EXO-M เผยความรู้สึกของพวกเขาต่อเหตุการณ์ที่คริสยื่นฟ้อง SM Entertainment

EXO-M ได้เผยความรู้สึกของพวกเขาต่อคดีที่คริสยื่นฟ้องขอยุติสัญญากับต้นสังกัด SM Entertainment และสมาชิก 11 คนกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับคอนเสิร์ตเดี่ยวของพวกเขาที่กำลังจะมาถึงผ่านการสัมภาษณ์ล่าสุดกับสื่อจีน

ตามที่สื่อจีน QQ (Tencent) รายงาน EXO-M ได้ยืนยันตามรายงานในก่อนหน้านี้ว่าพวกเขาไม่ทราบเรื่องคดีของคริสมาก่อนและกล่าวว่า

เลย์ “สมาชิก EXO ของเราทำกิจกรรมตามปกติและไม่ได้มีปัญหากับต้นสังกัดของเราเลย”

เฉิน “สมาชิกทุกคนกำลังมีช่วงเวลาที่ยากลำบากและเจ็บปวดกับเรื่องนี้ มันน่าเศร้าที่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นก่อนที่จะมีคอนเสิร์ตของเรา ซึ่งเป็นสิ่งที่เราฝันมานานครับ”

เทา “การที่ทำแบบนี้โดยไม่ปรึกษาอะไรกับเราเลย ในขณะที่เรากำลังรอเวิร์ลทัวร์ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญกับพวกเราทุกคนมันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และมันเป็นการหักหลังกันครับ”

ซิ่วหมิน “เป็นเรื่องที่สับสนมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ในช่วงเวลาแบบนี้ พวกเราทั้ง 11 คนร่วมแรงใจทั้งหมดเพื่อเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตของเราเพื่อรักษาสัญญาของเรากับแฟนๆ We Are One!”

ลู่หาน “พวกเราทั้ง 11 คนคิดไปในทางเดียวกันและจะโฟกัสให้กับการเตรียมความพร้อมสำหรับคอนเสิร์ตของเรา พวกเราหวังว่าคงจะไม่มีความคิดเห็นที่มุ่งร้ายอีกแล้ว”

คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของพวกเขาจะจัดขึ้นที่ Olympic Gymnasium กรุงโซล ในวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2014

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

26 Comments

 1. Gakki says:

  จื่อเทานายคงเจ็บปวดมากสินะ EXO กำลังเจ็บปวด และชั้นก็เชื่อว่าคริสก็เจ็บปวดไม่แพ้กัน

 2. I love you exo says:

  Now exo have 11 people
  But I will still love you
  For 1 people that left hope he happy
  Exo love you

 3. 123 says:

  เทา พูดจาถนอมน้ำใจกันบ้างเหอะ

  คริสก็มีเหตุผลของเค้า การที่คุณไม่รู้อะไรเลยแล้วไปว่าเค้าหักหลังคุณแบบนั้น

  คุณนั่นแหละที่ไม่รู้อะไรเลย…

  ยังไงก็รอแถลงการณ์เถอะนะ รอ EXO ทั้ง 12 คน ไม่ใช่ 11

  • EXO FAN says:

   ใช่ คิดเหมือนกันเลย เรารู้สึกว่า ถ้อยคำของเทาจะแรงตลอด สงสารเฮียอ่ะ อยากให้สมาชิกเข้าใจกัน รักเฮียนะ รอๆๆๆ

  • คนๆนึง says:

   คุณ 123
   ถ้าพูดแบบนี้ก็แสดงว่าคุณไม่รู้จักเทากับคริสดีพอ..
   เทาถูกแกล้งเสมอจนเกือบจะเลิกเป็นเทรนนี่แต่ก็มีคริสอยู่ข้างๆตลอด
   คริสคอยดูแลเทามาตลอดเป็นอย่างดี ทั้งสองสนิทกันอย่างไม่มีข้อสงสัย
   เทาเทรนด์ต่อจนเดบิวต์ได้เพราะคริส
   แต่จู่ๆวันหนึ่งการที่คริสทำแบบนี้โดยไม่บอกเมมเบอร์ซักคำแม้กระทั่งกับเทาและชานยอลที่สนิทที่สุด… สำหรับเทาแล้วมันคงไม่ต่างอะไรกับการหักหลัง
   เทาสละทุกอย่างเพื่อมาเป็นนักร้องและหวังว่ามันจะไปด้วยดี เอ๊กโซกำลังจะมีเวิร์ลทัวร์ซึ่งถือเป็นความสำเร็จสูงสุดก็ว่าได้… แต่คริสทำแบบนี้เทาเลยผิดหวังมาก
   และด้วยนิสัยส่วนตัวของเทาเอง เป็นคนที่อ่อนไหวมาก คงรู้นะ.. หลายๆครั้งที่เทาพูดออกมาเพาะอารมณ์.. เพราะเป็นน้องเล็กทุกคนเลยปฏิบัติกับเทาเหมือนน้องเล็ก เลยดูเหมือนเด็กที่ยังไม่โต รวมถึงนิสัย…

   ถ้าคุณอ่านข่าวนี้แล้วพูดแบบนี้ก็แสดงว่าคุณเป็นคนที่ชอบเอ๊กโซแค่ผ่านๆไม่ได้เข้าใจคุณลักษณะพื้นฐานของพวกเขาค่ะ… ขอโทษที่แรง

   • เป็นแคสที่ชอบอซ แต่ไม่ใช่อซฟ says:

    ไม่มีใครรู้จักใครดีพอหรอกค่ะ ทั้งตัวคุณเองแน่ใจได้อย่างไรว่ารู้จักพวกเขาดีพอ โอเค คุณอาจจะเห็นตามซับ ตามข่าว หรืออะไรต่างๆที่สื่อนำเสนอ การเป็นเด็กฝึกมาด้วยกันแน่นอนว่าต้องสนิทกันอยู่แล้ว แต่ก็พูดไม่ได้หรอกว่ารู้จักกันดีพอ

    ไม่ได้อยากเปรียบเทียบนะคะ แต่เรามีประสบการณ์มากก่อนจากกรณีดงบังชินกิ ทั้งห้าคนฝึกมาด้วยกันและอยู่ในวงมาด้วยกันนานกว่าเอ็กโซอีก แบ้วยังไงต่อ เมื่อมีปัญหากับค่ายก็แยกย้ายกัน ทั้ง JYJ ก็มีเหตุผลที่ค้องออก HoMin ก็มีเหตุผลที่ต้องอยู่

    เราอ่านข่าวนี้ก็ว่าเทาพูดแรง ทรยศ หักหลัง จะพูดได้ต่อเมื่อคุณรู้เหตุผลที่เขาทำจริงๆก่อน แต่นี่ตามข่าวเลยเมมเบอร์ก็ไม่รู้อะไรด้วย้้ลย ปากบอกว่าสนิท แต่ไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายมีปัญหาอะไร คงสนิทแค่ปากมั่งคะ…

    และเราเห็นด้วยกับ 123 นะ เหมือนเทาจะคิดแต่ว่าคริสผิดอนู่ฝ่ายเดียว แล้วเทาเองเคยเข้าใจคริสไหม…

    • คนๆนึง8 says:

     แล้วคุณจะนั่งกัดศิลปินทำไมล่ะคะเนี่ย ตอนนี้มันต้องทำความเข้าใจทั้งสองฝ่ายนะ ใช่ คริสมีเฟตุผลที่ต้องออก แต่คริสดูท่าทางแล้วเหมือนคนที่จะเล่าปัญหาให้คนอื่นรับรู้หรอกนะคะ ใช่ค่ะเราไม่รู้จักพวกเขาดีหรอก แต่ถ้าติดตามด้วยความใส่ใจศิลปินก็แน่นอนว่าคุณสามารถสังเกตนิสัยพื้นฐานเค้าได้นะ.. ตอนนี้ทุกคนมองแค่มุมของคริส กำลังเห็นใจคริส(แน่นอนเราก็ด้วย) แต่คุณไม่คิดถึงความรู้สึกของคนที่อยู่บ้างเลยนะ ที่วงกำลังจะไปได้ดดีทุกคนก็ช็อคกับเหตุการณ์นี้กันทั้งนั้น ดูจากคำสัมภาษณ์ มันผิดด้วยกันทั้งคู่ล่ะค่ะ คริสผิดที่คริสไม่เคยบอกหรือปรึกษากับเมมเบอร์ในวง ทำให้ไม่มีใครเข้าใจคริส และเมมเบอร์ในวก็ผิดที่ให้สัมภาษณ์แบบใช้อารมณ์ โอเคนะ มานั่งด่าศิลปินทำไม ความรู้สึกส่วนตัวมันเรื่องของพวกเค้าค่ะ อย่าเอาอารมณ์และความรู้สึกของคุณมาตัดสิน ว่าคนนั้นคนนี้ไม่น่าพูดไมน่าทำแบบนี้ เราไม่รู้หรอกค่ะว่าคนที่มีผลกระทบโดยตรงเค้ารู้สึกยังไง

     • 55555 says:

      ไม่ต้องเถียงกันเพราะทั้งคู่ก็โดนด่าว่าเป็นคนทรยศไปหมดแหละ เพราะตอนนี้ออกจากวงทั้งคู่ นิสัยทรยศเพื่อนร่วมวงพอกัน5555555555

 4. Kijjukki says:

  ทุกคนว่าคริสผิดสิ่นะ

 5. รักนะ says:

  อยากได้ 12 คนเลยได้ไหม TT.
  11 คน ไม่ใช่ WE ARE ONE แล้ว

 6. E.X.O says:

  Luhan –> Fighting Fighting ++++

  EXO-M –> Fighting Fighting ++++

 7. Devil Bubbletea says:

  ไม่มีใครรู้เหตุผลที่แท้จริงของคริสหรอก อย่าโทษใครเลย คริสคงมีเหตุผลจำเป็นมากๆถึงยอมเดินจากไปในช่วงเวลานี้ ถ้าเป็น อซฟ.จะรู้ว่าคริวรักเมมเบอร์ รักแฟนๆมาก แต่เขาอาจจะกำลังต้องเจอเรื่องหนักหนา เรื่องร้ายแรงอะไรซักอย่าง ถึงเลือกตัดสินใจแบบนี้

  และเราไม่โทษเมมเบอร์อื่นๆเลยนะที่แสดงออก ไม่ว่าจะด้วยการกระทำหรือคำพูดเหล่านี้ ลองคิดว่าเป็นตัวเอาเองก็ได้ คนที่กำลังมีความสุขกับความฝันของการมีคอนเดี่ยวของตัวเองกำลังจะมาถึง คนที่ฝันถึงความสำเร็จนั้น อยู่ๆอีกคนที่เป็นกำลังสำคัญจากไปโดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่มีแม้แต่คำบอกลา มันจะเจ็บแค่ไหนกับสิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญนับจากนี้ เหลือเวลาอีกไม่กี่วันที่พวกเขาจะต้องซ้อมอะไรใหม่หลายๆอย่าง แล้วเทาเปนคนที่อ่อนไหวและเป็นคนคิดอะไรพูดอย่างนั้น

  ยิ่งรักมากยิ่งเศร้ามากยิ่งน้อยใจมาก >> หลายคนก็เคยเป็น แม้พวกเขาจะเป็นศิลปินแต่พวกเขาก็เป็นมนุษย์คนนึงเหมือนกันเรา

  ณ วันนี้พวกเราต้องเคารพการตัดสินใจของคริส รอคอยได้ แต่อย่าลืมว่าเมมเบอร์ที่เหลือก็ต้องเดินไปข้างหน้า ไปตามหาความฝันที่พวกเขามีร่วมกัน ทุกคนสู้สู้นะ อดทน เข้มแข็ง ทุกอย่างจะดีขึ้น ความเจ็บปวดจะหายไป ^^

 8. H+ says:

  ไปโดยไม่บอกไม่ผิดสินะ ใกล้คอนเสิร์ตใหญ่ ทุกคนเหนื่อย เป็นหัวหน้า

  • Fighting says:

   คุณ H+ อย่าพูดอย่างนั้นเลยนะคะ เฮียคงตัดสินใจมาดีแล้ว ทุกอย่างมีเหตุผลของมัน เฮียก้เจ็บปวด อีก 11 ก็เจ็บปวดเหมือนกัน อย่าโทษเฮียเลยคะ

   • H+ says:

    ไม่ได้อยากโทษว่าผิด แต่น่าจะมีความรับผิดชอบต่องานหน่อยแค่นั้นเอง ในช่วงที่ความฝันของทุกคนในวงกำลังจะเป็นจริงมีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง เข้าใจว่าเหนื่อยค่ายนี้ให้ศิลปินทำงานหนักมาก ส่วนแบ่งน้อย แต่ช่วงเวลาแบบนี้น่าจะโฟกัสที่งานก่อนไหม

  • 2-2-2 says:

   เห็นด้วยคะ แบบว่าไม่ใช่ว่าไม่เห็นใจเฮียแต่ว่ามันดูผิดที่ผิดเวลาไป

   เฮียมีเหตุผส่วนตัว..เน้นว่า ส่วนตัว หลายอย่างที่ทำแบบนี้ แต่เฮียรู้ตัวช้าไปไหม แบบว่า ถ้าคิดจะออกจริงน่าจะทำก่อนคัมแบค หรือไม่ใช่ช่วงที่กำลังพีคคอนเดี่ยวแบบนี้ ก็ไม่รุ้หรอกว่ามันอาจจะเป็นประโยชน์ต่อตัวเฮีย หรืออะไรแล้วแต่ที่เลือกช่วงเวลานี่ แต่ว่ามันดูไร้ความรับผิดชอบกลับคนที่เหลือ

  • Tingerbell says:

   คิดตามหลักพื้นฐานจิตใจมนุษย์นะ เป็นคุณ คุณจะออกด้วยเหตุผลไม่เป็นเรื่องเหรอ ??? ทุกคนซ้อมหนัก คริสก็ซ้อมหนักเหมือนกัน เฮียเป็นเทรนตั้ง 5-6 ปี ใช่ว่าจะเดบิวต์ง่ายๆ ถ้าไม่มีเหตุผลพอ เฮียคงไม่ออกหรอก อย่างน้อยก็ให้จบคอนใหญ่ก่อน แต่นี่เฮียฟ้องก่อนคอน แสดงว่า น่าจะมีเหตุผลมากพอที่รอนานกว่านี้ไม่ได้

 9. kris fc. says:

  พอเข้าใจความรุ้สึกของเทาน้ะ ที่อยุ่กะพี่คริสด้วยกันมา ฝึกอย่างหนักเเละเดบิวสมาด้วยกันเเต่สุดท้ายพี่คริสก็ออกจากวงไป เทาคงช็อคเเละสับสนมากเลยพูดเเบบนั้นไป ยังไงก็คงรอฟังข่าวexoไปเรื่อยๆละ ว่าจะทำไงต่อไป

 10. รอเสมอ says:

  ไม่ว่าexoจะมี12คนเท่าเดิม หรือมีแค่11คนก็ตาม
  ยังไงก็จะสนับสนุนexoและติดตามexoตลอดไป
  ถ้าพี่คริสไม่กลับมาก็ไม่เป็นไร ยังมีเมมเบอร์คนอื่นอยู่นะ
  เราเชื่อว่าพี่คริสมีเหตุผลของเขา

 11. อาเมน says:

  ไม่ผิดหรอกครับ รักเมมเบอร์มาก รักแฟนคลับมาก แต่เลือกรักตัวเองมากกว่า เลือกทางสำหรับตัวเองก่อน ส่วนคนที่ร่วมทางมาด้วยกัน เขามากันหลายคน ไม่ต้องไปห่วงพวกเขาหรอกครับ คุณทำถูกแล้ว

 12. Krissweet says:

  เราไม่ใช่แฟน EXO นะแต่เราเห็นข่าวนี้ก็เป็นห่วงอยู่เหมือนกัน เราว่าการที่เป็นวงเดียวกัน
  อยู่ด้วยกันบางคนมาอาจจะเข้ามาในฝึก SM ไม่พร้อมกันแต่ในความเป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้อง
  ย่อมเกิดขึ้น อย่างกรณีเฮียเค้าอาจมีเหตุผลที่จำเป็น แล้วคนในวงไม่เคารพต่อการตัดสินใจของเฮีย

  ไม่คิดบางหรอว่าเฮียก็อาจจะเสียใจเหมือนกัน เรื่องบางเรื่องถ้ามันกดดันมากเกินไปเป็นใครจะทนได้

  (เป็นกำลังใจ EXO และ อซฟ ทุกคนนะ)
  *ส่วนตัวนะเราไม่ชอบพวกผู้บริหารค่าย SM เราผิดหวังหลังจากดงบังฮือๆๆๆแต่เราชอบนักร้องค่ายนี้

  • kris fc. says:

   ช่ายยยยยย ได้ยินข่าวมาเยอะเหมือนกันว่าโหดดด ใช้ศิลปินอย่างหนัก
   ความคิกเห็นส่วนตัวอยากให้คริสอยุ่ต่อไป น่ารักๆ หล่อเกรียน ให้เเฟนคลับชื่นใจเเต่คงไม่มีอีกเเล้ว คงต้องเคราพต่อการตัดสินใจพี่เค้าละน้ะ

 13. exofan. says:

  ใจเค้า ใจเรา

 14. a says:

  kris fighting

 15. loly says:

  โอ้ยตาย คุณน้องเทา แรงอ่ะ ถ้าเราเป็นคริส เราเสียใจเลยที่เมมเบอร์ว่ากันแรงขนาดนี้ (ไหนว่าสนิทกัน แต่พูดออกมาไม่นึกถึงใจคนฟังเลย)
  งานนี้มุ่งชี้ไปที่คริสผิดสินะ เฮ้อ

  คริสผิด ที่ทิ้งหน้าที่ไปไม่บอกกล่าว
  เมมเบอร์ก็ผิด ที่ทั้งโพสในโซเชียล ทั้งการให้สัมภาษณ์ มันแรง ใช้อารมณ์ พูดโดยไม่คิด

 16. minoo says:

  เทาสุดยอดอะ สู้ๆๆคะ มีความรู้สึกแบบเดียวกันเลยอะ เคยโดนมาแล้วเจ็บมาก ขอให้ exo สู้ๆๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า