คริสเผยว่าเขาออกจาก SM Entertainment เพราะขาดอิสระในการทำเพลง

ในระหว่างให้สัมภาษณ์ในรายการวิทยุสัปดาห์นี้ คริสพูดถึงเหตุผลที่ทำไมเขาถึงตัดสินใจออกจาก SM Entertainment

ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2017 คริสได้นั่งให้สัมภาษณ์กับ Bootleg Kev และ DJ Damage ในรายการวิทยุ The Real After Party ทาง REAL 92.3 LA สถานีวิทยุฮิพฮอพ

เมื่อพูดคุยถึงหัวข้อต่างๆ พวกเขาพูดเกี่ยวกับการทำงานกับศิลปินชื่อดังอย่าง Pharrell และได้พูดถึงเหตุผลที่ทำไมเขาถึงออกจาก SM Entertainment

คริสกล่าวว่า “…เห็นได้ชัดว่าผมเดบิวต์ในช่วงนั้นฐานะศิลปิน K-Pop ในเกาหลี ผมไม่ได้มีอิสระสักเท่าไหร่ พวกเขาเข้มงวดมาก พวกเขาให้เพลงคุณและคุณก็แค่ทำมันนิดหน่อย คุณไม่ได้อิสระเลย รู้มั้ยครับ ผมไม่รู้สึกถึงมันเลยดังนั้นหลังจากผ่านไป 2 ปีผมเลยออกมา เมื่อกลับมาจีนผมจึงเริ่มทำงานเดี่ยว”

แปลจาก allkpop โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

ตอนนี้แฟนๆสามารถติดตามเราได้อีกช่องทางสามารถตาม Follow เราได้เลยที่นี่ ==>> IG YOUZAB

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

 

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

13 Comments

 1. Anonymous says:

  โกหกทั้งเพ บอกอยากมีอิสระในการทำเพลง แต่ดันรับเล่นหนังเป็นสิบๆเรื่อง เล่นหนังเยอะมากกว่าทำเพลงแล้วมั้ง ประเด็นที่ออกคือไม่อยากแบ่งเงินกับเพื่อนร่วมวงมากกว่า อยากได้เงินคนเดียวโดยไม่ต้องหาร

  • 0611 says:

   อินกับละครหลังข่าวมาหรอจ๊ะหนู

   • ก็จริงของเค้า says:

    เจ้าของความเห็นเค้าก็พูดถูกนะ เราเห็นด้วย คุณอ่ะเป็นอะไรมากหรือเปล่า อย่าปกป้องคริสให้มากเลยมันคือความจริง เค้าเห็นแก่ตัวนะที่คิดจะรับงานคนเดียว ได้เงินคนเดียว ตอนนั้นที่ออกจากวงอ้างเรื่องสุขภาพ สุดท้ายตอนนี้กลับคำพูดว่าออกจากวงเพราะเรื่องการทำเพลง คุณมีขัออื่นมาโต้แย้งไหมล่ะว่าเค้าออกทำไม??

    • 0611 says:

     ไม่ต้องการโต้แย้งอะไรอ่ะค่ะ เค้าเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อไหนหรอคะว่าเขาออกเพราะปัญหาสุขภาพ เขามีแค่ให้เหตุผลกับศาลว่าค่ายไม่ดูแลเมื่อศิลปินมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ใช้งานหนักถึงแม้ว่าจะป่วย คุณมีสัมภาษณ์ที่ไหนเอามาให้ดูได้นะคะ ไม่ได้ปกป้องค่ะ อ่านตรงไหนว่าเราปกป้องคริสค่ะ แล้วการที่มานั่งพูดว่าออกไปโกยเงินคนเดียวนี่ เอาตตรงๆคือเหมือนพวกตัวอิจฉาในละครหลังข่าวเลยค่ะ คิดได้ยังไงหรอคะ เสพข่าวอย่างมีสตินะคะ เป็นห่วงค่ะ

     • Anonymous says:

      แล้วคุณล่ะเสพข่าวยังไง
      สามคนที่ออกไปก็ให้ข่าวว่าออกเพราะสุขภาพ หาว่าค่ายใช้งานหนัก
      แต่สาระสำคัญคือเรื่องเงิน
      มันเลยออกกัน หัดรู้ไว้ด้วยยย

  • Anonymous says:

   ปัญญาอ่อนหรอ ใครเขาจะตอบว่าออกเพราะสุขภาพ sm ก็เสียแย่ดิ รู้ดีมากรึไงมาด่าเขาอ่ แล้วตอนนี้ถึงคริสออกแล้วแต่smยังได้เงินจากคริสอยู่นะไม่รู้อย่ามาโชว์โง่นะจ้ะ

 2. Anonymous says:

  ดีเนาะ มาคิดได้เอาตอนค่ายปั้นจนดังแล้ว แปลกใจจริงๆตอนเป็นเด็กฝึกไม่มีชื่อเสียงทำไมไม่คิดให้ได้แบบนี้?? หนีไปโกยเงินที่จีนเป็นกอบเป็นกำ ถ้าคิดแบบนี้กันทุกคนค่ายใหญ่ๆคงเจ๊งกันถ้วนหน้า เค้าลงทุนไปเยอะก็ต้องมีช่วงเก็บเกี่ยวผลประโยชน์คืน

 3. ??? says:

  งั้นที่ออกจากวงเพราะไม่ได้มีปัญหาเรื่องสุขภาพตามที่ออกมาพูดตอนออกแรกๆนี่หน่า ไหนบอกว่าออกเพราะเรื่องสุขภาพแล้วค่ายใช้งานหนักไง โกหกกันหนิ

 4. Anonymous says:

  รักเหมือเดิม ถึงนายจะออกจากวงเพราะอะไรก็ช่าง เพราะนายไม่เคยทิ้งพวกเรา นายยังทำเพลงเหมือนเดิม สู้ๆ ใครจะว่าเรายังไงก็ช่าง อย่าไปสนใจ รักนะเฮียคริส

 5. Kk0611 says:

  มันชีวิตของเนาะ พวกคุณก็ไม่ได้ดีไปกว่าคริสหรอก
  คนเรามันก็ต้องการอิสระ ไม่ใช่โดนกักขัง พวกคุณไม่เป็นคริสพวกคุณก็ไม่มีวันเข้าใจหรอก ทำตัวเองให้ดี ตั้งใจเรียนเพื่อพ่อแม่คุณดีกว่าไหมแล้วค่อยมาว่าคนอื่นนะค่ะ
  #เสพข่าวอย่างมีสตินะค่ะ

 6. FF says:

  มันเรื่องของเขารึป่าวค่ะ เขาจะทำอะไรก็เรื่องของเขาไม่เห็นเกี่ยวแล้วจะไปว่าเขาทำไมค่ะ เขาทำไรให้พวกคุณรึป่าว ถ้าไม่คุณอย่าไปว่าเขาสิ คนทุกคนไม่ว่าใครทั้งนั้นไม่อยากให้ใครว่าตัวเองหรอกค่ะ ใจเขาใจเรานะคะ

 7. Anonymous says:

  เคยชอบมากๆ ร้องไห้และเสียใจมากพังสุด จนกระทั่งออกมาก็ยังติดตามเรื่อยๆ อยู่ ปั้นเหตุผลมาโกหกแฟนคลับนี่ก็ว่าเจ็บแล้ว ซึ่งเราก็เข้าใจแหละว่าถ้าใจมันไม่ไหวอยู่ไปก็อึดอัด ก็คงเครียด ปัญหาสุขภาพจิตตามมา แต่ทุกวันนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่ารีบออกทำไมกับคอนแรกของอซ. ทำเมมเบอร์คนอื่นวุ่นวายไปหมด ขาดความรับผิดชอบตรงนี้ไปมั้ย แค่รอตรงนี้แล้วก็ออกไปไม่ได้หรอ งานเดียวเอง ;_____;

 8. Miki says:

  ตอนที่ออกไปแฟนๆคนทุกเจ็บเหมือนกันหมดแหละ ทั้งแฟนคริสเอง แฟนเมมเบอร์คนอื่นๆด้วย แต่เค้าเลือกทางของเค้าแล้ว เรารักเค้าเราก็สนับสนุนเค้า ไม่ชอบเค้าก็อย่าไปว่าเค้าเถอะค่ะ ไม่มีใครอยู่ในเหตุการณ์รับรู้เรื่องจริงๆของพวกเค้าหรอกว่าอะไรเป็นอะไร อย่าเอาความคิดตัวเองไปตัดสินคนอื่นจะดีกว่า ที่แน่ๆเลยคือคริสไม่เคยพูดว่าอยู่ในวงแล้วไม่มีความสุขนะคะ แต่ส่วนหนึ่งคือคริสอยากทำตามความฝันของตัวเอง ยังอยากเห็นภาพทุกคนกลับมาเจอกันอีกครั้ง ไม่รู้ชาตินี้จะได้เห็นรึป่าว TT

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า