จอนโซยอน (G)I-DLE และ Cube Ent. ขอโทษสำหรับประเด็นลอกเลียนแบบเกี่ยวกับเพลง “My Teen Girl”

จอนโซยอน (G)I-DLE และ Cube Entertainment ต้นสังกัดขอโทษสำหรับประเด็นลอกเลียนแบบเกี่ยวกับเพลง “My Teen Girl”

“My Teen Girl” เป็นรายการออดิชั่นเกิร์ลกรุ๊ปของ MBC ที่ออกอากาศตอนสุดท้ายในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2022 จอนโซยอนเป็นที่ปรึกษาในรายการและมอบเพลงที่ชื่อว่า “SUN” ให้กับผู้เข้าแข่งขันซึ่งเธอแต่งเพื่อให้พวกเธอแสดงในตอนจบ หลังจากออกอากาศตอนจบ หลายคนให้ความสนใจว่าเพลงมีความคล้ายคลึงกับคอรัสเพลง “Wave” ของ ATEEZ ปี 2019

KQ Entertainment ต้นสังกัดของ ATEEZ กล่าวว่าแม้ว่าชื่อทีมโปรดิวเซอร์ของพวกเขาจะอยู่ในเครดิตของเพลง “SUN” แต่พวกเขาไม่ได้อนุญาตให้นำเพลงหรือชื่อโปรดิวเซอร์ไปใช้

ในช่วงดึกวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022 Cube Entertainment แถลงการณ์ว่า:

“สวัสดีนี่คือ Cube Entertainment

นี่คือคำแถลงการณ์ของเราเกี่ยวกับประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเพลง ‘Sun’ เพลงสุดท้ายของ ‘My Teen Girl’ ซึ่งจอนโซยอน (G)I-DLE เข้าร่วมในฐานะนักแต่งเพลง

ก่อนอื่น เราก้มหัวและขอโทษที่ทำให้เกิดประเด็นขัดแย้งกับการปล่อยเพลง SUN

หลังจากออกอากาศตอนสุดท้าย เราเฝ้าติดตามสถานการณ์และทราบว่ามันคล้ายคลึงกับเมโลดี้บางส่วนเพลงอื่น ศิลปินของเรา [จอนโซยอน] ได้บอกกับโปรดิวเซอร์เพลงนั้นโดยตรงเกี่ยวกับสถานการณ์และขอโทษพวกเขา

ในกระบวน เราตัดสินว่าเนื่องจากเรายอมรับว่ามีความคล้ายคลึงกัน เราต้องให้เครดิตกับผู้ผลิตต้นฉบับ หลังจากการสนทนาของโซยอนกับโปรดิวเซอร์ เธอได้ส่งคำขอไปยังบริษัทผลิตรายการ SUN เพื่อให้แก้ไขเครดิต หนึ่งชั่วโมงก่อนปล่อยต้นสังกัดของโปรดิวเซอร์บอกพวกเราว่าพวกเขาคัดค้านเรื่องนี้ แต่เนื่องจากส่งคำขอไปยังบริษัทผู้ผลิตแล้วเพลงจึงถูกปล่อยออกมาโดยไม่มีการคัดค้านของต้นสังกัด

เราขอโทษอีกครั้งสำหรับสถานการณ์นี้ที่เครดิตถูกแก้ไขโดยไม่ได้พูดคุยอย่างเป็นรูปธรรมกับโปรดิวเซอร์ดังกล่าวและต้นสังกัดของพวกเขา เราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้ปัญหานี้เกิดขึ้นอีก

ขอบคุณ”

KQ Entertainment Responds To Reports That “My Teen Girl” Finale Song Plagiarized ATEEZ’s “Wave”

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา เลือกแถบกำลังติดตาม ->อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนของเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

 

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า