ชาวเน็ตสังเกตเห็นความคล้ายกันของเพลงเดบิวต์วง G-Friend และ Girls’ Generation

ชาวเน็ตบางส่วนสังเกตุเห็นความคล้ายกันระหว่างเพลงเดบิวต์ Glass Bead ของวง G-Friend และเพลงเดบิวต์ของ Girls’ Generation (SNSD, โซนยอชิแด) เพลง Into the New World

โดยหัวข้อกระทู้กล่าวว่า “มาคุยกันว่าทีเซอร์ของเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้คล้ายกับเพลงเดบิวต์ของ Girls’ Generation” และแน่นอนว่ากระทู้นี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากชาวเน็ตในชุมชนออนไลน์ Bestiz

และในกระทู้ยังมีการแนบทีเซอร์ MV เพลง Glass Bead ของวง G-Friend และกล่าวว่า “ผู้คนใน Gaecheon Music (ส่วนหนึ่งของ Bestiz) YouTube, Facebook, ทั้งที่นี่และที่นั่นต่างบอกว่า G-Friend ก็อปเพลง Into the New World ของโซนยอชิแดทั้งท่าเต้นและคอนเซ็ปต์”

ดูเหมือนว่าชาวเน็ตจะมองว่าการหมุนตัวและเตะสูงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของท่าเต้นของทั้งสองวงจะคล้ายคลึงกัน นอกจากนี้ชุดของ G-Friend ยังทำให้นึกถึงชุดเดบิวต์ของโซนยอชิแดอีกด้วยในเพลง Into the New World

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตต่างกล่าวว่าวงน้องใหม่นี้ประสบความสำเร็จในการโปรโมทเพราะตอนนี้พวกเธอกลายเป็นจุดสนใจมากมายจากผู้คน และหากเพลงออกมาดีจึงไม่น่าเป็นเรื่องยากที่จะทำให้เธอโด่งดังได้อย่างรวดเร็ว โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่ไม่ได้ตำหนิพวกเธอแต่อย่างใดเกี่ยวกับความคล้ายคลึงกับวงรุ่นพี่อย่างโซนยอชิแด

และล่าสุดพวกเธอได้ปล่อย MV เดบิวต์อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว!

แล้วคุณล่ะคิดว่าวง G-Friend ก็อปคอนเซ็ปต์โซนยอชิแดหรือไม่?

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

ทีเซอร์ MV

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

14 Comments

 1. ติ่ง ITNW says:

  คอบเซปต์ก็ไม่ได้เหมือนกันขนาดนั้น บางท่าก็คล้ายจริงนั่นแหละ แต่ชอบเพลง+ท่าเต้นพวกนางนะ สดใสดี ไม่เข้าใจติ่งกะชาวเน็ต คอนเซปต์เซ็กซี่เยอะแยะไม่เห็นว่าก๊อป คอนเซปต์น่ารัก ใสๆทีไรบอกก๊อป snsd ทุกที

 2. lol says:

  เอาตรงๆว่าเพลงคล้ายนะ แต่จังหมะและทำนองไม่เหมือนกัน
  ส่วนท่าเต้นน่ะ คิดว่าไม่ใช่การก๊อปปี้ ไม่งั้น วงอื่นชี้ไม่ได้? วงอื่นเตะหรือยกขาสูงไม่ได้?
  hey hey ไม่ใช่แฟนคลับวงไหนทั้งนั้นแหละ ว่ากันตรงๆ

 3. ติ่ง ITNW says:

  คอนเซปต์เซ็กซี่เยอะแยะไม่เห็นว่าก๊อป พอคอนเซปต์ใสๆนี่ว่าก๊อป snsd ดีๆๆๆ

 4. คหสต. says:

  คิดว่า ถ้าอยากดังเร็วก็ต้องทำแบบนี้เเล่ะ
  ช่วงนี้วงศิลปินหญิงออกมาเยอะเเยะ ต้องทำให้เป็นจุดสนใจ ถ้าไม่แปลกไปเลย ก็ต้องทำให้เหมือนกับเพลงที่ดัง ทำนอง เนื้อร้องมันเเต่งกันได้ เเต่ถ้าคิดท่า คงไม่ต้องเหมืิอนขนาดนี้มั้ง เเต่ก็ชอบนะ ต้องดูระยะยาว นี้เพิ่งเริ่มเอง

 5. หมีใจดี says:

  ในฐานะ เป็นโซวอนมา กว่า 7ปี ไม่รู้สึกเคืองหรืออะไรเลย ภูมิ ใจด้วยซ้ำ ว่า วงส่วนใหญ่ เอา snsdเป็น แบบอย่าง ทำให้เห็น ว่า snsd แม่ง เจ๋ง ที่สุดใน บรรดา วงหญิงkpop เลย 55555

 6. gwsGS says:

  อยู่ได้ไม่นานหรอก

 7. เป็นโซวอนมานาน says:

  เราชอบนะที่มีวงรุ่นใหม่ที่มีคอนเซ็ปคล้ายๆกับsnsd
  มันดูว่าsnsdเป็นตัวอย่างที่น่าทำตาม
  ยอมรับเลยว่าทำนองและท่าเต้นคล้ายITNW
  แต่นี่ก็ดูเพราะไปอีกแบบ

 8. minoraaaa says:

  วงไหนเค้าทำคอนเซปน่ารักใสใสเมื่อไรละก้อโดนทุกวง หาว่าก้อปsnsd ในวงการเพลงมันก้อมีแค่น่ารักใสใส เซ็กซี่ หรือไม่ก้อแนวเท่ๆ เปนไปไม่ได้หรอกที่จะไม่ซ้ำกัน ถึงจะไม่เหมือนก้อต้องมีส่วนคล้ายยุนั้นแหละ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเปรียบเทียบว่ะ

  #จากใจจริงมิได้ติ่งวงใด

 9. ไม่ได้เป็นติ่งโซวอน says:

  อย่างนึวที่ไม่เหมือนตรงที่ gfriend ทุกเวทีร้องสดหมด .. ไม่ในใจโซชิเคยร้องสดป่าว?

 10. โซวอนรักโซชิ says:

  โซชิก็ร้องสดไป ไม่เคยฟังหรอ
  จะว่าไปมันคล้ายกันมาก ทั้งท่าเต้น ทั้งทำนอง แล้วยังมีคนหน้าเหมือนเจสอีก แต่ไม่ได้โกรธเคืองอะไรนะ รู้สึกภูมิใจมากกว่า ที่ยังมีวงที่เอาโซชิเป็นแบบอย่าง ยิ่งดูยิ่งทำให้รู้สึกคิดโซชิสมัยเดบิ้วท์แรกๆ ตอนที่ยังมีเจสอยู่

 11. L says:

  คือว่า ถ้าจะบอกว่าท่าเตะขาคือก๊อปอ่ะ แบบคนเตะขาได้บนโลกนี้มีตั้งเยอะ แล้วท่าเต้นเตะขานี่มันจะให้วงอื่นทำบ้างไม่ได้เหรอ ถถถถ #อย่าด่าเรา #เราแสดงความเห็นเฉยๆ อีกอย่างเกิร์ลเจนคือวงรุ่นพี่ที่บูมมากแล้วอ่ะ เค้าไม่มาคิดเล็กคิดน้อยเรื่องว่าใครจะเตะขาได้เหมือนหรอก อีกอย่างถึงดนตรีจะคล้ายกัน ทีเซอร์อีก ถ้าจะมาแนวใสๆมันก็ต้องแบบนี้ป้ะ ไม่ว่าที่ไหนก็ทำ ฮอล
  #ยูจูน่ารักมาก

 12. pk says:

  รู้ๆกันอยู่ 🙂

 13. pk says:

  รู้ๆกันอยู่:)

 14. Tangkwa says:

  โซนยอชิเเดคือเกิร์ลกรุ๊ปวงเเรกที่ติ่งเลยติ่งตั้งเเต่เดเเล้ว ตอนที่จีเฟรนเดก็ติ่งจีเฟรนเหมือนกัน ทำไมตอนเราฟัง glass bead เเล้วไม่ได้นึกถึง โซนยอชิเเดเลยอะ == คือไม่ได้เอะใจเลยด้วยซ้ำว่าเหมือน เเต่โซนยอชิเเดเพลงเดใสๆมากจริงๆเต่ตอนนี้ก็ไปหลายเเนวเเล้ว ส่วนจีเฟรนสดใสเเละเน้นเต้นพร้อมกันทุกเพลง ไม่ก็อปเเน่นอนขอฟันธงเลย ว่าเพลงที่จะออกมาต่อจากนี้ของจีเฟรนก็จะเน้นเต้นเเนวนี้หมด !!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า