ไอดอลคนในที่ชาวเน็ตโหวตให้เป็นลูกกตัญญูมากที่สุด?

ไอดอลคนในที่ชาวเน็ตโหวตให้เป็นลูกกตัญญูมากที่สุด?

ในเว็บไซต์พอร์ทัลได้จัดโพลเมื่อวันที่ 30 เมษายน ถึงวันที่ 7 พฤษภาคม 2013 โดยถามชาวเน็ตว่า “ไอดอลคนใดที่กตัญญูกับพ่อแม่มากที่สุด” ซึ่งมีผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 379,633 โหวต

และชาวเน็ตได้เลือกแทมินจาก SHINee ด้วยคะแนนโหวต 37.2% ของผลโหวต โดยก่อนหน้านี้แทมินเคยเผยว่าเขาได้ซื้อบ้านในย่านหรูชองดัมดง และรถยนต์ราคาแพงให้กับพ่อแม่ของเขา

ส่วนอันดับ 2 เป็นของสาวสวยแทยอนจาก Girls Generation ที่คะแนนไม่ห่างกับแทมินนัก เธอได้คะแนนโหวต 31.1% ซึ่งเธอได้เคยเผยว่าเธอซื้อบ้านหลังใหญ่ให้กับคุณพ่อคุณแม่ของเธอที่มี 3 ห้องน้ำ และอันดับที่ 3 คือน้องสาวของประเทศ ไอยู ได้คะแนนโหวตไปทั้งหมด 16.1% ซึ่งเธอเผยว่าเธอเคยซื้อรถให้กับพ่อของเธอ

ยังมีไอดอลคนอื่นๆอีกเช่น จีดราก้อน BIGBANG, ยูชอน JYJ และคิมฮยอนจุง ตามลำดับ

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากต้องการนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตทั้งหมดด้วย

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

18 Comments

 1. แปลก says:

  อิจีมันซื้อนู่นนี่เยอะกว่าแทมินเป็นไหนๆ.. คหสต..

  • T^T says:

   พอศิลปินของตัวเองไม่ได้อันดับหนึ่ง ก็เกิดดราม่า นี่แล๊ะ แฟนคลับชาวไทย (ประเทศอื่นเค้าไม่เห็นเป็นแบบนี้เลยยยยยยย)

  • เดาล้วนๆ says:

   จีกตัญญูค่ะ หากวัดจากของที่ให้จีควรติด1ใน3ด้วยซ้ำ

   แต่จีเคยหลงเดินทางผิดไปกับยาเสพติดอะ คิดดูพ่อแม่จะเสียใจขนาดไหน เรื่องแบบนี้ลูกกตัญญเค้าไม่ทำกันนะ

   ดังนั้นหักลบกันแล้วจีเลยไม่ติดหนึ่งในสามไง

   ปล ที่พูดไม่ได้อยากดราม่า แค่อธิบายสาเหตุความเป็นไปได้เฉยๆ

   • T^T says:

    ช่ายเลยยย ความกตัญญูต่อพ่อแม่ หรือผู้มีพระคุณ มันไม่ได้วัดกันที่ซื้อของให้มากแค่ไหน มันมีอีกหลายๆปัจจัยร่วมค่ะ เพราะงั้น มันวัดกันที่ซื้อของให้มากกว่าไม่ได้หรอก เพราะถ้าคิดแบบนั้น ลูกจนๆที่ไม่มีเงินจะซื้อของให้พ่อแม่ก็คงเรียกว่าอกตัญญู แบบนั้นมันไม่น่าจะใช่ความหมายของคำว่ากตัญญูนะค่ะ

 2. 55 says:

  ก่อนหน้านี้ที่บ้านแทมินฐานะไม่ค่อยดีไง พอโตมาก้อทำงานจนซื้อบ้านหรูๆให้ครอบครัวได้
  แต่อิจีมันก้อเจ๋งอ่ะ=[]=

 3. โลกสวย.....รักษ์โลก (เนยเองค่ะ^^) says:

  สงสัยสมัยนี้ความกตัญญูวัดกันที่สิ่งของหรูหรา…….!?? ไอดอลหลายๆวงเเม้เเต่หน้าพ่อเเม่ยังไม่ได้เจอเป็นปีๆ ถ้ามันเป็นกฎของทางบริษัทก็พอจะเข้าใจอยู่ เเต่สงสัยว่าเค้าจะไม่มีวันหยุดเลยหรอ เคยได้ดูรายการวาไรตี้เค้าศิลปินชื่อดัง(สุดๆ)วงนึงได้ให้สัมภาษณ์ว่าไม่ได้โทรคุยไม่ได้เจอกับพ่อเเม่มานานมากเเล้วเนื่องจากตารางงานที่เเน่น!! ฟังเเล้วบอกตรงๆว่าหดหู่มาก จากที่เคยชอบศิลปินวงนี้(จนถึงกับไปโหลดมาดู) เเต่นี้เค้าพูดอะไรของเค้าอยู่ พ่อเเม่ตัวเองเเท้ๆ เเค่โทรศัพท์ไปหาเค้าบ้างบ่อยๆ ครั้งนึง5นาที10นาทีเอง อยากรู้จริงๆว่าวันๆนึงนี่งานคงเเน่นจนไม่มีเเม้เเต่เวลา5นาทีสำหรับพ่อกับเเม่ตัวเอง เเบบนี้เหรอ?….กลุ่มคนที่จะเป็นเเบบอย่างให้คนอื่น หรือที่เรียกตัวเองว่า”ไอดอล”……

  • ช่วยน้องเนยรักษ์โลกครับ says:

   สู้เค้านะน้องเนย

 4. แท ~ says:

  เย้ ๆ พี่แทติด สมแล้วที่พี่แทติด ^^ ทั้งซื้อบ้านให้ พาไปเที่ยวถึงจะมีงานเยอะก็ตาม
  เวลาหยุดพักผ่อนก็รู้สึกว่าจะไปเที่ยวกับแม่ด้วยรัก อพท ~

 5. - - says:

  เค้าทำสิ่งดี ๆ ให้พ่อแม่ยังจะดราม่า วู้ว บ้าไปแล้ว

  • =_= says:

   เราว่านะไอดอลเค้าทำสิ่งดีๆมันก็ดีอยู่อ่ะนะ เเต่คนทำโพลนี่คงไม่ได้คิดว่าคนส่วนใหญ่ที่โหวตเค้ามีความคิดกันเเบบไหน สุดท้ายเลยกลายเป็นใครซื้อของหรูหราสุดก็กตัญญูสุด ว่างั้น! ถ้าข่าวออกมาในทำนอง”คิมจองกุกพาเเม่ไปเที่ยวในวันพักผ่อน อะไรเเบบนี้จะดีมาก^^”

   • - - says:

    เราว่าความกตัญญูแสดงได้หลายแบบนะ สิ่งที่ทำก็คืออยากให้พ่อแม่ได้สบายมันก็เป็นความกตัญญูเหมือนกัน อย่างนี้คนไทยที่อยู่ต่างจังหวัดมาทำงานในกรุงเทพแล้วส่งเงินไปให้พ่อแม่ก็ไม่มีความกตัญญูอ่ะดิ

    • MERMAID says:

     มันก็มีช่วงเทศกาลสงกรานต์ไงที่คนที่ทำงานในกรุงเทพ..กับบ้านมาหาครอบครัวรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่..สิ่งที่พ่อแม่จะมีความสุขเหนือกว่าเงินทองคือ..การได้อยู่กับคนที่เรารัก..นั้นก็คือลูก

     • - - says:

      แล้วที่เกาหลีมีวันหยุดหรอครับ ยิ่งเป็นไอดอลแล้วคงหายาก แต่ความจริงแล้วพวกไอดอลเค้าก็ไม่ได้อยู่หอกันหมดเค้าก็มีอยู่บ้านเหมือนกัน ในเมื่อทำงานมีเงินทำไมเค้าจะซื้อบ้านซื้อรถให้พ่อแม่ได้สบายมากขึ้นไม่ได้

   • เดาล้วนๆ says:

    โพลนี้เราว่าไม่ได้ดูที่ซื้อของให้อย่างเดียวนะ

 6. เบา เบา says:

  อยากถามความกตัญญูวัดจากอะไร ใครๆก็กตัญญูรักพ่อแม่ของตัวเองทั้งนั้นแหละ ไม่ต้องมาวัดหรอกว่าซื้อนั่นนี่ให้ มันไม่สามารถโหวตออกมาได้หรอกเรื่องแบบนี้ ใครคิดตั้งโพลขึ้นมา เหอะๆๆๆๆๆๆ

 7. .... says:

  โพลงเค้าไม่ได้วัดจากการซื้อของอย่างเดียวหรอก เค้านับคนที่กตัญญู ดูแลเอาใจใส่เวลาว่างงาน ไม่ทำตัวให้พ่อแม่เสียใจ
  อย่างแทมินบ้านแทมินเหมือนจะไม่ค่อยรวยในตอนแรกๆแต่ทำงานแล้วไม่ลืมพ่อแม่
  ส่วนแทยอน จำได้ว่าบ้านแทไม่ค่อยรวยพ่อต้องขับรถจากต่างจังหวัดมาส่งไปออหรือเรียนร้องเพลงเนี้ยแระ โพลมันก็น่าจะดูที่ฐานะตอนแรกด้วยนะ

 8. คหสต says:

  เราว่าไอดอลที่กตัญญูมีเยอะมาก แต่หลายคนที่ทำแบบเงียบๆไม่เปิดเผยออกสื่อ ความกตัญญูไม่ใช่ขึ้นอยู่ที่เงินทองและของที่ซื้อให้อย่างเดียวนะ ยอดกตัญญูในใจเราคนแรกที่เรานึกถึง โจควอน ณ 2AM ตามโพลข้างบนทุกคนก็ถือว่าน่าชื่นชมกันหมดแต่เนื้อข่าวไม่น่าระบุว่าคนนี้ซื้อนั้นให้พ่อให้แม่ มันเหมือนบ่งบอกว่าฉันซื้อของให้เยอะกว่ากตัญญูกว่า ประมานนั้น คหสต.

 9. เอิ่มม.. says:

  เค้าก็บอกอยู่นะว่าให้คนโหวดไม่ได้มานั่งนับจำนวนของ อย่ามาเปรียบเทียบตามความเห็นตัวเอง คุณไม่ได้ไปอยู่ไกล่เค้าคุณไม่รู้เท่าคนเกาหลีด้วยกันหรอกนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า