:

  ความคิดคนเราไม่เหมือนกันค่ะ คริสกับลูหาน อาจจะมีเหตุผลของเค้า แต่อย่างว่าก็มีส่วนผิด เพราะ sm เค้าใช้เงินเพื่อทุ่มให้ exo ดังภายใน 2ปี ถือว่าสุดๆแล้ว อาจจะมีความรับผิดชอบน้อย อย่างว่า มันคือการทำงาน เราคือแฟนคลับคือคนให้ความรัก กำลังใจ เราไม่รู้ว่าเค้าเหนื่อยมากมั้ย เค้าต้องการอะไร บางทีบริษัทก็กีดกัน อย่างเช่นหนังของ คริส แต่บริษัทปฎิเสธ นักร้องอาจจะไม่ใช่ทางของเค้า เหมือนเราชอบเรียนศิลปะ แต่ต้องทนเรียน คณิต ไรทำนองนี้อ่ะ ยังไงก็ สู้ๆ เราเมนทั้งคู่เลย เฉพาะคริส เจ็บมากๆที่เมนตัวเองเด้งสองคนอ่ะ เหมือน เจสสิก้าsnsd ก็เมนเรา เราเสียใจสุดๆ เมนเรา3คน ออกไปหมดเลย ตอนนี้เลย คอยใหเกำลังใจ exo อยุ่ห่างๆ เหมือนของโปรดเราหายไปแล้วไม่อยากกินต่ออ่ะ TT

 7. exo says:

  คริสลู่ สู้ๆน้า

 8. ,อแแ, says:

  ตอนนี้ทั้งสองไม่มีนามสกุลexoห้อยท้ายแล้ว
  อยากจะรู้ว่าอนาคตจะไปได้ไกลสักแค่ไหน

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า