จุนซู JYJ แสดงความรู้สึกของเขาเมื่อการต่อสู้ทางกฏหมายกับ SM Entertainment จบลง

จุนซูหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม JYJ ได้พูดคุยถึงความรู้สึกของเขาเมื่อการต่อสู้ทางกฏหมายกับ SM Entertainment จบลง

จุนซูได้จัดงานแถลงข่าวที่ Sheraton Hotel ในประเทศเยอรมนี เพื่อทำการแสดงทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกของเขา “1st World Tour”

ในงานเขากล่าวว่า “การต่อสู้ทางกฏหมายใช้เวลาถึง 3 ปี 4 เดือน พูดตามตรงนะครับ มันควรจะจบลงเร็วกว่านี้… แต่ในเวลาเดียวกันที่ผมยังคงรู้สึกว่าผลลัพธ์ออกมาอย่างรวดเร็ว”

จากนั้นจุนซูพูดถึงช่วงเวลาความยากลำบากในการต่อสู้คดีกับค่ายยักษ์อย่าง SM Entertainment “ผมต้องพบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเป็นเวลา 3 ปี 4 เดือน แต่ผมรู้สึกว่าเวลาเหล่านี้ไม่ได้สูญเปล่า….ผมได้ยินข่าวนี้ขณะกำลังเดินทางไปประเทศเยอรมนี ดังนั้นผมจึงไม่รู้รายละเอียดคำตัดสินทั้งหมด”

เขากล่าวต่อ “นี่ทำให้มันยากที่ผมจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้มากนัก สิ่งที่สำคัญคือพวกเราสามารถได้รับผลลัพธ์ที่ดี ผมยังไม่ได้คุยเรื่องนี้กับเพื่อนสมาชิกเลย ซึ่งผมต้องการคุยกับพวกเขาเมื่อกลับเกาหลีครับ”

เมื่อถูกถามว่า JYJ ได้รับอะไรจากคำตัดสินใจครั้งนี้ เขาตอบว่า “ที่ผมมีความสุขไม่ใช่เพราะพวกเราบรรลุเป้าหมายในสิ่งที่ JYJ ต้องการ แต่เป็นเพราะพวกเราสามารถช่วยเหลือรุ่นน้องของพวกเราด้วย ผมคิดว่าพวกเราช่วยทำให้สภาวะของรุ่นน้องเราดีขึ้น สัญญาเป็นเวลา 13 ปี 10 ปี ถูกเปลี่ยนแปลงให้เป็นสัญญาแบบพื้นฐาน และแม้ว่าความโดดเดี่ยวจะเป็นเครื่องปลอบใจเราในระหว่างการต่อสู้ทางกฏหมายตามลำพัง แต่มันเป็นสิ่งที่ทำให้เราก้าวต่อไปได้ครับ”

เกี่ยวกับประเด็นการปรากฏตัวในรายการวาไรตี้โชว์ จุนซูตอบอย่างระมัดระวังว่า “หากผลการตัดสินอนุญาตให้พวกเราปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์ได้ ถ้างั้นคงเป็นไปได้ตั้งแต่สามปีที่แล้วเมื่อพวกเรายื่นฟ้องเพื่อเป็นอิสระ”

จากนั้นกล่าวต่อ “ผมไม่รู้ว่าพวกเราจะสามารถปรากฏตัวในรายการวาไรตี้โชว์ได้หรือไม่จากผลคำตัดสิน พวกเรามักจะฝันถึงเรื่องนี้อยู่เสมอ แต่ผมอยากจะถามพี่ๆนักข่าวทุกคน คุณคิดว่าพวกเราสามารถไปออกรายการได้ไหมครับ?”

ผลลัพธ์ที่ไม่ค่อยดีนักของคำตัดสินคือ ดงบังชินกิ (TVXQ) จะไม่มีสมาชิก 5 คนอีกต่อไป เกี่ยวกับเรื่องนี้เขากล่าวว่า “แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานมาก แต่ความเป็นจริงที่โชคร้ายคือพวกเราไม่สามารถทำกิจกรรมภายใต้ชื่อดงบังชินกิ (TVXQ) อีกต่อไป พวกเราต้องการต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมของบริษัท มันไม่ใช่ว่าเราอยากจะออกจากดงบังชินกิเลย”

จากนั้นกล่าวต่อ “เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ผมรู้สึกเสียใจและเศร้า ผมรู้สึกขออภัยต่อแฟนคลับ แต่ชื่อของดงบังชินกิจะยังคงอยู่ตลอดไป แต่ความจริงคือมันเป็นเรื่องยากที่ผมจะได้โปรโมทในฐานะดงบังชินกิอีกครั้ง”

แปลจาก allkpop โดย https://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

10 Comments

 1. วงแตกอย่างเป็นทางการ says:

  วงแตกอย่างเป็ฯทางการ

  • เซย์เอ says:

   อย่าเรียกว่าวงแตกเลย พูดแบบนี้กลัวเขามาทวงทุกอย่างของวงการคืนหรือไง เป็นแฟนคลับวงไหนล่ะ วงคุณเทียบเท่า TVXQ กับ JYJ ได้หรือเปล่าาา ถึง JYJ จะไม่ได้โปรโมตออกสื่อโทรทัศน์แต่รู้อะไรมั้ย ยอดขายไม่ได้น้อยหน้าวงอื่นเลย ดีกว่าด้วยซ้ำ เหอะ!!! เทพก็คือเทพอยู่วันยังค่ำ ไม่ว่าจะแยก หรือแตกจากกันไป แต่เทพก็ยังคือเทพ ดูฐานแฟนคลับสิ แล้วจะรู้!!!

  • fgy says:

   พูดแบบนี้ระวังไว้นะเดี๋ยวกเวรกรรมจะตามสนอง

 2. SONE 09 says:

  แม้จะไม่ใช่ 5 คนพวกเขากฏ็คือตำนานที่เหล่าแฟนคลับรุ่นใหม่ได้รู้จัก แม้ดงบัชินกิจะไม่มี 5 คนเหมือนเก่า แต่สิ่งที่แคสไม่ลืมคือ พวกคุณจะเป็นดงบังชินกิ และ เทพทั้ง 5 ตลอดไป

 3. k says:

  xxดีๆนี่เอง

 4. หึ says:

  เกิดไม่ทันก็กลับไปเกรียนในกะลาต่อเหอะ

 5. เยี่ยม says:

  ทุกชีวิตมีเส้นทางเดินของตัวเอง แต่ดงบังชินกิจะยังคงอยู่ตลอดไป

 6. -,- says:

  ผลการตัดสินคดีไม่รู้ว่าตกลงกันเรื่องอะไรบ้างแต่ SME คงไม่ยอมเสียเปรียบแน่ๆ จากคดีนี้คงไม่ทำให้ SME เปลี่ยนแปลงสัญญาของศิลปินคนอื่นๆที่ยังอยู่ในสังกัดหรอก นอกจากศิลปินคนนั้นไม่ยินยอมแล้วไปฟ้องร้องเอาเองแบบคดีนี้ กฎหมายถึงเข้าไปจัดการได้ ที่ต่อสู้คดีกันยาวนานนอกจากเหตุผลเรื่องการเสียผลประโยชน์แล้วก็คือเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู เป็นสัญญาณเตือนให้ศิลปินที่ยังอยู่กับ SME รู้ว่าถ้ามีคดีความกับบริษัทแล้วต้องเจออะไรบ้าง

 7. AAA says:

  เรื่องนี้ยังไงก็เหมือนไก่กับไข่ เถียงกันไม่รู้จบ.
  แต่สำหรับเรา ‘เพชร’ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือในสภาพอะไรก็คือ ‘เพชร’

  สนับสนุน!!

  ปล. ส่วนพวกปากหอยปากปูว่าก็ว่าไปอ่ะเน้อะ เหอะ สมองนะสมอง คั่นหูอย่างเดียว… มันไม่ใช่ละ 😛

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า