มีผู้ที่อ้างว่าเป็นแฟนคลับของ EXO ได้ต่อต้านและเรียกร้องขอให้ EXO ได้รับการยกเว้นไม่ต้องเข้ากองทัพ

มีผู้ที่อ้างว่าเป็นแฟนคลับของ EXO ได้ต่อต้านและเรียกร้องขอให้ EXO ได้รับการยกเว้นไม่ต้องเข้ากองทัพ

เป็นที่รู้กันดีว่าปัจจุบันหนุ่มๆ EXO นั้นฮอตมากและได้รับความสนใจจากแฟนๆอย่างมาก แต่มีแฟนคลับบางกลุ่มได้ออกมาเรียกร้องโดยบอกว่าสมาชิกเกาหลีของ EXO ควรได้รับการยกเว้นการเข้ารับราชการทหาร ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาอาจถูกมองในด้านลบ

ชาวเน็ตคนหนึ่งผู้ใช้ ID: lime**** โพสต์ไปทั่วว่า “ทุกๆคน นี่มันไม่ใช่ปัญหาเลย!! ได้โปรดไปช่วย EXO โอปป้าของเราให้ได้รับการยกเว้นไม่ต้องเข้ากองทัพกันเถอะ!! แทนที่จะเป็นโอปป้าของพวกเรา ทำไม่ให้ผู้ชายปกติเข้ากองทัพนานขึ้นแทนล่ะ พวกเขาก็แค่คิดซะว่าไปอยู่ค่ายนานขึ้นเอง แฟนคลับ EXO มาล่าลายเซ็นกันเพื่อจะได้ยืนคำร้อง ได้โปรดลงชื่อเพื่อช่วย EXO โอปป้าของเราให้ได้รับการยกเว้นไม่ต้องเข้ากรม”

ผู้ที่อ้างว่าเป็นแฟนคลับของ EXO ได้ต่อต้านและเรียกร้องขอให้ EXO ได้รับการยกเว้นไม่ต้องเข้ากองทัพ

เธอหรือเขาคนนั้นไม่ได้เป็นคนเดียวที่ทำแบบนี้ คนอื่นๆบางคนก็ได้ช่วยสนับสนุนด้วย โดยความคิดเห็นนึงกล่าวว่า “มันเป็นเรื่องไร้สาระมากที่ EXO โอปป้าของพวกเราจะต้องเข้ากองทัพ” ในขณะที่คนอื่นเขียนว่า “หากคุณค้นหาคำว่า ‘EXO ได้รับการยกเว้นเข้ากองทัพ’ ในอินเตอร์เน็ต คุณจะเห็นว่ามี 468,821 คนในแฟนคลับเห็นด้วยในคำร้อง ดังนั้นเรามาเพิ่มความแข็งแกร่งกันเถอะ”

ในอีกมุมมองของประชาชนที่เห็นความคิดเห็นเหล่านี้ โดยเฉพาะในหมู่ ‘ผู้ชายปกติ’ ที่แฟนๆบอกว่าพวกเขาควรจะเข้ากองทัพให้นานขึ้นแทน ได้แสดงความเห็นต่อแฟน EXO บางคนว่า “ทำไมคุณไม่ไปด้วยกันกับโอปป้าของคุณเลยล่ะ” บ้างกล่าว “ฉันได้เห็น EXO เข้ากองทัพแน่ๆ” และ “ถ้า EXO เข้ากองทัพนะ ฉันจะดูไปให้แน่ใจว่าเขาได้ไปฝึกมั้ย”

จากการโต้แย้งกันครั้งนี้ แฟนๆส่วนใหญ่ของ EXO เป็นกังวลว่าหนุ่มๆจะถูกมองในด้านลบเพียงเพราะการกระทำของคนไม่กี่คน โดยพวกเขาได้แสดงความเห็นว่า “เป็นเพราะแฟนๆพวกนี้ที่ยังไม่รู้จักโต EXO โอปป้าของเราจะถูกว่าเอาได้”

สื่อ DongA Ilbo ได้มุ่งสำรวจต่อเรื่องนี้และพบว่าไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดเรื่องจะให้ EXO ยกเว้นทางทหาร ไม่มีแฟนคลับที่เป็นทางการ แต่มีแค่คนบางกลุ่มที่เรียกร้อง และดูเหมือนว่าเป็นแค่คนกลุ่มน้อย ซึ่งนอกจากนี้แฟนคลับเหล่านี้ยังทุ่มเทอย่างมากที่จะยืนยันว่าจะให้เพลง “Growl” ของ EXO กลายเป็นเพลงชาติเพลงใหม่

ในการตอบต่อปัญหาดังกล่าว SM Entertainment กล่าวว่า “ในขณะนี้ พวกเราไม่รู้เลยว่าโพสต์พวกนี้ถูกเขียนโดยแฟนคลับหรือแอนตี้แฟน…ดูเหมือนว่ามันเกิดขึ้นเพราะความนิยมของ EXO ที่ได้รับ”

ตัวแทนเจ้าหน้าที่ทหารคนหนึ่งกล่าวว่า “แม้มันเป็นการเรียกร้องจากแฟนๆบางคน แต่การยกเว้นที่จะไม่ให้พวกเขาเข้ากองทัพมันเป็นเรื่องที่น่าหนักใจ…ถ้าพวกเขาเป็นคนดัง เขาก็ควรจะเป็นแบบอย่างให้กับเด็กและเยาวชน การทำแบบนี้บางทีอาจจะมาจากความคิดของผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะจากแฟนคลับซึ่งมีจะแต่ทำให้แย่ลง”

แปลจาก allkpop + enews + soompi โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

24 Comments

 1. ส่วนตัว says:

  เรารู้ว่าเอ็กโซ่ดังอยู่ในขณะนี้ ซึ่งเราเองก็ชื่นชอบพวกเขาเช่นกัน
  แต่เราว่าการกระทำแบบนี้จะทำให้เอ็กโซ่ดูแย่ลงในสายตาคนอื่น
  ซึ่งเราเกรงว่าเอ็กโซ่จะดังและจะแย่ลงเพราะคนเหล่านี้
  เรากลัวว่าเอ็กโซ่จะดร๊อปลงเพราะคนเหล่านี้

  คนเหล่านี้ควรคิดได้แล้วน่ะ

 2. เหอๆ says:

  แลดูยิ่งใหญ่ ไม่ใช่ผช.ก็ไม่ต้องเข้ากรมค่ะ!!
  บางทีอซฟ.(บางคน)ก็ทำอะไรไม่ค่อยคิดนะ
  พลอยทำให้อซฟ.ที่ดีๆและอซ.ต้องเสื่อมเสีย
  ถ้ารักศลป.จริงอย่าทำร้ายศลป.ทางอ้อมเลยค่ะ เอือมแทน

  #มุมมองจากคนนอกที่สะท้อนถึงศลป.ของคุณ

 3. evening says:

  ยังไงตามธรรมเนียมเกาหลีก็ต้องเข้ากองทัพอยู่แล้ว ไม่มีใครไม่เข้าหลอก EXOก็ต้องเท่าเทียมกับคนอื่น แฟนคลับที่ไม่เห็นด้วยอาจจะคิดว่าEXOเหนื่อยที่ฝึก แต่มองอีกด้านมันทำให้EXOแข็งแกร่งขึ้นและโตมากขึ้นด้วย #มีสาระ(มั้ง)

 4. หญิงเล็กเอ็กโซแฟนเกิร์ล says:

  เข้าๆไปเหอะ เผื่อมันจะแมนขึ้นบ้าง 55555555 #อย่าว่าเก๊านะ เก๊าอยากเฮฮา QAQ

 5. รักEXOเหมือนกัน says:

  ผู้ชายธรรมดาควรอยู่ในนานขึ้น น่าเกลียดมากก exo ก็เป็นคนธรรมดาเหมือนกันไม่ใช่เหรอ มีแขนขาและองค์ประกอบร่างกายเหมือนคนปกตินิ ถึงเราจะไม่อยากให้เข้ากองทัพแต่ในเมื่อมันเป็นกฎระเบียบ ก็ควรเคารพนะ ทำไมแฟนๆพวกนี้ถึงไม่คิดถึงหลักในความเป็นจริงกันบ้าง ผู้ชายเกาหลีคนอื่นๆเขาก็ต้องเข้ากรมเหมือนกัน แล้วจะให้ยกเว้นแค่exoกลุ่มเดียวเนี้ย ลองคิดดูนะว่าจะมีคนเกลียดมากขึ้นแค่ไหน ยกเว้นคนหล่อๆ เต้นเก่งๆร้องเพลงเพราะๆเข้ากรม ยุติธรรมม่ะ งั้นผชเกาหลีทำไมไม่หนีไปเป็นนักร้องกันให้หมดซะเลยล่ะจะได้ไม่ต้องเข้า

 6. :( says:

  แฟนคลับเอ็กโซเนี้ยนับวันยิ่งจะมากไปแล้วนะ รู้อยู่ว่ารักแต่จะมายกเลิกการเข้ากลมแบบนี้มันจะถืออภิสิทธิ์เกินไปหน่อยไหมวงอื่นๆๆเขาก็รักศิลปินเหมือนกันแต่เขาไม่เห็นต้องทำอย่างนี้เลย บอกตรงๆยิ่งเห็นข่าววงนี้ยิ่งเบื่อมากๆๆๆๆๆในฐานะที่ติดตามเกาหลีเหมือนกันรักวงเกาหลีเหมือนกันแต่ไม่ต้องรักจนเป็นบ้าเป็นหลังแบบนี้ก็ได้มั้ง อยากจะด่าก็ได้นะแฟนคลับเอ็กโซแต่ข่าวนี้มันเกินไปจริงๆๆ

 7. Many says:

  สงสารExoนะมีแฟนคลับแบบนี้TT
  เป็นกําลังใจให้นะexoเดี๋ยวมันก็ผ่านไป

 8. โลกนี้อยู่ยาก says:

  นับวันยิ่งบ้าไปกันใหญ่…

 9. ง่ายๆคะ says:

  ง่ายๆคะ เยอะ.

 10. บยอน says:

  เราก็เป็นเอ็กโซ่แฟนนะ แต่นี่มันไม่เยอะไปหรอ เราเข้าใจนะว่าคลั่งไคล้มาก เราก็คลั่งไคล้แบบเธอแต่เราก็ไม่มากถึงขนาดไม่ให้เขาไปรับใช้ชาติหรอกนะ คนอื่นวงอื่นเขาก็เข้ากัน มีสติบางสิ บางที่ทำแบบนี้มันจะยิ่งทำให้คนอื่นเขาหมั่นไส้นะเออ อย่าพยายามทำให้แฟนคลับวงอื่นไม่ชอบเอ็กโซ่แฟนเลย….

 11. pearva_porjais@hotmail.co.th says:

  อาจจะเป็นพวกแอนตี้ก็ได้นะ ถ้าเขารู้ว่าทำแบบนี้แล้วคนจะเกลียดเอ็กโซเขาก็เลยทำน่ะ

  • ssssssss says:

   เห็นด้วยกับคห.นี้ เหมือนต้องการให้มีดราม่าเกิดขึ้น

 12. ไม่รู้สินะ says:

  เป็นฝีมือซางเเซงเเน่เลย

  • ssssssss says:

   เราว่าไม่ซาแซงก็คงจะเป็นแอนตี้แฟน เหมือนกับว่าอยากจะให้เป็นข่าวใหญ่ทำให้อซ.ถูกมองด้านลบ

 13. indyclub says:

  ” Growl “เพลงชาติของเกาหลี มันฮาตรงนี้แหล่ะ 55+

 14. จุ๊บุ๊'แอลคิม' says:

  ถ้าเอ็กโซไม่เข้าวงอื่นก็ไม่เข้าเหมือนกัน ทำแบบนี้ไม่ยุติธรรมเลยนะ ทำไมต้องทำแบบนี้ อซ. มีข้อยกเว้นด้วยหรอ? อซ.พิเศษมากกว่าวงอื่นหรอ? คิดว่า ฟค.วงอื่นเขาอยากให้ ศปล. ของตัวเองเข้ามากหรอ?

  ปล.แค่ อซฟ. บางคนใครไม่ได้เป็นอย่าเดือดร้อนเราไม่ได้ว่าส่วนนั้น(อซฟ. ที่ดีๆอ่ะ)

 15. KG Sehun says:

  เราก็ติ่งเอ็กโซนะ แต่เราก็ยอมให้ พวกเขาเข้ากองทัพ
  เพราะแน่นอนว่าชายเกาหลีทุกคนต้องเข้ากองทัพอะนะ

  //เราว่าติ่งแบบเธอมันเว่อไปนะ ถ้ามีสมอง ต่อไปก็ควรจะคิดให้ดีกว่านี้แล้วละ

 16. มากไป says:

  เหอะคลั้งมากไปป่ะ นับวันอซฟ. ยิ่งทำให้ exo ดูแย่เข้าไปทุกวัน

 17. เบื่อออ says:

  ตอนแรกเราชอบ EXO มากเลยนะ ชอบทั้งเพลงแล้วก็ศิลปิน แต่เราก็ไม่ได้ชอบแค่วงยังมีอีกหลายวงที่เราชอบ พอเราลองตามดูคลิป ดูข่าวก็มักจะเห็นอะไรแบบนี้ประจำ อซฟ.ที่ดีก็มีตั้งเยอะแยะ แต่เรารู้สึกรำคาญพวกบ้าๆมาก ตอนนี้เราก็ต้องรู้สึกขอโทษกับ อซฟ. แล้วก็ EXO ที่เราเริ่มรู้สึกไม่ดีกับตัวศิลปินขึ้นมา เราหวังว่าพวกแฟนๆพวกนี้เค้าจะหยุดนะ เพราะเราก็ไม่อยากเกลียด EXO ที่มีความสามารถเหมือนกัน -_-

 18. คยองตัวเล็ก says:

  exo ยังไงก็ต้องไปเกณฑ์ทหารอยู่แล้ว เพราะมันเป็นกฎหมายของประเทศเกาหลีนิ่! เราว่าแฟนคลับ/แอนตี้แฟน คนนี้เป็นเอามากนะ บ้ากะละมังคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า