HYBE แถลงการณ์หลังกลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อถูกกล่าวหาว่ามีการตรวจค้นร่างกายยันชุดชั้นในที่งานแฟนไซน์

เกิดประเด็นปัญหาจากเรื่องการตรวจร่างกายที่งานแฟนไซน์ที่จัดโดย HYBE Labels

ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2023 &TEAM บอยกรุ๊ปญี่ปุ่นร่วมกับ HYBE Labels Japan ได้จัดงานแฟนไซน์ในเกาหลีใต้ แต่อย่างไรก็ตามหลังจากจบงานมีผู้ที่เข้าร่วมงานได้แชร์ประสบการณ์จากงาน

ในโพสต์ที่ชื่อว่า “HYBE ค้นชุดชั้นในที่งานแฟนไซน์ด้วย” และผู้โพสต์อธิบายถึงวิธีการที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นร่างกายรวมถึงการค้นชุดชั้นในของพวกเธอ เจ้าหน้าที่ให้เหตุผลว่าที่ค้นก็เพื่อหาอุปกรณ์แอบถ่ายที่ซ่อนอยู่เช่นสมาร์ทวอทช์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

อย่างไรก็ตามแทนที่จะตรวจค้นร่างกายตามปกติแต่มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่สัมผัสหน้าอกของผู้เข้าร่วมและสอบถามว่ามีนาฬิกามั้ย ต่อจากนั้นก็นำตัวไปยังพื้นที่ส่วนตัวและขอให้ยกเสื้อขึ้นและตรวจชุดชั้นในทำให้ผู้เข้าร่วมงานลำบากใจและรู้สึกถูกละเมิดสิทธิมนุษยชน

นับตั้งแต่โพสต์เผยแพร่ไปก็ได้รับความสนใจอย่างมากและกลายเป็นที่สนใจในทวิตเตอร์เกาหลีใต้ทันที

ล่าสุดทาง Weverse Shop ผู้จัดงานแฟนไซนได้แถลงการณ์ว่า:

“คำขอโทษสำหรับงานแฟนไซน์ของ &TEAM

สวัสดีนี่คือ Weverse Shop

เราต้องขอโทษต่อแฟนๆที่ได้รับผลกระทบจากการตรวจค้นร่างกายโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหญิงที่งานแจกลายเซ็นของ &TEAM เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม

งานแฟนไซน์เป็นการสนทนาแบบตัวต่อตัวระหว่างศิลปินกับแฟนๆและความใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ถ่ายภาพและวิดีโอเพื่อป้องกันคลิปหลุด และในช่วงนั้นแฟนๆหลายคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามในวันที่ 8 กรกฎาคม 2023 มีกลายเคสที่มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ซ่อนอยู่ในร่างกายและมีการตรวจค้นด้วยเจ้าหน้าที่หญิงเพื่อยืนยันซึ่งทำให้แฟนๆไม่สบายใจ

เราเข้าใจดีว่าไม่ว่าเหตุผลด้านความปลอดภัยจะเป็นอย่างไรก็ไม่สามารถสร้างความไม่สะดวกใจให้กับแฟนๆ เราขออภัยอย่างยิ่งสำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น

ในอนาคตเราจะปรับปรุงเช่นวิธีการไม่สัมผัสเพื่อให้ผู้เข้าร่วมสบายใจยิ่งขึ้นและสนุกมากขึ้น

ขอบคุณ”

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า