ยุนจีโอร้องบลูเฮ้าส์ตำรวจไม่ใส่ใจคุ้มครองที่เธอถูกข่มขู่หลังจากการรื้อคดีจางจายอน

นักแสดงสาวยุนจีโอได้เขียนคำร้องต่อทำเนียบฟ้า (บลูเฮ้าส์) หลังถูกข่มขู่หลายครั้งจากการรื้อคดีจางจายอน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่ใส่ใจคุ้มครองเธอเท่าที่ควร

วันที่ 30 มีนาคม 2019 นักแสดงสาวยุนจีโอได้เขียนคำร้องต่อบลูเฮ้าส์ดังนี้

“สวัสดีค่ะ ฉันคือพยานยุนจีโอนะคะ ฉันเชื่อว่าจางจายอนที่จากไปคงหวังว่าจะมีการลงโทษผู้โจมตีไม่ใช่เน้นที่เหยื่อ ดังนั้นฉันจะเพียงแทนตัวเองว่าเป็นพยานยุนจีโอเท่านั้น

อุปกรณ์สมาร์ทวอทช์ที่ตั้งใจทำเพื่อติดตามสถานที่และโทรฉุกเฉินหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเกิดอันตรายนั้นไม่ทำงานมา 9 ชั่วโมง 39 นาทีแล้วตั้งแต่ที่ฉันส่งสัญญาณฉุกเฉิน ฉันไม่สามารถบอกถึงอันตรายกับใครและรู้สึกผิดหวังในทัศนคติที่ไม่มีความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ฉันไม่สามารถติดต่อได้”

นักแสดงสาวเผยอีกว่าเธอถูกข่มขู่และคุกคามจนหวาดผวาเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทั้งเสียงแปลกๆจากผนังและเสียงอุปกรณ์รอบๆบริเวณ รวมทั้งเสียงจากเพดานห้องน้ำและพบว่าอุปกรณ์ระบายอากาศถูกตัดออกโดยเจตนา

ยุนจีโอเล่าต่อ “ก่อนหน้านี้กลอนประตูของฉันพังและไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ ดังนั้นฉันจึงต้องซ่อมมัน เมื่อตรวจสอบที่ประตูอีกครั้งก็สังเกตเห็นของเหลวคล้ายน้ำมันหยดลงมา” อีกทั้งยังเผยว่าบอดี้การ์ดเคยได้กลิ่นแก๊สแปลกๆเมื่อเปิดประตูบ้านอีกด้วย

นักแสดงสาวกล่าวต่อ “เป็นเวลา 9 ชั่วโมง 47 นาทีแล้วตั้งแต่ที่ฉันโทรฉุกเฉินหาเจ้าหน้าที่ตำรวจและไม่มีใครมาสักคน แม้แต่โทรกลับก็ไม่มี ฉันต้องการคำอธิบายรวมทั้งคำขอโทษจากตำรวจด้วย และฉันยังขอร้องด้วยความเคารพให้มีการปรับปรุงนโยบายเกี่ยวกับทรัพยากรมนุษย์และสิ่งอำนวยความสะดวกใหกับเหยื่อ, พยาน และผู้พิสูจน์ให้ได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสม”

ต่อมาในวันที่ 31 มีนาคม 2019 ไม่นานหลังจากการโพสต์ร้องเรียนของยุนจีโอ ปรากฏว่าระบบคำร้องของบลูเฮ้าส์อยู่ในสถานะกำลังปรับปรุงระบบชั่วคราว ส่งผลให้ประชนชนไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้จนกว่าจะเสร็จการปรับปรุงระบบ ซึ่งจำนวนผู้แนะนำคำร้องของยุนจีโอมีถึง 164,200 คน

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

หากไม่ต้องการพลาดข่าวสารอย่างรวดเร็วจากเรา อย่าลืมติ๊ก ✔ เลือกเห็นโพสต์ก่อนในเพจ Facebook ของเรานะคะ

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า