งานเข้า!!โบอา (BoA) ถูกแจ้งความโดยเมืองนัมยางจูในการพัฒนาที่ดินอย่างผิดกฎหมาย!!

นักร้องสาวโบอา (BoA) อาจถูกปรับเงินจำนวน 50 ล้านวอน (48,000 USD) ในข้อหาพัฒนาที่ดินอย่างผิดกฎหมาย

โบอาและคุณพ่อของเธอได้ซื้อที่ดินจำนวน 4600 ตารางเมตรในเมืองนัมยางจูตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2004 และซื้อเพิ่มเติมในปี 2009 ในปี 2005 ครอบครัวโบอาได้แก้ไขสำนักงานที่มีอยู่แล้วบนที่ดินจำนวน 66 ตางรางเมตร และเปลี่ยนโรงนาขนาด 99 ตารางเมตรให้เป็นบ้าน และคุณพ่อของโบอาได้อยู่อาศัยบนที่ดินผืนนี้มา 7-8 ปีแล้ว

ปัญหาอยู่บนพื้นฐานความจริงที่ว่าที่ดินที่โบอาซื้อเป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ริ้วสีเขียวของประเทศเกาหลี (Korea’s Green Belt) ที่ดินนี้ถูกปกป้องอย่างเข้ามงวดภายใต้กฎหมายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงหน้าดิน การก่อสร้างหรือการขยายตึกเพิ่มขึ้น การก่อสร้างสำนักงานในพื้นที่ริ้วสีเขียวสามารถทำได้เพียงเพื่อสำหรับจัดเก็บเครื่องมือการเกษตร หรือใช้สำหรับพักผ่อนชั่วคราว

เมืองนัมยางจูได้รับรายงานว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ของโบอาถูกพัฒนาที่ดินอย่างผิดกฎหมาย จึงได้ตั้งทีมเข้าไปตรวจสอบและพบว่ามีการลดเมิดกว่า 10 รายการ เมืองนัมยางจูจึงได้ทำการแจ้งความเอาผิดโบอาและพ่อของเธอกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยพ่อของโบอาถูกตั้งข้อหาในการเชื่อมต่อสำนักงานและโรงนาโดยติดตั้งเครื่องบังน้ำฝน และใช้ทำเป็นที่อยู่อาศัย ไม่เพียงเท่านั้นเขาได้ละเมิดกฎหมายการเกษตรในพื้นที่สีเขียวโดยเปลี่ยนพื้นที่ป่าขนาด 600 ตารางเมตรมาเป็นสวนสนามหญ้าและสร้างศาลาขนาดใหญ่อยู่หน้าบ้านอีกด้วย

แน่นอนว่าหากคดีมีความคืบหน้าอย่างไร Youzab จะรายงานให้ผู้อ่านทราบกันต่อไป

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า