เผยรายได้รวมของคณะกรรมการบริหารระดับสูงของ SM Entertainment!!

เผยรายได้รวมของคณะกรรมการบริหารระดับสูงของ SM Entertainment!!

เหล่าคณะกรรมการบริหารบริษัท SM Entertainment คนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการสร้างไอดอลชื่อดังมากมายทั้งดงบังชินกิ (TVXQ), ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior), โซนยอชิแด (SNSD, Girls Generation), SHINee, f(x) และ EXO ในครั้งนี้จะมีการเปิดเผยรายได้ของผู้บริหารระดับสูงของสังกัด SM Entertainment ซึ่งรายได้ต่อปีของพวกเขานั้นเยอะเลยทีเดียว

วันที่ 31 มีนาคม 2014 มีการรายงานธุรกิจของต้นสังกัด SM Entertainment ซึ่งได้ส่งรายงานสภาพทางการเงินของบริษัทต่อ Financial Supervisory Service และในรายงานยังมีการพูดถึงเงินเดือนประจำปีของคณะกรรมการบริหารระดับสูงของ SM Entertainment ทั้ง CEO คิมยองมิน, ฮันเซมินและจองชางฮวาน CEO ของ SM C&C รวมทั้งนัมโซยอง CEO ของ SM Japan (SM ญี่ปุ่น)

เผยรายได้รวมของคณะกรรมการบริหารระดับสูงของ SM Entertainment!!

จากการรายงาน CEO คิมยองมิน แห่ง SM Entertainment ได้รับเงิน 1.312 พันล้านวอนเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเงินทั้งหมดรวมมาจากเงินเดือนประจำปีของเขา 139 ล้านวอน รวมกับเงินโบนัสจากผลงานการทำงาน 160 ล้านวอน และกำไรจากหุ้น 1.013 พันล้านวอน

เผยรายได้รวมของคณะกรรมการบริหารระดับสูงของ SM Entertainment!!

ส่วนฮันเซมิน co-CEO บริษัท SM C&C ได้รับเงิน 589 ล้านวอนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งรวมมาจากรายได้ประจำปีของเขา 89 ล้านวอน รวมกับเงินโบนัส 95 ล้านวอน และกำไรจากการถือหุ้น 405 ล้านวอน

เผยรายได้รวมของคณะกรรมการบริหารระดับสูงของ SM Entertainment!!

ส่วนจองชางฮวาน co-CEO อีกคนของบริษัท SM C&C ได้รับเงินทั้งหมด 690 ล้านวอนเมื่อปีที่แล้ว โดยมีเงินรายได้ประจำปี 69 ล้านวอน รวมกับเงินโบนัส 135 ล้านวอน และกำไรจากการถือหุ้น 450 ล้านวอน

เผยรายได้รวมของคณะกรรมการบริหารระดับสูงของ SM Entertainment!!

และคนสุดท้าย CEO นัมโซยองจาก SM Japan ได้รับเงินทั้งหมด 592 ล้านวอนในปี 2013 ซึ่งเป็นผลรวมจากรายได้ประจำปีของเธอ 52 ล้านวอน รวมกับเงินโบนัส 135 ล้านวอน และกำไรจากการถือหุ้น 405 ล้านวอน

ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกของต้นสังกัดบริษัทบันเทิงของประเทศเกาหลีที่เปิดตัวรายได้ของคณะกรรมการบริหารระดับสูง ซึ่งเหตุผลในการเปิดเผยนี้เป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงล่าสุดที่ต้องการให้คณะกรรมการบริหารระดับสูงที่มีรายได้มากกว่า 500 ล้านวอนเปิดเผยข้อมูลรายได้ของพวกเขา

แปลจาก Soompi โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

sment_all-540x303

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

6 Comments

 1. ......เมนน้องกบ..... says:

  แต่ของศิลปิน…….==* อื้มก็นะ สงสารศิลปินนะบางที==*

 2. MV2 says:

  อยากรู้รายได้ไอดอลค่ายนี้มั้งจัง ว่าคนนึงได้เท่าไร

 3. โซ นอน says:

  SnSd กับ SJ ก็มีหุ้นด้วยหนิ อยากรู้จังว่าได้กำไรจากการถือหุ้นคนละเท่าไหร่ หวังว่าคงได้เยอะนะเพราะสาวๆทำงานกันหนักมาก

 4. ติ่งคนหนึ่ง says:

  ให้ตายเถอะแล้วดูรายได้ ศลป ดิ น้อยมากอะ
  เค้าทำงานหนักมากนะโหยยยย

 5. Sone love snsd says:

  ถึงจะศิลปินจะได้เงินน้อย ถ้าค่ายนี้ไม่ดีดีจิงศิลปิน คงไม่ได้ยืนจุดๆนี้หรอกครับ
  เพราะศิลปินค่ายนี้ไม่หน้าเงินเหมือนศิลปินบางค่าย … ศิลปินที่นี้จึงมาเป็นนักร้องค่ายนี้ไงถ้าเค้าเห็นแก่เงินคงไม่มาเป็นนักร้องค่ายนี้หรอกคับ ^^

 6. Taeyang BamBaek says:

  เยอะจังแหะ -..- แต่ว่าถึงศิลปินค่ายนี้จะได้ส่วนแบ่งน้อยกว่าค่ายอื่น แต่ว่าตัวศิลปินแต่บางคนก็มีหุ้นอยู่ในค่าย ซึ่งก็เป็นเรื่่องดีอีกอย่างนะ เพราะเวลามีกำไร รายได้ที่เข้าจะหักภาษีน้อยกว่า รายได้ที่ได้จากส่วนแบ่ง ยังไงค่ายเขาก็มีทั้งส่วนดี และไม่ดี แต่สงสารที่สุดคงจะเป็นลุงสุ่ม (ลุงซูมานนันแหละ) ไม่ได้ทำอะไรผิดแต่ก็โดนเข้าใจผิด เฮ้ออ อยากให้ลุงกลับมาจัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า