ยางฮยอนซอกเขียนจดหมายถึงแฟนๆและทุกคนเพื่ออธิบายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของพัคบอม 2NE1!!

ก่อนหน้านี้สื่อเกาหลี SEGYE Ilbo มีรายงานออกมาว่าพัคบอมใช้ไปรษณีย์ระหว่างประเทศในการนำยาบ้าเข้าประเทศเกาหลีเมื่อปี 2010 แต่ทีมอัยการได้ระงับและไม่สั่งฟ้องเธอ

และเมื่อเร็วๆนี้ข่าวนี้เป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้งจนทำให้แฟนๆต่างกังวลอย่างมากและประธานยางฮยอนซอกจาก YG Entertainment จึงตัดสินใจปล่อยคำแถลงการณ์ผ่านการเขียนจดหมายเพื่อธิบายเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

โดยใจความทั้งหมดมีดังนี้:

ถึงผู้อ่าน นี่ยางฮยอนซอกนะครับ…

ผมมาตรงนี้เพื่ออธิบายกับพวกคุณเกี่ยวกับความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้

ทำไมยางฮยอนซอกถึงอธิบายผ่านการเขียนจดหมายนี้ แทนที่จะประกาศคำแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ?

ผมจะบอกว่าจากเนื้อหาในข่าวเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ของพัคบอมมาหาผมเป็นการส่วนตัวและบอกกับผมว่าพวกเขาถูกสอบสวน และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับบอมซึ่งในอดีตเธอมีประวัติทางการแพทย์ ด้วยทั้งหมดนี้ ทุกคนของ YG เช่นเดียวสมาชิก 2NE1 ไม่มีใครรู้เรื่องนี้เลย

ดังนั้นผมคิดว่ามันน่าจะดีกว่าที่ผมจะอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง ในฐานะที่ผมเคยได้ฟังเรื่องนี้โดยตรง [จากคุณพ่อคุณแม่พัคบอม]

ในฐานะโปรดิวเซอร์, คุณคิดยังไงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น?

ผมรู้จัก 2NE1 มา 9 ปีตั้งแต่ที่พวกเธอมาเป็นเด็กฝึกหัด 9 ปีที่เราใช้เวลามาด้วยกันผมไม่เคยเห็นสมาชิกสูบบุหรี่… ไม่ดื่มหนัก…และไม่ออกไปเที่ยวคลับนอกจากจะมีงานที่นั่น

นั่นคือสิ่งที่ผมรู้และผมไม่เคยได้ยืนข่าวลือเกี่ยวกับประเด็นเหล่านี้เลย แต่พัคบอมที่ผมรู้จักมา 9 ปี แต่เพียงชั่วข้ามคืนเธอกลายเป็น ‘ผู้ลักลอบขนยาเสพติด’

มันเป็นเรื่องเหลวไหลมากและไม่รู้จะเริ่มพูดยังไงเลย ผมควรจะอธิบายต่อเรื่องนี้มั้ย? ผมคิดหนักเลยก่อนที่ผมจะสรุปออกมา

สำหรับแฟนๆผู้ที่คอยให้กำลังใจ 2NE1 ผู้ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างเวิร์ลทัวร์ของพวกเธอ…และบอม ผู้ที่เป็นเหมือนน้องสาวของผม ที่ตอนนี้กลายเป็น ‘ผู้ลักลอบขนยา’ เพียงชั่วข้ามคืน ผมคิดว่าผมคงไม่สามารถหันหลังให้กับเรื่องนี้และเพียงแค่นั่งดูอยู่เฉยๆได้

แล้วความจริงคืออะไร?

ตามที่แฟนๆต่างรู้กันดีว่าพัคบอมอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลานานก่อนที่ 2ne1 จะเดบิวต์ และเธอกล่าวว่ามีบางครั้งที่เธอฝันอยากเป็นนักกีฬาฟุตบอล

อย่างไรก็ตามเธอได้เห็นเพื่อนสนิทเสียชีวิตในขณะแข่งขันโดยตรง และหลังจากนั้นบอมต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก เธอตกอยู่ในภาวะทั้งเสียใจและช็อค ซึ่งนี่เป็นเรื่องยากสำหรับเธอในการจัดการในตอนที่ยังอายุน้อย หลังจากนั้นเธอใช้เวลาหลายปีในการเข้ารับคำปรึกษากับนักจิตวิทยารวมทั้งรับการรักษาด้วย อีกทั้งยังมีการใช้ยาเสพติดบางตัวตามใบสั่งยาจากโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศสหรัฐอเมริกา

หลังจากเหตุการณ์นั้นพัคบอมไม่สามารถเล่นฟุตบอลอีกต่อไปได้ และเปลี่ยนความฝันของเธอมาเป็นนักร้องแทน เธอเดินทางมาประเทศเกาหลีและเข้าร่วมการออดิชั่นของ YG ซึ่งมันเป็นวันที่ผมจำได้ชัดเจน

เหตุผลที่ผมจำพัคบอมได้แม้เธอจะอยู่ท่ามกลางผู้เข้าแข่งขันมากมายเป็นเพราะในทันที่ที่ผมเจอเธอ พัคบอมได้พูดอย่างกล้าหาญว่า “หากไม่ใช่ YG ฉันคงไม่อยากจะเป็นนักร้องค่ะ”

แม้ว่าตอนนั้นเธอออดิชั่นไม่ผ่าน แต่เธอยังคงมาอีกครั้งในปีต่อมาและยังคงไม่ผ่านอีกครั้ง แต่ในปีที่สามของเธอพัคบอมมีคุณสมบัติเป็นที่หนึ่งท่ามกลางผู้เข้าร่วมออดิชั่นนับพัน นี่เป็นเหตุผลที่ผมจำเธอได้อย่างชัดเจน

เหตุผลที่ผมพูดถึงเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวข้องกับข่าวเป็นเพราะแม้ว่าผมจะได้พบกับพัคบอมครั้งแรกเมื่อ 11 ปีที่ผ่านมา แต่ผมไม่เคยรู้เกี่ยวกับประวัติการเล่นฟุตบอลของพัคบอม หรือกระทั่งประวัติทางการแพทย์ของเธอ จนกระทั่งคุณพ่อของเธอได้อธิบายเรื่องนี้ให้ผมฟังเมื่อสี่ปีที่แล้ว แม้ว่าผมจะรู้จักเธอมาเป็นเวลา 11 ปีแล้ว แต่เธอไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้กับเพื่อนสมาชิกวง 2ne1 เลย เห็นได้อย่างชัดเจนว่านี่เป็นความทรงจำที่เจ็บปวดที่บอมไม่อยากจะนำกลับมาพูดถึงอีก

จนถึง 4 ปีที่ผ่านมาที่บอมได้รับการรักษาโดยการใช้ยาจากใบสั่งยาอย่างเป็นทางการที่ออกโดยโรงพยาบาลในมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากเธอไม่สามารถเดินทางไปอเมริกาเนื่องจากมีตารางงานยุ่ง คุณแม่และคุณยายของเธอต้องการให้เธอได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง แต่มันกลายมาเป็นปัญหาเพราะยานี้ถูกสั่งห้ามในประเทศเกาหลี

แต่โชคดีที่ประวัติทางการแพทย์ของเธอมีการบันทึกเอาไว้ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา รวมทั้งใบสั่งยาจากโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยในอเมริกาได้ถูกนำมาเป็นหลักฐานในช่วงการสอบสวน ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุการณ์ที่ยืนยันความบริสุทธิ์ของเธอด้วยหลักฐานทุกชิ้นที่จัดเตรียมมาให้

มีการกล่าวว่ายานี้เป็นยาที่มีการออกฤทธิ์เป็นสารเสพติด ครอบครัวพวกเขารู้เรื่องนี้ไหม?

ตามสามัญสำนึกปกติแล้วทั้งคุณแม่และคุณยายจะให้ยาเสพติดแก่ลูกสาวและหลานสาวของพวกเธอหรือครับ?

โดยเฉพาะในโลกแบบทุกวันนี้ที่มียาและใบสั่งยามากมาย จะมีคนสักกี่คนที่รู้จักองค์ประกอบและคุณสมบัติของยาตัวยาที่นำมาใช้ในการรักษากัน?

เหมือนที่ผมเคยพูดในตอนที่ออกรายการ Healing Camp มาก่อนว่าผมต้องใช้ยากล่อมประสาทในชีวิตประจำวันเพราะความตื่นตะหนกและเสียขวัญ แต่ผมไม่รู้เกี่ยวกับองค์ประกอบและคุณสมบัติของยาที่ใช้รักษาเลย แม้ว่าหากมีใครอธิบายถึงคุณสมบัติของยากับผมแต่ผมคงไม่เข้าใจได้ดีนัก

ในกรณีของพัคบอมเธอรู้แค่ว่ายาของเธอที่ได้รับในประเทศอเมริกานั้นไม่สามารถนำมาใช้ในประเทศเกาหลีได้ มันดูไม่เหมือนว่าเธอจะรู้ว่านี่เป็นยาต้องห้ามในประเทศเกาหลี

เธอตระหนักได้ในเรื่องนี้หลังจากการสอบสวนเมื่อ 4 ปีที่แล้ว จากที่ผมรู้คือต่อมาเธอได้ใช้ยาตัวอื่นที่ออกใบสั่งยาโดยโรงพยาบาลในมหาวิทยาลัยของเกาหลี

เพราะว่าในตอนนี้พวกเธอกำลังยุ่งอยู่กับเวิร์ลทัวร์คอนเสิร์ต ผมเองไม่ได้พบกับพัคบอมมาพักหนึ่งแล้วเหมือนกัน แต่ผมไปหาบอมเมื่อเธอออกมาจากห้องบันทึกเสียงเมื่อคืน ผมเห็นว่าเธอคอยเช็ดน้ำตาตลอดเวลาเพราะว่ามีหัวข้อข่าวออกมา ซึ่งพอเห็นเธอเป็นแบบนี้ผมรู้สึกเจ็บปวดและนำมาสู่สถานการณ์ที่ผมต้องอธิบายเรื่องในอดีตที่พัคบอมไม่ต้องการเปิดเผยเลย

ผมอยากจะจบคำพูดของผมเพื่อขออภัยที่ต้องนำเรื่องที่ทำให้เป็นกังวลมาพูดกับพวกคุณมากมาย ผมจะกลับมาทักทายพวกคุณอีกครั้งด้วยข่าวดีในไม่ช้านี้ ขอบคุณครับ

2014.07.01

Yang Hyun Suk (ยางฮยอนซอก)

แปลจาก allkpop + YG-Life โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

4 Comments

 1. YG says:

  โครตเท่ห์ บอม และ ครอบครัว YG เพราะเป็น ครอบครัว YG ที่แสนอบอุ่น เพราะคอยให้กำลังใจ และอยู่เคียงข้างกันตลอด เจ๋งสุดๆ ครอบครัว YG จะรักพวกเขาตลอดไป

 2. love Bom says:

  บอม สู้ ๆ นะ

 3. เจ says:

  ทุกคนหรือใครก็ต้องเจอเรื่องร้ายเรื่องที่ไม่อยากให้ใครรับรู้ทั้งนั้น เราชอบบอมน่ะ เป็นกำลังใจให้ตลอดๆๆ

 4. nungning says:

  ครอบครัว YG เป็นอะไรที่อบอุ่นมาก เป็นกำลังใจให้บอมนะคะ ชอบ 2ne1 มากเป็นเกิลกรุ๊ปวงแรกที่เราติดตามเลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า