CCM เผยจุดยืนว่า T-ara จะไม่เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

CCM (Core Contents Media) เผยว่า T-ara จะไม่เป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน

วันที่ 18 ธันวาคม 2012 ต้นสังกัด Core Contents Media (CCM) เปิดเผยว่าสมาชิก T-ara จะไม่เป็นนางแบบหรือพรีเซนเตอร์ให้กับโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะพวกเธอมีอิทธิพลต่อวัยรุ่นและเด็กๆเป็นอย่างมาก และอยากทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีในฐานะไอดอลนางแบบที่มีชื่อเสียง

เจ้าหน้าที่จาก CCM อธิบายเพิ่มเติมว่า “นอกจากมักเน่อารึมที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ สมาชิกที่เหลือต่างเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว แม้จะเป็นอย่างนั้นก็ตาม เด็กๆมากมายได้เลียนแบบท่าเต้น เพลง และแฟชั่นของพวกเธอ และพวกเราตัดสินใจไม่ยอมให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาส่งเสริมวัฒนธรรมการดื่มของเรา”

เยาวชนไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮลล์นะจ๊ะ นอกจากราคาแพงแล้วยังทำให้ไม่มีสติอีกด้วย อายุถึงเกณฑ์ค่อยว่ากันอีกที

แปลจาก Soompi โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

22 Comments

 1. =v= says:

  งั้นแสดงว่า คนที่โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอร์คือตัวอย่างที่ได้ดีงั้นหรอ? การพูดอย่างนี้มันกระทบพรีเซนเตอร์คนอื่นอย่างไงไม่รู้ (ความเห็นส่วนตัว)

 2. -.- says:

  กล้าเนอะ -,-

 3. Q says:

  มีแต่ประเทศนี่ละมั๊งที่ชอบไปกระแนะกระแหนคนทำดี ประหลาดคนพิลึก

 4. Why says:

  เป็นอะไรมากป่าวจ่ะ เจอแต่พวกเกรียนคีย์บอร์ดไม่ชอบก็อย่ามาอ่าน แล้วก็ไม่ต้องแสดงความคิดเห็นต่ำๆ

 5. แมนแล้ว says:

  มีไรก็มาบอกเพื่อไร งงป๊ะ ตลอดเลยใช้สื่อตลอด เหมือนสื่อจะไม่กล้าว่างั้นแหละ เดี๋ยวนี้โดนเอาใจเว้อๆ เคยเห็นบอกมีงานติดต่อถ่ายแบบน้องใหม่ที่ยังไม่เค้าแปดหลัก แต่ไม่รับเพราะอยากทำผลงานให้ดีก่อน แต่เราอะไม่เชื่ออะ ถ้าจริงจะปล่อยหรอ ระครยังรับเล่นเลยขนาดตัวประกอบ เราไม่ได้ว่าไรนะแค่เปรียบเทียบ รูปนอนในเครื่องยังเอามาทำข่าวเลย ทัวไปเค้าก็นอนกัน ใช่สื่อเยอะนะ เหมือนจะโดนเอาใจจากสื่อเยอะเว้อ แต่ส่วนนึงมันมากจากที่เรานำเสนอให้ข่าวด้วยแหละ เหมือนสนามบิน ไปไหนมาไหนตลอดจร้า ไม่รู้เชิญไม่เชิญ บางวงเห็นอาทิตย์นึงไปสามสี่ครั้งเค้ายังไม่ต้องให้ทำข่าวเลย แปลกคน คหสต

  • says:

   พอตอนวงนี้มีข่าวไม่ดี พวกคุณก็เมนท์กันสนุก พอตอนมีข่าวเรื่องดีก็ไปติโน่นตินี่ แล้วถ้าพวกหล่อน ๆ จะใช้สื่อสร้างกระแสมันผิดแปลกตรงไหนหา ถ้าข่าวออกมาอีกแบบ ทีอาร่ารับโฆษณาโซจู รับเหนาะ ๆ พันล้านวอน คุณจะชมกันหรอ โอ่ วงนี้ขยันทำมาหากินเนอะ พวกคุณก็หาเรื่องแขวะพวกเธอจนได้แหละ

   • แมนแล้ว says:

    ไม่เลยไม่ได้ชมใครทั้งนั้นที่ว่าดี คนที่รับไม่รับ แต่ไม่ต้องมาประกาศให้กระทบคนอื่นแล้วตัวเองดูดี อ ถ้าจะให้ตัวเองดูดีก็ไปเป็นอาสาสมัครก็ได้นิเยอะแยะไม่ต้องอออกสื่อ ทำดีเดี๋ยวเห็นเอง
    เรื่องเหล้า ก็มีกฏหมายห้ามอย่างชัดเจนว่าห้ามขายให้ผู้เยาว์
    เลยอาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องพูดออกไปตรงๆออกสื่อก็ได้
    มันมีหลายวิธีที่ศิลปินจะแสดงจุดยืนที่ดีต่อสังคม

 6. Ooooo says:

  วงนี้คนสนใจเยอะจัง มีข่าว เมื่อไหร่ คนเข้ามา ment เยอะตลอด บางความเห็นตอบยังกะเป็นคนวงใน ทั้งที่อ่านแค่ใน net

 7. ชอบเพลงบางเพลงของวงนี้นะ แต่เพลียกับวิธีการโปรโมท says:

  บริษัทต้นสังกัดของวงนี้คงลืมว่าที่ผ่านมา mv เพลงของพวกเธอนำเสนอภาพอะไรไปบ้าง ฉากผับ บาร์ ทั้งที่สมาชิกบางคนในตอนนั้นอายุยังไม่ถึงสิบแปดแต่กลับนำเสนอ mv เรท 19+

  • แมนแล้ว says:

   โดนมากเหมือนว่าพวกเธอจะไม่กินเลยนะ กฎหมายเขาก็มี เพลืย

 8. 0.0 says:

  จำคำตัวเองไว้แล้วกัน ผ่านไป 10 ปี ไอ้ที่ว่าจะไม่เป็นก็ขอให้ไม่เป็นต่อไป

  ไม่ใช่ว่าพอค่าตัวสูงโคตร ก็มาบอกว่าตัวเองโตแล้ว เลยรับงานได้

  ….

  ……. แต่เอาจริงๆ เถอะนะ ไอ้ที่ว่า่ ไม่เป็นพรีเซนเตอร์เนี่ย
  – ไม่เป็น เพราะไม่อยากเป็น
  หรือ
  – ไม่เป็น เพราะไม่มีคนมาจ้าง
  กันแน่

 9. ^oo^ says:

  ความเห็นแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกัน เราแค่คิดในมุมของเราว่าทางบริษัทไม่ควรจะพุดว่าการโฆษณาเครื่องดื่มแอกอล์ฮอร์แล้วจะเป็นตัวอย่างไม่ดี เพราะมันกระทบคนอื่นเค้า แล้วอีกอย่างเอ็มวี lovey dovey ก็เข้าไปถ่ายทำในผับเช่นกัน คนเข้าผับเค้าคงไม่ไปดื่มน้ำเปล่ากันหรอกค่ะ (บริษัทควรมีสติก่อนที่จะออกมาพูด เพราะจะทำให้Tara โดนว่า มากกว่า ชม นะค่ะ)

 10. pp4444 says:

  บางคนบอกไม่ชอบ ไม่อยากสนใจ แต่รู้เรื่องเกี่ยวกับ T-ara ซะ
  โอ้ ทั้งรายละเอียดa mv อายุของสมาชิกวง ขนาดไม่ชอบไม่สนใจนะเนี่ย แวะเวียนเข้ามาตอบข่าวของ T-ara ตลอด ทั้งๆ ที่ข่าวเกาหลีอันอื่นดีๆ มีให้เลือกอ่านก็เยอะ
  คนพวกนี้ขอให้ส่องกระจกมองตัวเองก่อนก็ดีนะก่อนที่จะว่าให้คนอื่น

  • แมนแล้ว says:

   ก็เพราะข่าวไงละถึงได้รู้เพราะทุกอย่างที่รู้ก็ออกมาบอกตลอกทุกอย่าง ตลอดเว หรือถ้าเราไม่ดูเอมวีบ้างไรบ้าง จะมีคนดูเพิ่มไหมละ

 11. 555555555 says:

  อ่านเวปอื่น เค้าเสนอข่าวว่ามีบริษัทเหล้ามาจ้าง t-ara เป็นพรีเซนเตอร์ ให้ค่าจ้าง 100 ล้านวอน ไม่ใช่เหรอ???
  แล้วทาง t-ara ก็ปฏิเสธการเป็นพรีเซนเตอร์ไป แล้วนักข่าวก็ขอสัมภาษณ์ผจก. t-ara ถึงเหตุผลที่ปฏิเสธไป แต่เวปนี้เค้าตัดข่าวเอาแต่บทสัมภาษณ์ ผจก.มาลง ก็เลยเหมือนว่าอยู่ๆ ก็มาประกาศให้โลกรู้ซะเฉยๆ ….เลยมีแต่คนคิดว่าออกมาประกาศสร้างภาพ ….ถ้าไม่มีต้นสายปลายเหตุคงไม่มีใครอยากออกมาสัมภาษณ์แล้วให้ชาวบ้านออกมาด่าหรอกมััง…

  • แมนแล้ว says:

   ขอที่มาได้ไหมคะอยากอ่านให้รู้เรื่อง คือเห็นแบบนี้ตลอด เหมือนที่มาจ้างถ่ายแบบน้องที่ยังไม่เดบิวแต่ไม่รับ ค่าจ้างแปดหลักว่าอยากทำงานให้ดีก่อน แต่ดาราตัวประกอบรับเราเลยงงกับคติของเขาคะ ถ้ามีที่มาของข่าวก้ดีเห็น เห็นแต่บอกว่าโดนจ้างแต่ไม่เห็นข่าว แต่ข่าวบอกไม่รับเห็นตลอด

 12. ว่ากันไป says:

  เมื่อตอนวงมีข่าวขัดแย้งไล่สมาชิกไม่ดีก็จำได้ว่ามีคนในเพจนี้แหละโพสต์ทำนองว่า “ถ้าคุณเป็นคนดีจริงต้องผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้ แต่ถ้าเคยทำสิ่งไม่ดีเอาไว้กรรมได้ลิขิตเอาไว้” พอวงพวกหล่อนผ่านไอ้พวกร้าย ๆ ที่พวกคุณว่ามาได้ไม่เห็นไอ้คนเดิมมาบอกว่าตกลงพวกดีใช่ปะ กรรมชั่วเลยไม่ตามสนอง ไอ้เรื่องดี ๆ คนไทยไม่ชอบจำ ไอ้เรื่องร้าย ๆ ชอบจำซ้ำมาย่ำเหยียบไม่รู้จักจบจักสิ้น วงบริจาคเงินช่วยสึนามิยี่ปุ่น ประกาศลดค่าตั๋วคอนเสิร์ต หรือทำกิจกรรมที่บ้านเด็กกำพร้า ไม่เห็นมีคนเอามาชม ข่าวเสีย ๆ คุยคุ้ยกันไม่รู้จักจับจักสิ้น อย่างว่าแหละ พอมีเรื่องให้ตำหนิสักหน ทำดียังไงคนมันก็ยังดูไม่ดีในสายตา คนไทยเปลี่ยนความคิดซะบ้างก็น่าจะดี แล้วไ้อ้ตอนทีอาร่ามีข่าวไม่งาม วงโน้นวงนี้หยิบยกมากล่าวเปรียบเทียบกะวงตัวเองเรียกพื้นที่สื่อก็มีตั้งหลายวง วงแถวหน้าจำชื่อได้ก็สองสามวงเข้าไปแระ ไม่รักไม่ชอบก็ไม่ต้องซ้ำเติม ไอ้ที่คุณพูดคุณโพสต์พวกหล่อนไม่มาได้ยิน อย่าสนุกปากกะแค่การโพสต์เหยียบย่ำแฟนคลับวงที่คุณไม่ได้ชอบ

 13. 555555555 says:

  แล้วถ้าวงเขาหรือบริษัทเข้าจะเต้าข่าวโปรโมทตัวเองคุณจะไปตำหนิเขาทำไม มันกงการอะไรของคุณด้วย การเอาไอดอลมาโฆษณาไม่ว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือผลิตภัณฑ์อื่นก็ตามมันมีผลต่อคนเสพสื่ออยู่ชัด ๆ มันไม่จริงตรงไหน ไม่งั้นบริษัทเขาจะจ้างวงอื่นๆ ไปโฆษณาทำซากอะไร แล้วถ้าวงนี้รับโฆษณาคุณจะไม่ด่าพวกเธอเป็นอีโลภหรอกหรือ เขาจะโม้จะมั่วข่าวเพื่อโปรโมทตัวเองก็เป็นการตลาดเหมือนบางคนโพสต์เอาไว้ วงอื่นๆ ไม่ทำกันหรอกหรือ ตอนแรกว่าจะอยู่เฉย ๆ แต่เห็นหลายเมนต์แล้วนะคุณน่ะ ตามตอบเมนต์แสดงความเห็นอยู่ได้ยังกะโพสต์แล้วฉลาด ไอ้พวกคนที่ตามเมนต์ไล่วิจารณ์คนอื่น ตั้งเก่งนั้นข้อสังเกตเรื่องเสียหายของคนอื่นแบบติเรื่องฉิบหายนี่ถนัดนัก ติเพื่อก่อทำไม่เป็น อยากเห็นข่าวเต็มๆ ก็ไปหาอ่านเองโน่น ว่างตามตอบเมนต์มากไม่ใช่หรือ

  • 55555555555555555555555555555 says:

   Roly Poly ผับย้อนยุค
   Lovey Lovey ผับ ชัดๆ
   Sexy love ท่าเต้น ยั่วยวน
   Bobepp Bobepp ทั้งเนื้อหาของเพลง และ เอ็มวีติดเรท

 14. งง says:

  แล้วเราควรสนับสนุนให้เด็กๆดื่มเหล้าเหรอ เค้าทำดีก็ยังไปด่าอีก

  พวกมีอคติในใจก็แบบนี้แหละ ทำดีแค่ไหนเค้าก็มองไม่เห็นหรอก

 15. กระจกสองด้าน says:

  เออ เอากันเข้าไป อยากรู้ว่าจะมีที่แสดงความคิดเห็นไว้ให้ทำไมถ้าไม่ให้แสดงความคิดเห็น และที่ว่าคนไทยไม่ดีบ้างล่ะ จำแต่เรื่องร้ายๆบ้างล่ะ ซ้ำเติมบ้างล่ะ คุณคงเป็นคนต่างชาติสินะ ประเทศไหนๆเค้าก็มีการทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่ทั้งนั้น เราไม่เห็นแล้วก็ว่าแต่คนในประเทศเดียวกันอยู่เนี่ยแหละ และที่เค้าว่ากันอยู่เนี่ย ส่วนมากเค้าด่าต้นสังกัดนะค่ะ

 16. leave a reply says:

  ได้ืกระแสสนใจไปเต็มๆ คนโพสต์ล้นหลามเชียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า