คำแถลงการณ์ของ Stardom Entertainment ต้นสังกัด Block B ในกรณีฟ้องร้อง

Block B

จากประเด็นข่าวครึกโครมรับต้นปีที่สมาชิก Block B ยื่นฟ้องร้องต่อต้นสังกัดพวกเขา Stardom Entertainment เรื่องการไม่จ่ายค่าตัวและฉ้อโกง รวมถึงเรียกร้องให้สัญญาจ้าเป็นโมฆะ

ในเรื่องนี้ล่าสุด Stardom Entertainment ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการในเรื่องการฟ้องร้องจาก Block B

อ่านการแถลงการณ์จาก Stardom Entertainment ด้านล่างเลย
====================================

สวัสดี นี่คือ Stardom

พวกเราขออภัยที่มาทักทายคุณในสถานการณ์เหล่านี้ในช่วงปีใหม่ เราอยากอธิบายเรื่องราวบางอย่างซึ่งมีการรายงานข่าวผิดๆออกไป

– ในประเด็นเรื่องการไม่จ่ายค่าตัว

Stardom Entertainment ได้คำนวนรายได้ทั้งหมดของ Block B ในสังกัดเราและเงินที่จะจ่ายพวกเขา จากการคำนวนนั้น พวกเราได้จ่ายสมาชิกไปหมดแล้ว

ตามสัญญาเมื่อมีรายได้เข้ามา พวกเราจะจ่ายเงินให้สมาชิกทุกวันที่ 25 ของเดือน อย่างไรก็ตามตั้งแต่เดือนเมษายน 2011 จนถึงเดือนตุลาคม 2011 ไม่มีรายได้อะไรเข้ามาเป็นเวลา 6 เดือน และนี่เป็นสาเหตุที่เราไม่จ่ายเงินสมาชิกในช่วงนั้น

เราอยากพูดให้เรื่องนี้ชัดเจนว่าถึงแม้สัญญาจะระบุว่าเราจะจ่ายเงินให้กับศิลปินในทุกเดือน แต่เมื่อผู้ปกครองพ่อแม่ของพวกเขาเข้ามาเยี่ยมพวกเราในเดือนมีนาคม 2012 เราได้เปลี่ยนแปลงตารางการจ่ายเงินจากทุกเดือนเป็นทุกสามเดือนแทน

– ในประเด็นประธานลี (CEO) ได้ฉ้อโกงเงินโปรโมทที่ได้รับจากผู้ปกครองและพ่อแม่ของสมาชิก

ประธานลีถูกจ้างในฐานะผู้จัดการ เขาได้อวดอ้างว่าตัวเองว่าเป็น “ประธาน” โดยทำเอกสารปลอมขึ้นมา และเป็นเรื่องจริงที่เขาเชิดเงินของผู้ปกครองหนีไป

นายลีได้หลอกลวงสังกัดเราเช่นเดียวกันกับที่หลอกลวงผู้ปกครองของ Block B และยังได้ขโมยเงินของสังกัดเราไปพร้อมกันด้วย

สังกัดเรารู้สึกเคร่งเครียดมากที่ได้รู้เรื่องนี้ และในเวลานั้นเหล่าผู้ปกครองต่างตัดสินใจดำเนินการตามกฏหมาย เนื่องจากพวกเขากังวลถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับ Block B

โดยเหยื่อคนอื่นของนายลีได้ฟ้องเขาเช่นกัน และตำรวจกำลังหาตัวเขาอยู่ พวกเราในฐานะ Stardom หวังว่านายลีจะถูกจับตัวได้ในเร็ววัน

ผู้ที่ให้การช่วยเหลือนายลีเป็นการส่วนตัวในการฉ้อโกงนี้จะไม่ให้อยู่ในสังกัดของเราอีกต่อไป อีกทั้งยังมีกรใส่ร้ายต้นสังกัดที่ดูแล Block B ในเรื่องนี้เราจะดำเนินการตามกฏหมายต่อไปเป็นรายบุคคล

Block B

– ในเรื่องของการไม่ให้ Block B ปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์

หลังจากมีการเตรียมการอย่างมากของ Stardom ในเดือนกุมภาพันธ์ 2012 ที่ Block B ได้คัมแบ็ค อย่างไรก็ตามในช่วงระหว่างโปรโมทในประเทศ เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการสัมภาษณ์ที่ประเทศไทย สมาชิกได้รับผลกระทบเป็นเวลาถึง 8 เดือน เนื่องจากสมาชิกไม่สามารถปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์หลายรายการหลังจากนั้น ดูเหมือนว่าสมาชิก Block B จะแสดงความเสียใจและต่อต้านต้นสังกัด

Stardom ได้ผ่านความลำบากในช่วงเวลานั้นเช่นกัน และหลังจากนั้น พวกเขาได้ทำงานอย่างหนักและ Block B จึงได้โปรโมทอีกครั้ง พวกเราจึงสามารถกลับไปออกรายการโทรทัศน์ได้

– ในกรณีของคนที่หนุนหลัง Block B อยู่

เราคงทำอะไรไม่ได้นอกจากแสดงความเสียใจ เนื่องจากเราได้ข่าวมาว่ามีผู้ที่หนุนหลังและควบคุมเด็กๆให้พบกับสถานการณ์แบบนี้ เกี่ยวกับสัญญาที่พยายามจะทำให้เป็นโมฆะนั้นทั้งที่พวกเราได้พยายามอย่างดีที่สุดที่จะให้เงินกับศิลปิน แม้ว่ารายได้จะน้อยมากก็ตาม ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้จึงมีแค่ความเสียใจ

แม้ว่าผู้อยู่เบื้องหลังจะจ่ายเงินให้ Block B และทำการติดต่อสื่อสารผิดๆระหว่าง Stardom และผู้ปกครองทำให้เกิดความเข้าใจผิดต่อต้นสังกัด เราจะทำการลงโทษผู้กระทำความผิดต่อบริษัทและก่อให้เกิดความเข้าใจผิดนี้

– ในกรณีอนาคตที่จะเกิดขึ้น

ในการสื่อสารกับสมาชิก Block B เราได้ส่งเอกสารไปยังบ้านของพวกเขาในช่วงปลายปี ในขณะที่เตรียมพบกับพวกเขาในบ่ายวันนี้ พวกเราได้รู้ว่ามีหัวข้อเรื่องเขาเรียกร้องให้สัญญาเป็นโมฆะในอินเตอร์เน็ต แม้จะเป็นอย่างนี้แต่ Stardom สัญญาว่าจะทำส่วนของเราให้ดีที่สุดเพื่อแก้ปัญหาความเข้าใจผิดและความเสียใจระหว่างต้นสังกัดและ Block B

แล้วเราจะพยายามให้ดีที่สุดเพื่อจะสามารถทักทายพวกคุณด้วยข่าวดี ขอบคุณ

======================================

เรื่องราววุ่นวายนี้จะจบลงเช่นไร แล้วเราจะรายงานข่าวให้ทราบต่อไป

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

x

2 Comments

  1. เคาเตอไหมสาด says:

    กรรมตามสนองซินะจ๊ะ

  2. . says:

    อย่างไรก็ตามตั้งแต่เดือนเมษายน 2011 จนถึงเดือนตุลาคม 2011 ไม่มีรายได้อะไรเข้ามาเป็นเวลา 6 เดือน และนี่เป็นสาเหตุที่เราไม่จ่ายเงินสมาชิกในช่วงนั้น อิอิ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า