Crying Nut เผยไม่ต้องการเกาะ CNBLUE ดังแต่ที่ทำเพื่อเรียกร้องศักดิ์ศรีของชาวอินดี้!!

20130218_cnblue_cryingnut

หลังจากวงอินดี้ Crying Nut ได้ทำการฟ้อง CNBLUE ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ เมื่อ CNBLUE นำเพลง Offside ของพวกเขาไปลงแผ่น DVD ในญี่ปุ่นขาย

ต่อมา Mnet ก้าวออกมาขอรับผิดชอบในเรื่องนี้แทน CNBLUE เนื่องจากสถานีโทรทัศน์เป็นผู้ขอให้ CNBLUE ร้องเพลงของ Crying Nut และนำเพลงลง DVD ขาย แต่ดูเหมือนว่า Crying Nut ยังคงค้างใจในเรื่องนี้และขอให้ Mnet ไม่เข้ามาเกี่ยว เพราะเป็นเรื่องของพวกเขาและ CNBLUE เกี่ยวกับลิขสิทธิ์

และต่อมาไม่นานทั้ง FNC Entertainment และ CNBLUE ได้ประกาศขอโทษอย่างเป็นทางการต่อเรื่องที่เกิดขึ้นซึ่งดูเหมือนว่าเรื่องราวจะไม่จบลงง่ายๆ

ล่าสุด Crying Nut ออกมาแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นซึ่งพวกเขากล่าวว่านี่เป็นเรื่องของสิทธิของวงอินดี้ที่ต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีและความภาคภูมิใจของตัวเองกลับมา

พวกเขายังกล่าวว่าเคยตกลงกับบริษัทใหญ่แล้วว่าให้นำเพลงของพวกเขาไปใช้ได้ แต่ไม่อนุญาตให้นำลงแผ่น DVD ขายแต่อย่างใด แต่แล้วบริษัทกลับละเมิดข้อตกลงและนำไปลง DVD ขายในญี่ปุ่น เนื่องจากอาจเห็นว่าพวกเขาเป็นเพียงนักดนตรีอินดี้กลุ่มเล็กๆที่ไม่มีพาวเวอร์อะไร

สิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่พอใจมากขึ้นคือการที่ CNBLUE ลิปซิงค์และใช้ AR ของพวกเขาที่แสดงให้เห็นว่า CNBLUE ไม่ได้เล่นดนตรีนี้ด้วยความสามารถของตัวเองแต่ยังนำไปลงแผ่น DVD ขาย

Crying Nut-CNBLUE-2

อย่างไรก็ตาม Crying Nut กล่าวว่าพวกเขารู้สึกดีขึ้นที่ CNBLUE ออกมายอมรับผิดภายหลัง แต่พวกเขาต้องการให้ CNBLUE ทำอะไรมากกว่านี้เพื่อป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์เกิดขึ้นอีก และอ้างว่าวงอินดี้ xxx ก่อนหน้านี้ได้ถูก CNBLUE คัดลอกผลงานเช่นกัน

และสุดท้ายพวกเขาแสดงจุดยืนว่าไม่ต้องการเงินแต่อย่างใดและไม่ได้ต้องการเกาะ CNBLUE ดัง แต่ที่ทำทั้งหมดเพื่อเรียกร้องสิทธิของชาวอินดี้และเรียกร้องความถูกต้อง และได้เปิดเผยว่าค่าชดเชยที่ได้จาก CNBLUE พวกเขาจะนำไปให้บริษัทกฏหมายเพื่อช่วยเหลือชาวอินดี้ที่มักถูกเอาเปรียบเนื่องจากไม่มีอำนาจมากมายอะไร

และ Crying Nut ลงท้ายว่า CNBLUE เองก็เคยเป็นวงอินดี้ในญี่ปุ่นมาก่อน ซึ่งอินดี้คือความอิสระและไม่ทำเพื่อเงิน ดังนั้นพวกเขาจึงไม่เข้าใจ CNBLUE ที่อ้างว่าต้องร้องเพลงของพวกเขาเพราะสถานีโทรทัศน์สั่งให้ทำ ทั้งที่ CNBLUE เองก็เป็นส่วนหนึ่งของอิสระจากอินดี้เช่นกัน

คุณสามารถอ่านคำแถลงการณ์ทั้งหมดของ Crying Nut ด้านล่างเลย

คำแถลงการณ์ของ Crying Nut ต่อ CNBLUE เรื่องละเมิดลิขสิทธิ์

ดูเหมือนว่าทุกคนต่างมีเหตุผลของตัวเอง และไม่มีใครผิดหรือถูกทั้งหมด แต่หากหันหน้าเข้าหากันและตกลงกันได้ เรื่องราวคงจบลงด้วยดีได้

เขียนข่าวโดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ) ที่มา allkpop

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

20 Comments

 1. เสร่อจริงๆ says:

  ก็ตอนนี้เค้าไม่อินดี้แล้วนี่หว่า จะมาทำตัวอินดี้เพื่อ….

  อิ้นดี้หน้าเห่ย อิจฉาที่เค้าดังกว่าล่ะสิ

  ค่ายก็ผิด ขอโทษเค้าให้จบๆ ชดใช้ค่าเสียหายเค้าไป

  ส่วน cn blue ไม่รู้รู้เห็นมากน้อยเพียงใด แต่สถานการณ์นี้เงียบอย่างเดียวดีที่สุด

  ตลกมาก ตอน G Dragon เจอฟ้องก๊อปเพลงต่างชาติ แล้วแพ้ศาลต้องจ่ายชดเชย ต้องใส่เครดิตลงในอัลบั้ม ขายหน้าประชาชีทั้งประเทศ แต่ไม่กี่เดือนต่อมาก็ออกมาสลอนร้องเพลงต่อ แถมมีชื่อเสียง ดังกว่าเดิมอีก ประมาณีความสามารถมาก (ก็จิง แต่เลิกลอกเพลงฝรั่งมาแล้วบอกเป็นแรงบันดาลใจเหอะ มันเสียชื่อน่ะ)

  • i'm sorry says:

   ยังไงก็ไม่ควรพาดพิงถึงคนอื่นๆนะค่ะ เดี่ยวก็มีปัญหากับแฟนคลับวงอื่รอีก พูดเฉพาะในส่วนของคนในข่าวก็พอ

   fncออกแถลงการณ์ขอโทษไปแล้วนะค่ะ ส่วนเรื่องค่าเสียหาย เอ็มเน็ทก็จ่ายไปแล้ว แต่วงนี้มันจะมาเรียกร้องเอาจากวงฟ้าอีก และจำนวนเงินไม่ใช่น้อยๆ ถ้าบริษัทจ่ายให้เขาไป ก็ถือว่าเป็นการยอมรับผิดกลายๆ ทั้งๆที่คนผิดไม่ใช่ซีเอ็นบลู แต่เป็นเอ็มเน็ทต่างหากล่ะ

 2. Soo Ah says:

  แต่ละวงก็ต่างมีแนวดนตรีเป็นของตัวเอง เป็นคนทำดนตรีเหมือนกัน ขอให้จบลงด้วยดีทั้งสองฝ่ายนะคะ

 3. honey says:

  โดนกระแสสังคมเกาหลีประนาม แทนที่ crying nut จะคิดได้นะคะ แต่ไม่เลย
  crying nut ยังออกมาแถและพยายามแก้ตัว ทั้งๆที่ CNBLUE ก็ขอโทษแล้ว แม้ว่าพวกเค้าจะไม่ใช่ต้นเหตุของความผิดนี้ ข้างบนนั้นมันเป็นเพียงคำแก้ตัวของพวกคุณเท่านั้น crying nut เพราะในขณะนี้ที่สังคมเกาหลีก็ประนามการกระทำของคุณอยู่ และยิ่งมองอินดี้อย่างพวกคุณต่ำลง ถ้าคุณจะโทษ คุณควรโทษความไม่เป็นธรรมในระบบอุตสาหกรรม k pop ของเกาหลีที่ไม่ได้ส่งเสริมวงดนตรี จนทำให้พวกคุณไม่มีโอกาสลืม ตาอ้าปากได้ต้องเป็นอินดี้แบบทุกวันนี้ แต่พอ CNBLUE ทำได้กลับอิจฉาเด็กรึไงคะ หรืออยากจะยืมมือเด็กเปลี่ยนโลกอินดี้ของคุณ ศักดิ์ศรีไปไหนหมดคะ

  ถ้าคุณจะไปฟ้องก็ไปฟ้องสถานีโทรทัศน์นู้น พวกคุณอ้างว่าต้องการเปลี่ยนโลกอิ้นดี้ ตลกสิ้นดี แต่คุณมาฟ้องเอากับเด็กๆที่ตอนนั้นบางคนอายุที่ยังไม่ถึง 20 ปี ที่ตกเป็นเหยื่อของสถานีโทรทัศน์เหมือนกัน ปัจจุบันพวกเค้าแต่งเพลงเองทั้งอัลบั้ม และจ่ายค่าอุปกรณ์เองทั้งหมดเพื่อที่จะแสดงสดในรายการโทรทั้ศน์ เป็นครั้งแรกที่รายการต่างๆ ยอม เพราะเด็กๆเค้าดังแล้วเลยมีอำนาจต่อรอง

  CNBLUE ต่างหากที่เป็นฮีโร่ที่พยายามเปลียนโลกของวงดนตรีเกาหลีให้ได้รับการยอมรับ และสิทธิ์เท่าเทียมกับวงแดนซ์ที่เป็นกระแสหลักในเกาหลีอยู่ตอนนี้ และพวกเค้าก็ทำได้แล้ว ทำให้เกิดแรงบันดาลใจทำให้เด็กๆ หันมาเล่นดนตรี เพราะอยากเป็นอย่าง CNBLUE

  คดีนี้ฟ้องไปโอกาสก็ไม่ชนะหรอก คงไม่ใช่คนโง่จะได้ดูไม่ออกทั้งๆที่รู้ แต่ crying nut แค่ใช้ CNBLUE เป็นสะพานสร้างความโด่งดังให้กับวงเท่านั้น แต่ตอนแรกคงต้องการเงินเพราะคงคิดว่าอาจยอมจ่ายเพื่อตัดปัญหา พอโดนสังคมประนามก็แถจะเอาเงินไปบริจาค วงอิ้นดี้พวกนี้ทำได้ทุกอย่างขอแค่ให้มีที่ยืนในสังคมเท่านั้น โดยไม่เลือกวิธีการ แต่ขอบอกเลยคุณเลือกเหยื่อผิดแล้วละคะเพราะ CNBLUE พิสูจน์ตนเองจนได้รับการยอมรับจากสังคมและได้รับความรักอย่างท่วมท้นไปแล้ว ข่าวนี้ทำให้ยอดขาย เพิ่มขึ้นอีก เพราะคนเห็นใจ แม้แต่สื่อเกาหลีเองก็เห็นใจ CNBLUE หลายสื่อเขียนถึง crying nut ไปทางด้านลบ รู้อะไรไหมว่า CNBLUE เจอสื่อทุกวัน แต่ไม่มีสื่อถามถึงประเด็นนี้เลย สื่อเพียงลงความคืบหน้าเพราะเป็นห่วงเท่านั้น ตลอดเวลาที่ผ่านมา CNBLUE เป็นที่รักของสื่อ ข่าวด้านลบน้อยมาก

  คนทั่วไปถ้าไม่โง่จนเกินไปจะดูออกนะคะ ว่าความผิดทั้งหมดเกิดจาก mnet การที่เด็กอายุ 20 ปี พยายามที่จะเดินตามฝัน แน่นอนเค้าไม่สามารถจะต่อสู้กับธรรมเนียมปฎิบัติที่วงดนตรีไม่ให้เล่นสดในตอนนั้นได้ ต้องทำในสิ่งที่เค้าไม่เต็มใจ เพียงเพราะไม่อยากขัดแย้งกับผู้ใหญ๋ พวกเค้าเป็นเด็กดีที่เชื่อฟังผู้ใหญ่มันผิดด้วยเหรอ เพราะพวกเค้ายังไม่มีประสบการณ์ และไร้เดียงสา ไม่มีอำนาจต่อรอง เป็นเรื่องที่เข้าใจได้และสังคมยอมรับได้คะ

  CNBLUE เองก็ถูก MNET ละเมิดเช่นกัน และก็ไม่ได้รับเงินใดๆจาก CD เหล่านั้น ฟ้องไปความผิดก็จะมาตกที่ mnet อีกซึ่ง crying nut ก็ไถ่เงินจากเค้าไปแล้วรอบนึงแล้ว แล้วเงินนั้นไปไหนคะ เอาไปบริจาคหรือยัง แสดงหลักฐานมาหน่อย ถ้าอ้างว่าไม่ได้ทำเพื่อเงิน

  ที่อ้างว่าอินดี้คือ อิสระ ให้ CNBLUE จัดการด้วยตัวเอง ตลกสิ้นดี อินดี้ทุกวงก็ต้องการเข้ามาอยู่ในวงดนตรีกระแสหลักและเป็นที่ยอมรับในสังคมทั้งนั้นแหละ แต่ทำไม่ได้ก็เลยต้องเป็นอินดี้ต่อไป มนุษย์นะคะ ไม่ได้กินอากาศเป็นอาหารได้ ถึงจะไม่คิดจะหาเงินเลี้ยงชีพเลย เป็นเพราะพวกอินดี้คนฟังแค่เฉพาะกลุ่ม ไม่ได้เป็นเพลงที่มีคนฟังทั่วทั้งประเทศแบบCNBLUE จึงผลิตควบคุมเองได้ CNBLUE ทำไม่ได้หรอก เพราะแค่นี้ก็ยุ่งมากตลอดเลย ไหนจะแสดงคอนเสิรต์ตามประเทศต่างๆ แสดงละคร ฯ อยากจะดูน้ำหน้า crying nut ถ้าดังแบบ CNBLUE จะทำได้ไหม ทำเองทั้งหมด และน่าเสียดาย crying nut คงไม่มีวันนั้นหรอก เพราะจิตใจพวกคุณไม่ดี อีกอย่าง CNBLUE ก็เป็นเพียงเด็กอายุ 20 ปีที่ยังต้องการผู้ใหญ่คอยดูแล

  และที่ยังมาอ้างว่าวงอื่นก็โดน CNBLUE ละเมิดนั้นเลวจริงๆ ใครๆก็รู็ว่า CNBLUE ชนะคดี อยากให้ CNBLUE ตั้งทนายฟ้องหมิ่นประมาทจริงๆ

  และสุดท้ายที่น่าสมเพชสุดๆ คือการที่ฟ้องเอาเงินจากเด็กอายุ 20 ปี และอ้างว่าจะเอาไปบริจาค คิดว่าสังคมจะสรรเสริญเหรอคะ ไม่ทราบว่าลุงอายุเท่าไหร่แล้วคะ ไม่ละอายบ้างเหรอ ถึงต้องมาขูดเลือดเอาเงินจากน้ำพัก น้ำแรงเด็กที่ทำงานอย่างหนัก เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าศักดิ์ศรีของ crying nut อยู่ที่ไหน

  • เห็นด้วยยยย says:

   กด Like!

  • biaza says:

   อ่านความคิดเห็นนี้แล้วอยากจะแปลเป็นภาษาเกาหลีเอาไปแปะไว้หน้าเพจ crying nut จิงๆเลย

 4. honey says:

  crying nut อ้างว่า ไม่ต้องการทำร้ายใคร แต่เอาเรื่องที่ CNBLUE ถูกกล่าวหาว่าลอยๆ ว่าก็อปเพลง แต่ศาลตัดสินให้ ผู้แต่งเพลง และ CNBLUE ชนะคดี ไม่ได้ก็อป แต่คุณขุดเรื่องนี้มาทำร้ายน้องอีก ทั้งๆที่คดีนี้ไม่เกี่ยวกับ CNBLUE เลยเป็นเรื่องของวง y not กับคนแต่งเพลง แต่ก็สร้างบาดแผลในใจให้ CNBLUE ไปหนึ่งปีในระหว่างศาลยังไม่ได้ตัดสิน crying nut คุณช่างเป็นรุ่นพี่ที่เลวบริสุทธิ์จริงๆ

 5. เรื่องราวดี ๆ says:

  ทำเพื่อศักดิ์ศรี วงสีฟ้าก็ออกมายอมรับผิดขอโทดแล้วหนิ แล้วยังจะต้องการไรอีก ฟ้องร้องด้วยเงินจำนวนมหาศาล ไม่เรียกว่าทำเพื่อเงินแล้วทำเพื่อไร ปล . Mnet ก็จ่ายเงินให้ไม่น้อยนะ แน่จิงก็อย่ารับเงินจากmnet สิ

 6. สัญญา says:

  ลองแต่งเพลง หรือเขียนบทความเป็นของตัวเองแล้วโดนลอกไปสิ จะได้รับรู้ความรู้สึกของเจ้าของงานที่ถูกลอกงานตัวเองไป crying nut เป็นฝ่ายเสียหาย เขาก็มีสิทธิ์ยอมความหรือฟ้องร้องก็ไ้ด้ พวกเธออย่าเข้าข้างวงหล่อๆวงนี้มากเกินดีกว่านะ เห็นว่าเคยมีปัญหาทั้งลอกเพลง เล่นกีตาร์ไม่เสียบแอมป์ ด้วย เหอๆ แต่อย่างว่าล่ะ crying nut หน้าเหียกพวกเธอเลยพยายามปัดความผิดไปให้เจ้าทุกข์ซะงั้น

  • ^^ says:

   เราไม่ได้เข้าข้างศิลปิน แต่เราเข้าใจมากกว่า เพราะคนที่ผิดคือทาง mnet ที่บีบบังคับให้เล่นไลฟ์โดยกระทันหัน และทางรายการโทรทัศน์เพลงส่วนใหญ่ ไม่อนุญาติให้เล่นสดยุแล้ว เรื่องกีต้าร์ไม่เสียบสายนี้มันจบไปนานแล้ว แล้วตอนนี้ทางศิลปินเข้าก็ได้ทำข้อตกลงในการเล่นสดในรายการแล้ว ลองหาคลิปที่เป็นปังจุบันดูจะได้รู้เรื่องบ้าง ส่วนเรื่องการคัดลอกเพลง ทางศิลปินไม่รุด้วยซ้ำว่าเป็นเพลงของใคร แล้วทาง mnet ไม่ได้แจ้งว่าจะนำออกขายด้วยซ้ำ ถ้าเรื่องนี้ศิลปินผิดจริง ทาง mnet คงไม่ออกมาปกป้องและพร้อมรับผิดชอบให้หรอก พวกเราไม่ได้พยายามปัดความผิดไปให้ทางเจ้าทุกข์ แต่ถ้าหากมองในมุมกว้างจิง มันก็ผิดกันทั้งหมด ผิดที่ Crying nut ได้รับค่าลิขสิทธิ์เพลงไปตั้งนาน แต่พึ่งมาฟ้องร้อง CN ตอนที่เขากำลังจะพลิกกระแสวงการดนตรี ผิดที่ Mnet ทำอะไรไม่ปรึกษากับทางต้นสังกัด ของทั้ง 2 ฝ่าย ผิดที่ต้นสังกัดของ Cn ที่ไม่รอบคอบ และก็ผิดที่ตัวศิลปินที่ไม่รู้เรื่องราวอะไร

  • Anonymous says:

   เวลาที่จะแสดงความคิดเห็นนั้น ควรศึกษาเรื่องราว ความเป็นมาของคดีนี้ให้เข้าใจก่อนนะคะ เพราะไมงั้นแล้วคนที่ผ่านไปผ่านมาอ่านจะว่าเอาได้ กับการแสดงความคิดเห็นที่ดูไม่ได้รู้เรื่อง รู้ราวกับเค้าเลย

  • biaza says:

   ก่อนแสดงความคิดเห็น รู้จักคิดและหาข้อมูลซะมั้ง เบื่อจังพวกแบบนี้

  • man says:

   ก่อนที่เราจะวิจารณ์ หรือตัดสินใคร เราก็ควรจะให้โอกาสเค้าก่อน ดูเค้าก่อน ศึกษาเค้าก่อน ไม่ใช่เหรอค่ะ เริ่มแรกเลยเราก็ไม่ชอบวงนี้ คิดว่าพวกหน้าหล่อคงเล่นดนตรีได้ไม่เท่าไหร่ แต่หลังจากนั้น ได้ดูไลฟ์สดๆ ก็คิดว่าเค้าก็เล่นมันส์ดี ติดตามเรื่องารวและผลงานมาเรื่อยๆ เห็นถึงพัฒนาการทั้งด้านดนตรีและความเข้มแข็งที่เพิ่มขึ้น จากประสบการณ์ รู้ได้เลยตตอนนั้น “อ่า ฉันชอบเพลงของพวกนาย” ความสามารถของยงฮวา ลีดเดอร์ของวง เค้าเกิดมาเพื่อเป็นนักดนตรี เค้าเริ่มแต่เพลงอัดเสียงตัวเองตั้งแต่มอต้น เล่นเปียโน คาริเนต กลอง กีตาร์ได้ ก่อนจะเดบิวส์ที่เกาหลี พวกเค้าก็เป็นวงอินดี้ที่ญี่ปุ่น ฟังครั้งแรกตกใจเลย เ็บกับข้าวไว้กินสามวัน เพราะทางบริษัทส่งเงินให้จำกัด ต้องเดินไปเล่นที่ข้างถนนเพราะนั่งรถไฟมันแพง มันไม่ใช่แค่พวกเค้าหน้าหล่อก็เลยดังตั้งแต่เพลงแรก แต่เพราะเค้าผ่านอะไรมามากเค้าก็เลยดังเรื่อยมา
   ไม่ได้หวังให้คุณชอบพวกเค้า แต่อยากให้คุณได้ลองรู้จักพวกเค้าก่อน
   ปล.ถ้าอยากได้ประวัติเราจะส่งให้
   ปล.เธออาจคิดว่าเราดูโง่ แต่เราชอบนิสัยของพวกเค้าสี่คน ชอบที่พวกเค้าดูจริงใจและชอบเพลงที่เฮียยง แกแต่ง
   ปล. เฮียแกเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ไม่เคยเล่นดนตรีชิ้นไหนได้อย่างเรา เล่นกีตาร์เป็นเพลงได้ ^_^

  • คนดี ? says:

   แต่ปัญหาคือ เวลาจะฟ้องอ่ะ ฟ้องให้ถูกตัวหน่อย คนผิดคือทางรายการที่จัดเพลงมาให้เค้าร้องเค้าเล่น
   เกี่ยวไรกะคนที่ได้แค่ทำตามฮะ ?
   เหอะๆ วงกาก ๆ อยากเกาะกระแสดังอ่ะสิ่
   # อีกอย่างที่ไม่เสียบแอมป์เล่น มันกฏของรายการโชว์เกาหลีอยู่แล้ว เค้าไม่ให้เล่นสด ไม่รู้อะไรเล้ยยย เฮ้อ เพลียจริง – –

 7. Anonymous says:

  เจ็บปวดมาก นี่เหรอไม่ต้องการอะไร? โห้!!แบบว่าอึ้งอ่ะ ทำร้ายกันมากเกินไปแล้ว เงินก็ได้ไปแล้ว คำขอโทษก็ได้ไปแล้ว ต้องการอะไรจากCnblueอีก พวกคุณเป็นรุ่นพี่ที่….มากอ่ะ ตอนนี้เราว่าสื่อทุกสื่อเห็นใจCnblueมากกว่าพวกคุณอีก

  #อ่านแล้วจะร้องไห้
  #เห็นด้วยทุกความเห็น
  #Boiceคนหนึ่ง

 8. InDY says:

  ต่อไปจะเอาเพลงใครมาร้องก็คุยกับเจ้าของเพลงเค้าให้มันเคลีย ๆ หน่อย เค้าให้ร้องแต่ไม่ให้เอาไปขายแต่ก็ยังทำ น่าเห็นใจจริง ๆ

  • Bee says:

   บริษัทที่ทำดีวีดีนั้นไปขายเป็น mnet ค่ะ ไม่ใช่FNC และMnetได้จ่ายค่าเสียหายไปแล้ว Fncต้นสังกัดของซีเอ็นบลูไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับดีวีดีแผ่นนั้น

 9. honey says:

  ดูจากรูปการณ์ตอนนี้ สิงที่ crying nut ต้องการจาก CNBLUE คือ การกด CNBLUE ให้ตกต่ำลงเพื่อ ชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นของพวกเค้า ใช้ CNBLUE เป็นเครื่องมือต่อสู่กับดนตรีกระแสหลัก ลองคิดดูสิ วง CNBLUE ที่โด่งดังต้องมาเอาเพลงพวกเค้าไปร้อง และต้องการ ให้ CNBLUE ก้มหัวขอโทษแบบตัวต่อตัวเป็นความคิดที่ชั่วร้ายมาก ลองคิดดูสิ ว่าถ้า CNBLUE ก้มหัวขอโทษจะเป็นข่าวใหญ่ขนาดไหน คงสะใจไปทั่ววงการอินดี้ วงอินดี้ที่อิจฉา CNBLUE รอสมน้ำหน้าอยู่อีกเพียบ พวกนี้เกลียดและต่อต้านดนตรีกระแสหลักอยู๋แล้ว แล้ววันนึงระดับท็อปของกระแสหลักมายอมก้มหัวให้วงอินดี้

  หวังว่า FNC จะฉลาดพอไม่ทำให้ CNBLUE เป็นตัวตลกในวงการอินดี้ การขอโทษที่ผ่านมาเพียงพอแล้ว ถึงขอโทษไปพวกนี้มันก็ฟ้องคุณอยู่ดี เพราะเค้าต้องการเงิน อย่าดึง CNBLUE เข้ามาเกี่ยวอีกหวังว่า FNC จะทันเกมส์ของวงอินดี้พวกนี้ ที่แค่พยายามทำให้ตัวเองเป็นที่สนใจของสื่อ และพยายามยัดเยียดความผิดทั้งหมดไปที่ CNBLUE ทั้งๆที่พวกเค้าเป็นแค่เหยื่อ พยายามดิสเครดิตของ CNBLUE จากบุคคลทั่วไป ในขณะที่ MNET และ FNC ก็ออกมายอมรับผิดแล้ว ก็เพื่อใช้ CNBLUE เป็นเครื่องมือสร้างความโด่งดังให้วงอินดี้ FNC ทำอยู่ขณะนี้ถูกต้องแล้วคือ กัน CNBLUE ออกจากปัญหา

  FNC ไม่จำเป็นต้องไปญาติดีกับพวกนี้ เพราะพวกนี้เค้าเกลียดและอิจฉาพวกคุณ เค้ามิได้มีเจตนาบริสุทธิ์ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และไม่มีทางเลยที่จะชอบพวกคุณ เพราะตอนนี้ CNBLUE ยืนอยู่ในตำแหน่งที่พวกเค้าต้องการภายในเวลาไม่กี่ปี ทั้งๆที่พวกเค้าพยายามมาเป็นสิบปีหรือตลอดชีวิต เค้าจะจ้องทำลายคุณทุกครั้งที่มีโอกาส วงการอินดี้เกาหลีมันแรงอยู่แล้ว

  FNC แค่เงียบๆไปแล้วให้เรื่องไปจบที่ศาล เพราะความเสียหายจะน้อยกว่าการที่ให้ CNBLUE ไปก้มหัวขอโทษพวกนี้เพราะมันทำให้ศักดิศรีถูกทำลาย อย่าทำให้ CNBLUE มีบาดแผลในใจ และสูญเสียความภาคภูมิใจในตัวเองโดยการต้องไปก้มหัวขอโทษในความผิดที่ตัวเองไม่ได้ก่อ

 10. Herrr says:

  ขนาดไม่ใช่แฟนคลับ cnblue อ่านข่าวแล้วยังรู้สึกหงุดหงิดใจแทนเลย ว่าวงนั้นเค้าต้องการอะไร ขนาดทำใจเป็นกลางยังรู้สึกว่า ทำเกินกว่าเหตุ แล้วเห็นวัตถุประสงค์เดียวจากการเรียกร้องทั้งหมด คือ ทำลายชื่อเสียง cnblue ยังไงแฟนคลับสู้ๆ ให้รู้ว่ามีคนธรรมดาคนหนึ่งเข้ามาอ่าน แล้วรู้สึกเห็นใจ cnblue จริงๆ โเยมิมีจิตลำเอียง

  • ขอบคุณมากๆ นะคะ คุณ Herrr says:

   ขอบคุณมากๆนะ เราเป็นแฟนคลับ CNBLUE มาอ่านข้อความของคุณ Herrr แล้ัวเรารู้สึกดีจริงๆ คุณเป็นคนจิตใจดีมากเลยคะ เราเชื่อว่ามีแฟนคลับ CNBLUE มากมายก็อยากขอบคุณคุณเหมือนกันคะ ขอบคุณจริงๆคะ

   เราเป็นแฟนคลับ เราปวดใจและเศร้ามากเลย ทัั้งๆที่พวกเค้าพยายามอย่างหนักในเส้นทางการเป็นนักดนตรี ทั้งแต่งเพลงเอง ออกเงินค่าอุปกรณ์เองให้สถานีโทรทัศน์เพื่อจะแสดงดนตรีสด ฯ CNBLUE โดนวงอินดี้รังแกมาตลอดคะ ตั้งแต่เดบิ้วเลย

   เราเป็นแฟนคลับช่วยอะไรเค้าไม่ได้เลย มันปวดใจจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า