ต้นสังกัดคิมแทอูต้องจ่ายค่าเสียหายให้บริษัทลดน้ำหนักเพราะเขาละเมิดสัญญาที่น้ำหนักขึ้น

ต้นสังกัดนักร้องหนุ่มคิมแทอูต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับบริษัทลดน้ำหนักเพราะเขาละเมิดสัญญาจากการที่น้ำหนักขึ้น

วันที่ 29 สิงหาคม 2018 มีการรายงานข่าวว่าหัวหน้าผู้พิพากษาอีมินซอนจากศาลกลางแห่งกรุงโซลได้ตัดสินให้ต้นสังกัดนักร้องหนุ่มคิมแทอูจ่ายเงินประมาณ 65 ล้านวอน (ประมาณ 1.9 ล้านบาท) ให้กับบริษัทลดน้ำหนัก เอ (นามสมมติ)

เมื่อเดือนกันยายน 2015 บริษัทลดน้ำหนักเอได้เซ็นสัญญาจ้างคิมแทอูเป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งสัญญาระบุว่าเขาต้องลดน้ำหนักจนถึงเป้าหมายของทั้งสองฝ่าย ซึ่งหลังจากหมดสัญญา เพื่อที่จะคงน้ำหนักเอาไว้เขาต้องเข้าโปรแกรมป้องกันโยโย่เป็นเวลาหนึ่งปี โดยบริษัทได้จ่ายเงินค่าตัวเขา 130 ล้านวอน (ประมาณ 3.8 ล้านบาท)

คิมแทอูเข้าร่วมโปรแกรมและลดน้ำหนักจนสุดท้ายมีน้ำหนักตัวที่ 85 กิโลกรัม ในปี 2016 บริษัทได้กระจายข่าวว่านักร้องหนุ่มประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักลงในเว็บไซต์รวมทั้งวีดีโอโปรโมท ไม่เพียงเท่านี้คิมแทอูยังเผยว่าเขาประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักในหลายรายการวาไรตี้โชว์

เริ่มในเดือนพฤษภาคม เนื่องจากตารางงานแสนยุ่งของนักร้องหนุ่ม คิมแทอูไม่สามารถเข้าร่วมโปรแกรมควบคุมน้ำหนักต่อไป และน้ำหนักตัวของหนักร้องหนุ่มเพิ่มขึ้นในที่สุด และสามเดือนหลังจากนั้นน้ำหนักตัวของเขาเริ่มมากเกินไปทั้งยังไปปรากฏตัวในรายการต่างๆทั้งที่น้ำหนักขึ้น บริษัทเอจึงเริ่มเรียกร้องค่าเสียหายและฟ้องศาลในที่สุด

โดยศาลพิจารณาถึงการไม่สามารถดูแลน้ำหนักตัวได้ตามที่เซ็นสัญญาของคิมแทอู และมีผลต่อยอดขายของบริษัทลดน้ำหนัก ทำให้มีคำสั่งให้ค้นสังกัดนักร้องหนุ่มจ่ายค่าเสียหายจำนวนครึ่งหนึ่งของค่าจ้างที่เขาได้รับ เป็นเงิน 65 ล้านวอน (ประมาณ 1.9 ล้านบาท)

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB
Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า