อดีตเด็กฝึกหัดหญิงเปิดเผยว่าการถูกคุกคามทางเพศเป็นเรื่อง ‘ปกติ’ ในวงการบันเทิงเกาหลี

 อดีตเด็กฝึกหัดหญิงเปิดเผยว่าการถูกคุกคามทางเพศเป็นเรื่อง 'ปกติ' ในวงการบันเทิงเกาหลี

แฟนๆ K-Pop ต่างรู้กันดีว่าไอดอลที่พวกเขาและเธอชื่นชอบนั้น กว่าจะก้าวขึ้นมามีชื่อเสียงโด่งดังได้ ทั้งเขาและเธอจะต้องผ่านการฝึกอย่างหนักเพื่อขัดเกลาความสามารถ แต่ใครจะรู้ได้ว่าทั้งเขาและเธอต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคมามากมายเพียงใด

โดยมีอดีตเด็กฝึกหัดหญิงคนหนึ่งได้เปิดเผยเรื่องน่าเศร้าเบื้องหลังวงการที่เป็นเรื่องปกติในวงการนี้ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป ติดที่ว่าใครจะออกมาเปิดเผยเท่านั้น

เรื่องน่าเศร้านี้คือเหล่าเด็กฝึกหัดนั้นเพื่อที่พวกเธอจะได้เป็นไอดอล K-Pop พวกเธอต้องพบกับการดูแลอย่างไม่เป็นธรรม ความฝันในการมีชื่อเสียงของพวกเธอถูกใช้เป็นเครื่องมือจากคนบางกลุ่ม

JTBC เปิดเผยการสัมภาษณ์อดีตศิลปินฝึกหัดหญิงคนหนึ่งที่กล่าวว่า “ในวงการบันเทิงเกาหลีนั้นเหล่าเด็กฝึกหัดจะถูกคุกคามทางเพศกันเป็นเรื่องปกติ” ซึ่งเธอพูดราวกับว่านี่เป็นเสมือนส่วนหนึ่งของกระบวนการที่จะกลายเป็นไอดอล? และหากปราศจากสิ่งนี้จะมีความเป็นไปได้หรือไม่ว่าคุณจะไม่สามารถก้าวต่อไปได้?

อดีตศิลปินฝึกหัดกล่าวว่า “ในตอนที่ฉันอยู่ในช่วงฝึกหัดเพื่อที่จะเป็นไอดอลเกาหลี บ่อยครั้งที่ฉันถูกขอให้ไปปรากฏตัวที่บาร์ซึ่งในตอนนั้นฉันยังเป็นเพียงผู้เยาว์เท่านั้น บอกตามตรงว่ายังมีบางต้นสังกัดซึ่งไม่ได้ตั้งใจจะปั้นดาราหรือศิลปิน แต่ทำตัวเป็นเพียงนายหน้าขายเด็กฝึกหัดไปยังสปอนเซอร์ที่ต่างๆซึ่งจะได้รับค่าตัวราว 220-900 USD (6600-27000 บาท)”

นี่นับเป็นสิ่งที่น่ากลัวเนื่องจากเหล่าศิลปินฝึกหัดต่างมีความฝันที่จะก้าวเป็นคนดัง ทำให้พวกเธอถูกหลอกใช้ในการทำสิ่งนี้โดยง่ายจากบรรดาต้นสังกัดหน้าเงินซึ่งเห็นมนุษย์เป็นเพียงสินค้าเท่านั้น!

นอกจากนี้ยังมีอดีตพิธีกรสาวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งที่ออกมาเปิดเผยว่าเธอเองเคยถูกเสนอให้นอนกับผู้บริหารคนหนึ่งเพื่อคงสภาพการเป็นสมาชิกหลักในรายการ แต่เมื่อไม่ยอมเธอยังถูกถอดออกจากรายการนั้นอีกด้วย น่ากลัวจริงๆ

แต่เหล่าแฟนๆของศิลปินในสังกัดใหญ่ๆสามารถโล่งใจได้ เพราะต้นสังกัดใหญ่นั้นจะมุ่งเน้นการปั้นศิลปินให้มีชื่อเสียงอย่างจริงใจ โดยไม่จำเป็นต้องขายเด็กฝึกหัดในสังกัดของตัวเองอย่างไร้มนุษยธรรมเหมือนที่ต้นสังกัดบางแห่งทำ

แปลจาก dkpopnews โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

One Comments

  1. SONE I GOT 7 PINK PANDA ANSWER SAY A says:

    ขอให้ไม่มีเหลืออยู่เลยดีกว่า น่ากลัว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า