แทยอน SNSD ร้องเพลง And One ประกอบละคร Wind Blows in Winter

Taeyeon

สาวแทยอนจาก Girls Generation ได้โชว์พลังเสียงของเธอในเพลงประกอบละครเรื่อง ‘Wind Blows in Winter’ (Ost.)

แทยอนได้โชว์ความสามารถทางด้านร้องเพลงของเธออีกครั้งในเพลงประกอบละครเรื่องล่าสุดเพลง “And One“ เป็นเพลงที่แสดงความรู้สึกเจ็บปวดของความรัก และผู้ฟังจะเคลิ้มไปกับเสียงอันไพเราะของแทยอน

คังตะผู้ซึ่งทำหน้าที่เรียบเรียง และแต่งเพลง “Gray Paper” ให้กับเยซอง และเขาได้แต่งเพลงนี้ให้แทยอนร้อง เป็นการทำงานร่วมกันอีกครั้งของพี่น้องร่วมค่าย

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

51 Comments

 1. ............. says:

  เพราะมากกกกกกก เจ้าแม่OST.

 2. IAmSone says:

  แทยอนร้อง คังตะแต่ง อุตสาหกรรมในครัวเรือน เงินทองไปไม่ไหลไปไหนเลย 555

 3. @@@@@@ says:

  แทยอนร้องเพราะทุกเพลงเลย

 4. TaeNy...P.KAHI says:

  เพราะมากคิมแท

  เพลงเศร้าๆ เจ็บปวดๆ ต้องยกให้เทอเรยย ^^

 5. 13 ราชวงค์ลิง เทพเจ้าแห่งวงการ says:

  แต่งดีร้องไม่ดีเลย เสียงxxไปมาก

  • ไร้สาระ says:

   ไปนั่งฟังเสียงคนที่คุณชอบเถอะ ไม่ชอบแต่ยังเข้ามาฟังอีกนะ

  • เยอะไปก็ไม่ดีนะคะ่ says:

   ว้าววว กล้าพูดมากค่ะ ขอตบมือให้นะค่ะ ไปฟังคนอื่นร้องเหอะค่ะ แทยอนเค้าเสียงคุณภาพนะค่ะ คิดได้เนอะ

  • IAmSone says:

   แนะนำให้หาฟังแบบที่ตัดเสียงดนตรีออกแล้วลองฟังดูแล้วคุณอาจจะเปลี่ยนใจนะครับ ^^

  • ว่าแระ says:

   กะแล้วเชียว ต้องมีคนปลอมตัวมาด่าวงโน้นทีวงนี้ที ให้มีดราม่า

  • ............. says:

   ใครจะสู้พี่เทอได้ะ ออกเพลงมาก็แป๊ก gummy กับ the one พาเพลงประกอบละครขึ้นชารต์เพลงขึ้นอันดับ1กับ2 แล้วพี่เทอละ ยังไม่ติด1ใน5เลย

   • แล้ว can you hear me หล่ะ says:

    เหรอจ๊ะ แล้วเพลง can you her me หล่ะ ถ้าไปอ่านประอวัติเก่าหล่ะ ทำไมติดชาร์ดอันดับ 1 เยอะจัง ถ้าเสียงเเทไม่ดีแล้วทำไมได้ร้องแล้วร้องอีกหล่ะ เป็นนักร้องที่มีเพลงประกอบละครเยอะสุดในค่ายแล้วมั้ง

  • mashimaro bookae says:

   หู คุณ เปนไรมากไหม ไปตรวจได้น๊ะ 55+

  • ............... says:

   ไม่ชอบก็ไม่ต้องฟัง แล้วไม่ต้องก่อกวน จบ

  • .. says:

   เธอคงเสียงดีมากสินะ ด่าคนอื่นเค้าไปทั่ว เห็นหลายกระทู้เหลือเกิน
   มีปัญหาชีวิตมากสินะ ถึงต้องได้เรียกร้องความสนใจขนาดนี้ พ่อแม่ไม่รักแน่เลย

  • เพลง says:

   แหมมม คุณเสียงดี ไปประกวดทีเถอะค่ะแล้วบอกว่าตนเองเป็นใครได้ไหมค่ะ เห็นมาหลายโพสล่ะน่ะ ยัยสวยเก่งดีมีความสามารถ ไม่น่ามาเป็นแฟนคลับของโอปป้าได้เลย โอปป้ารู้คงผิดหวังกับแฟนคลับแย่ๆแบบนี้ หึหึ = =

 6. ทะสีชมพู says:

  แหม เพลงSJนี่ดังมากเลยเหรอ เห็นเพลงไรออกมาก็แป๊กตลอด อายุก็เท่าไหร่แล้วยังมีหน้ามาเรียกตัวเองว่าไอดอลอีก ถามจริงไม่อายเด็กรุ่นใหม่บ้างรึไง ได้ข่าวว่าแฟนคลับหนีไปชอบวงEXOกันหมดแล้วนิ เหอะๆ สาวๆปล่อยเพลงไรมาก็ดังค่ะ คุณไม่ชอบก็เรื่องของคุณ แต่คนทั่วโลกเขาชอบ ยอดดาวโหลดก็สูงที่สุดในประเทศ เมื่อเปรียบเทียบกับวงพี่ชายคุณแล้ว ขนาดแฟนคลับแท้ๆยังร้องไม่ได้ ก็เป็นแค่ดวงดาวที่รอคอยวันดับเท่านั้นแหละ เอาสมาชิกที่ออกไปกลับมาได้ก่อนค่อยมาด่าคนอื่นนะ

  • IAmSone says:

   อย่าไปว่า SJ เลย SJ เค้าไม่ได้สอนให้แฟนคลับมาด่าคนอื่นแบบนี้หรอก มันอยู่ที่บุคคลนั้น ๆ มากกว่า เราไม่ชอบให้ใครมาว่าศิลปินของเรา เราก็อย่าไปว่าศิลปินของเค้าเลยนะ จะด่าก็ด่าที่ตัวแฟนคลับดีกว่า

   • เกลียดพวกแสแสร้ง says:

    แค่บอกว่าไม่ชอบ “แต่งดี ร้องไม่ดี เสียงXXไปมาก” นี่เขาเรียกด่าเหรอ???? ชั้นละงงกับโซวอน ชั้นว่าคนที่ด่านะมันพวกคุณ คุณ ไม่ใช่เหรอ
    ใช้สมองพิจารณาสักนิดเหอะ อย่างชั้นก็ไม่ชอบเสียงแทยอนเหมือนกัน ในความคิดตูมันไม่เพราะ เสียงใหญ่ไป แต่ชั้นคิดว่าเสียงซอฮยอนเพราะ ลักษณะการชอบมันเหมือนกันรึไง??? แล้วการที่คุณมาว่าเอสเจอย่างก็พิจารณากันเอาเองแล้วกันนะ ว่าใครกันแน่ที่สด.ต่ำอันแน่

    PS.ตอนแรกกะจะเม้นส์ว่าไม่มีแฟนคลับบ้าที่ไหนมาแสดงความคิดเห็นไม่ชอบวงอื่น แล้วใช้ชื่อศิลปินที่ตัวเองชอบให้โดนด่าหรอก มีแต่พวกแอนตี้ทั้งนั้นแหละ แต่ของขึ้นว่ะ

    • IAmSone says:

     เรามันพวกไม่ชอบด่าศิลปินอ่ะ แต่จะด่าแฟนคลับเป็นตัว ๆ มากกว่า แล้วถ้าคุณดูข่าวในเว็ปนี้บ่อย ๆ จะรู้ว่าคนที่มันโดนรุมด่ามันเป็นคนยังไง

    • ............. says:

     ใครหรอสั นดา นต่ำไม่ใช่พวกคุณหรอเก่งแต่ปาก เก่งแต่ว่าวงคนอื่นไปทั่ว เหมือนห มาเลยที่กัดไปทั่วอ่ะ ชมแต่วงตัวเองไม่ว่า ป ากหม าด่าวงคนอื่น
     ปล.เราก็ไม่ชอบเสียง sj แต่เราก็ไม่เห็นไปเม้นเลย มันเป็นมารยาทรู้จักป่ะ หรือแฟนคลับยังพวกเทอคงไม่รู้จัก

 7. ชอบ snsd says:

  ถึง… ทะสีชมพู
  พูดเกินไปนะ!!

 8. ลูกโป่ง says:

  ไม่เข้าใจตรรกกะโซวอนแฮะ คนด้านบนเขาแค่บอกว่า ร้องไม่ดี เสียงXXไปมาก ไม่ได้ด่าอะไรเลย คือคำว่าด่าของโซวอนนี่ความหมายคืออะไรเหรอ เขาอาจจะไม่ชอบเสียงแทก็ได้ อย่างเรา เราก็ไม่ชอบเสียงแบบแท เราสึกว่าไม่เพราะ แต่เราชอบเสียงแบบเจสสิก้ามากกว่า
  เราว่าคนที่ด่ามันพวกคุณไม่ใช่เหรอ ทั้งด่า ทั้งดูถูก

  #เพิ่งรู้ว่าเพลงของSNSDยอดดาวโหลดสูงสุดในประเทศ ถ้าจำไม่ผิดเพลงสุดท้ายที่ยอดดาวโลหดอันดับ1 คือเพลงGee นอกนั้นก็อยู่ในระดับกลางๆ อาจจะสูงสุดในค่าย แต่นอกค่าย ก็ยังน้อยกว่าทีอาร่า วันเดอร์เกิร์ล ซิสต้า บางปีมิสเอยังสูงกว่าอีก
  #ถ้าเราเข้าใจผิดก็ขอโทษด้วยค่ะ

  • สมอง... says:

   กล้ามากเลยนะว่าเสียงแทไม่เพราะ สงสัยหูเสีย ไม่ชอบก็ไม่ต้องเข้ามา ไปฟังเพลงที่เทอชอบเหอะ

  • 1111 says:

   โ ง่จังก็รู้อยู่ว่ามันคือใคร จะเสียงเพราะไม่เพราะมันก็ด่าหมดและ มันไม่ต้องเจาะจงว่าเป็นแทยอนหรอกนะ ดูชื่อก็รู้และยังจะมากบอกอีก ถึงข่าวนี้เป็นคนอื่นหรือไม่ก็วงอื่นมันก็ด่าเหมือนกัรนั้นและ นอกจากวงอัปป้ามันและ

   • Love says:

    จำเป็นทุกคนต้องชอบเสียงแทยอนเหรอคะ สงสัยจริงๆนะนิ-*- ถ้าคนชอบสไตล์เสียงแบบเจสสิก้า ย่อมไม่ถูกสไตล์กับเสียงแทยอนอยู่แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้บอกว่าเสียงแทยอนไม่ดี เพราะความชอบขึ้นอยู่ที่ตัวบุคคลค่ะ เอลฟ์มันปากไม่ดีค่ะ แต่ในกระทู้นี้เรายังไม่เห็นสักคนด่าSNSD คำว่า”ด่า” ของพวกคุณคืออะไรเหรอคะ ความหมายของมันพวกคุณเข้าใจหรือเปล่า มีแต่เม้นส์ของโซวอนก็ไม่ได้ด่าเหมือนกัน แต่หลายคอมเม้นส์ก็ดูถูกเอสเจ เพลงSJไม่ดัง สู้SNSDไม่ได้ พวกเรารู้ค่ะ มีคอมเม้นส์ไหนที่บอกว่าแทยอนร้องไม่ดีไหม??? มีแต่บอกว่าไม่ชอบเสียงแบบนั้น พวกเรามีทั้งนิสัยดี นิสัยเสีย ปากดี ปากร้ายปะปนกัน แต่เราก็ยอมรับ แต่พวกคุณสิ ไม่เคยยอมรับอะไรเลย มีแต่บอกว่าคนอื่นด่าๆ แล้วการที่พวกคุณด่าคนอื่น ดูถูกคนอื่นล่ะ เคยมองเห็นบ้างไหม? หรือโซวอนมีแต่สีขาว มีแต่คนดีๆงั้นเหรอ???

    • IAmSone says:

     โซวอนก็ไม่ได้ดีไปทุกคนเหมือนกันนะ บางคอมเม้นที่ว่าหรือดูถูกศิลปินคนอื่นเราก็ไม่ชอบเหมือนกันเพราะเราคิดว่าศิลปินไม่ผิด ผิดที่ตัวแฟนคลับ ” คนนั้น ” ส่วนเรื่องคอมเม้นอ่ะ บางคอมเม้นที่มันแรง ๆ ส่วนมากก็จะถูกลบไป ทำให้คนที่เข้ามาอ่านทีหลังไม่เห็นว่ามันแรงขนาดไหน

    • 1111 says:

     เราด่าอี13ราชวงค ไม่ได้ด่าใครทุกคนก็รู้สั ดานไอคนนั้นอยู่แล้วว่ามันคอมเมนต์ยังไงแล้วเทอจะเดือดร้อนทำไม

     • 1111 says:

      เพราะมันก็ด่าทุกคนยกเว้นวงมันเอง

    • soshi9 says:

     มันเป็นมารยาทของผู้ฟังที่ดีน่ะค่ะ อาจจะไม่ชอบเสียงแทยอน ไม่ผิดหรอกค่ะ แต่การออกมาพูด ไม่ชอบ ไม่เพราะ มันไม่สมควรทำค่ะ

     มารยาท คงจะเข้าใจนะคะ

  • .. says:

   ถ้าคนอื่นโพสคงไม่ด่าขนาดนี้หรอก แต่ชื่อยูสนี้คุณไปดูในหลายกระทู้ที่ผ่านมา
   เที่ยวกัดคนอื่นเค้าไปทั่ว คนเลยหมั่นไส้เยอะ

 9. IAmSone says:

  เอาเป็นว่าใครชอบก็ฟังกันต่อไปเรื่อย ๆ ใครไม่ชอบก็ฟังรอบเดียวพอแล้วกัน วินวินทั้ง 2 ฝ่าย

 10. TAEYEON says:

  เสียงเพราะไม่เพราะไม่รู้ แต่รู้ว่าเป็นคนเดียวที่ชนะการประกวดร้องเพลงของ sm

 11. 11111111111111 says:

  แทยอน-เร้นจ์เสียงกว้าง ลากลงต่ำและขึ้นสูงได้ดีที่สุดในวง ข้อดีคือเนื้อเสียงหนา พลังเสียงดี พอลงต่ำแล้วไม่เพี้ยน ขึ้นสูงแล้วไม่บางไป จุดเด่นอีกอย่างคืออินเนอร์ดี ตีโจทย์เพลงแตก และเทคนิคในการร้องดีมากด้วย ร้องเพลงบัดลาดเพราะกว่าเพลงหวานๆ
  เจส-เทคนิคในการร้องดี แต่เนื้อเสียงบาง ขึ้นสูงมากๆจะอาจบาดหูได้ แต่ร้องสดเสียงจะเพี้ยนกว่าแทยอน เค้าถึงอารมณ์เพลงช้าไม่ดีเท่าแทยอน แต่เวลาร้องเพลงแนวหวานๆจะเหมาะกว่าแทยอน
  ฟานี่-เป็นคนเสียงหนา เวลาร้องสดจะเป็นคนแรกที่รู้เพราะทิฟเป็นคนเสียงดัง ทิฟควบคุมโน้ต เสียงหนาสุดในวง แต่เร้นจ์เสียงแคบกว่าแทยอน ขึ้นสูงมากมีเพี้ยน
  ซอ-เสียงซอจะคล้ายๆแทยอน แต่อินเนอร์ไม่เท่า ขึ้นเสียงสูงมากจะเพี้ยนเพราะเสียงเล็กกว่าแทยอน เทคนิคการร้องไม่ดีเท่าแทกับเจส ซอเสียงจะใสเหมาะกับการเป็นคอรัส สังเกตุบางเพลงที่ซอใช่เสียงเยอะจะมีลมหายใจออกทางไมค์ตลอด ซอเหมาะกับเพลงเสียงใสๆมาที่สุดในวง
  ส่วนตัวเราชอบเสียงแทยอนเพราะเป็นเสียงที่ร้องเพลงไหนก็เหมาะแม้ว่าบางแนวคนอื่นจะร้องเหมาะกว่า ทิฟฟานี่ด้วยถึงแม้เสียงจะแหบแต่เวลาร้องเพลงมันมีเสน่ห์
  เราชอบแทยอนเพลงนี้นะมันเป็นเพลงนุ้มๆไม่ใช่เสียงมากเกินไป

 12. ..... says:

  เราคิดว่านะ คนที่บอกไม่ชอบเสียงแทยอนแต่ชอบเสียงคนอื่นในวง มันเหมือนโม้เพื่อช่วยพวกตัวเองไงไม่รู้นะ ว่าแทยอนแต่ชมอีกคนแต่ด่าทั้งวงมันในคอมเม้นต์เดียวมันแปลกๆป่ะ

  • ลูกโปร่ง says:

   ไม่ได้ว่าแท แต่บอกว่าไม่ชอบเสียงแบบแท ชอบสียงสไตล์เจสสิก้าโว้ยยยย
   โซวอนมันแยกภาษาไทยไม่ออกกันรึไง ขนาดโซวอนหลายคนยังชอบบอกว่า..ชอบเสียงเจสสิก้ามากกว่าแทยอน..เสียงแทยอนใหญ่ไปชอบเสียงเจสใสๆดี หรือจะปฏิเสธว่ะ อ่านภาษาไทยแล้วแปลความหมายให้เข้าใจด้วย รำคาญ เม่ง!!!!!!

   • ..... says:

    เดือดร้อนหรอ แค่พูดลอยๆ

    • ..... says:

     เพราะปกติทุกคนก็รู้จัก อิ13ลิงอยู่แล้วเวลามันมาพูดอะไรทุกคนก็จะด่ามันเพราะมันชอบวงมันวงเดียวแล้วก็ด่าไปทั่ว ก็มีแต่พวกที่ชอบวงเดียวกับมันที่ไม่ด่า แล้วก็เทอก็เป็นคนที่ไม่ด่ามันด้วย พวกที่ไม่ด่ามันก็มีแค่ชอบวงเดียวกัน เกลียดsnsd หรือไม่ก็ยังไม่รู้เรื่ิอง หวังว่าเทอคงจะอยู่อันสุดท้ายนะ

   • soooooo says:

    มันไม่ผิดหรอกค่ะที่คุณจะไม่ชอบเสียงแทยอน เพราะคนเราก็มีความชอบไม่เหมือนกัน
    แต่มันก็เป็นมารยาทอย่างนึงนะคะที่ไม่ควรบอกออกมาตรงๆว่า ไม่ชอบเสียงคนนี้ ไม่เพราะ
    มารยาทของผู้ฟังที่ดีน่ะค่ะ 🙂

 13. หนูน้อย says:

  ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่เอลฟ์ ปกติไม่ชอบเอลฟ์นะ ปากเสีย แต่งานคิดว่าโซวอนแรงไป คนคนหนึ่งบอกว่าร้องไม่ดีเหมือนเมื่อก่อน คนกลุ่มหนึ่งก็รุมด่าศิลปินวงหนึ่งซะแบบว่า ทั้งไม่ดัง ทั้งวงแตก ใช้จิตสำนึกเอาเองแล้วกันว่ายังไงว่าแรงไปรึป่าว ถ้าเอลฟ์ทั้งหมดมาถล่มพวกคุณนี่ คิดว่าถึงเพลงโซชิจะดังกว่า แต่แฟนคลับวงนั้นเขาเยอะกว่านะ-_-^ อย่าเอาความเห็นของคนไม่กี่คนไปด่าศิลปินเขา ใช้สติสักนิด บางความเห็นก็อวยสาวๆเกินไป อายแทนวู้ยยย

 14. tt says:

  แล้วก็จบๆกันได้แล้ว ที่คอมเมนต์มันเยอะก็คงจะเป็นคนเดิมๆมาปัน+กับคนนี้ไม่ชอบคนนั้น คนนั้นไม่ชอบคนนี้ คอมเมนต์มันถึงได้เยอะแล้วเรื่องมันก็เยอะ 13ลิงบ้าลิงบออะไรอ่ะ อยู่บ้านทำตัวให้มีประโยชน์บางนะ วันๆเอาแต่นั่งด่าคนอื่นว่างมากก็ไปช่วยพ่อแม่เทอทำอะไรเหอะ นั่งเฝ้าทุกข่าวแล้วมาด่า พ่อแม่รู้คงน่าภูมิใจอ่ะเนอะ

  • ................ says:

   มันโดนพ่อแม่ตัดหางบ่อยวัดแล้วมั้ง เลยจิตไม่ปกติ อย่างว่าพวกเด็กเก็บกดมันก็เป็นแบบนี้

 15. - - says:

  ถ้าคนที่คุณชอบโดนวิจารณ์บ้าง จะเป็นยังไงนะ ??? ขนาดอยู่เฉย ๆ ไม่ได้ไปหาเรื่องก่อนยังโดนขนาดนี้

 16. mm says:

  เราว่านะเสียงแทยอนเป็นเสียงที่ทรงพลังฟังแล้วขนลุกก็เพราะไปอีกแบบ บางคนอาจจะชอบเสียงแตกต่างกันไป แต่ว่าไม่ควรด่า หรือพูดออกมาดีที่สุดค่ะ

 17. Keng says:

  รักคิมแทยองที่สุด ร้องเพลงเพราะมากเลยครับ ^^ ใครเค้าว่าพี่ร้องไม่เพราะก็เรื่องของเค้าเถอะ แต่ให้เราทำดีแค่ไหนคนที่มันไม่ชอบมันก็ไม่ชอบอยู่ดี เสีบงพี่แทยองทรงพลังแต่ฟังนุ่มฟังสบายเรื่องอารมณ์เพลงก็สุดๆไปเลย
  สุดท้ายรักแทยอง…

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า