EXO เตรียมคัมแบ็คกรกฎาคมนี้โดยไม่มีเลย์

หนุ่มๆเอ็กโซ (EXO) จะคัมแบ็คมาพบกับแฟนๆในเดือนกรกฎาคมนี้โดยไม่มีเลย์ร่วมโปรโมทด้วย

วันที่ 23 มิถุนายน 2017 ต้นสังกัด SM Entertainment ได้ประกาศว่า EXO จะคัมแบ็คด้วยสมาชิกเพียง 8 คน ซึ่งเลย์ไม่สามารถคัมแบ็คพร้อมเพื่อนๆได้เนื่องจากตารางงานในจีน

SM Entertainment กล่าวว่า “เลย์มีงานบางอย่างในประเทศจีนที่ถูกกำหนดตารางงานไว้เมื่อนานมาแล้ว มันน่าผิดหวัง แต่หลังจากได้หารือกับเขาแล้วพวกเราได้ตัดสินใจว่าเขาจัไม่สามารถโปรโมทกับเราในอัลบั้มนี้”

ตัวแทน SM กล่าวต่อ “โดยส่วนตัวเลย์เองรู้สึกแย่ในเรื่องนี้เช่นกัน”

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

18 Comments

 1. Anonymous says:

  มีความรู้สึกว่าตอนนี้ทั้ง sm และ exo 8 คน กำลังเอาเปรึยบจากอี้ชิง ปล่อยให้ทำงานในจีนคนเดึยว ได้เงินมาแล้วเอามาแบ่งกับ 8 คนทั้งที่ไม่ได้ช่วยทำงานอะไรในจีน เดบิวต์กันมานานแต่ยังต้องแบ่งเงินจากงานเดี่ยว เป็นลมไปไม่รู้กี่ครั้ง

  เข้าใจที่ทั้ง 3 คนนั้นออกจากวงแล้ว เกาหลีเอาเปรียบคนต่างชาติจริงๆ ยิ่งกรณีอี้ชิงกับ exo ตอนนี้เห็นได้ชัดเจน แต่อี้ชิงนางก็ยังทนอยู่เพราะรักวงรักเพื่อนรักค่าย

  • A-List says:

   เห็นด้วยจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี sm ก็ไม่เคยมีคำว่าเท่าเทียมให้เด็กต่างชาติ สงสารอี้ชิงและเพื่อนที่เหลือด้วย การขาดใครไปก็ไม่มีฝั่งไหนรู้สึกดี

  • บ้าเหรอ! says:

   บ้าเหรอที่ว่าexo อีก8คนเอาเปรียบพี่เลย์ ถ้าเป็นงานเดี่ยว เงินก็จะเป็นของแค่พี่เลย์กับsmเค้าแบ่งกัน ไม่เกี่ยวกับexoซะหน่อย งานกลุ่มถึงจะแบ่งกันทั้งวง และใครๆเขาก็รู้ว่าเกาหลีกับจีนมีปัญหาระหว่างประเทศมาสักระยะหนึ่งแล้วเรื่องการทำงานของดาราหรือไอดอลเกาหลีในจีนมีข้อจำกัดมากกกกกกกกกขึ้น ถึงขั้นห้ามไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับสื่อบันเทิงของเกาหลีตั้งหลายอย่าง อย่าพูดมั่วๆให้คนอื่นเขามองexoไม่ดีเอาเปรียบพี่เลย์แบบนี้ เพราะสมาชิกexoคนอื่นๆเขาก็เหนื่อยและต้องทำงานหนักเหมือนกัน ปล. คิดถึง จาง อี้ชิง
   รีบๆกลับมานะคนดีของพวกเรา

   • รู้จริงป่ะ??? says:

    ขอตอบแทนเจ้าของเม้นน่ะ

    ใครเป็นคนบอกว่างานเดี่ยวในจีนของเลย์หารกับเอสเอ็มไม่หารกับวง ไหนเอาข้อมูลมาสิค่ะ???

    คิมยองมินยังเคยเองพูดเลยไม่ใช่หรอว่ากิจกรรมในจีนของเลย์ที่ทำคนเดียวคือทำในนาม exo-m และก็เพื่อ exo เหมือนตอนที่เซ็นต์สัญญาไปแรกๆ ตั้งแต่เดบิวต์ปี 2012 ตอนนี้สัญญายังไม่เปลี่ยนก็ยังคงแบ่งให้กับวงอยู่ ไม่เหมือนงานเดี่ยวในเกาหลีใครทำใครได้ไม่หารเข้าวง แบบนี้ยังไม่เรียกว่าเอาเปรียบอีกหรือ??

    เรายังรู้สึกเลยว่างานอะไรๆในจีนก็ให้เลย์ไปทำแค่คนเดียว อันนี้คือไม่นับก่อนที่จะเกิดเรื่องการเมืองเมื่อสิงหาคม 2016 น่ะ ตอนคัมแบค call me baby ปี 2015 ก็ทีนึงแล้วที่เทาออกจากวงใหม่ๆ เลย์โดนโจมตีหาว่าเลือกงานฝั่งจีนมากกว่าวงตัวเองทั้งที่ค่ายเป็นคนยัดให้ พอมาคัมแบครอบล่าสุดในปีนี้ก็ยังทำเหมือน 2 ปีที่แล้วอีก ทำไมตอนต้นปี 2015 ไม่ให้เมมเบอร์เกาหลีทำงานเดี่ยวในจีนมั้งอ่ะ ส่งเมมเบอร์เกาหลีไปจีนบ้างจะได้แฟร์ๆ!! ที่เคัาไม่ส่งใครไปเพราะไม่อยากให้เด็กชาติตัวเองโดนคนในประเทศด่าไง พอส่งเด็กค่างชาติไปคนเดียวเป็นไงล่ะ เลย์โดนด่าเละไม่เป็นขิ้นดี สยองมากช่วงนั้น 8 คนที่เหลือทำอะไรก็ลอยตัว แต่พอเลย์ทำก็โดนด่าเละคนเดียว อวย 8 คนซะดิบดี แต่แอนตี้เลย์แค่คนเดียวเพียงเพราะไปทำงานที่จีนคนเดียว และไอ้ที่พวกแกด่าเค้านะ เค้าก็เอาเงินที่หามาได้มาแบ่งกับเมนพวกคุณน่ะ หัดรู้อะไรซะบ้าง

    หวังว่าคงเข้าใจที่พูดนะ ในวงการธุรกิจไม่มีหรอกนะมิตรภาพนะ คนเกาหลี 8 คนนั้นก็ใช่ว่าจะสนิทกัน ถ้าคุณตาม exo มานานมาก ทุกวันนี้พวกเค้ายังมีแบ่งแยกกลุ่มกันเลยคุณก็รู้สึกใช่มั้ย?

    ถ้าจะมีคนมาด่าเราไม่ต้องด่าเรานะว่าเราเป็นคนนอกด้อม เรานี่เป็น exo-l ตั้งแต่ทีเซอร์ไคออกมาคนแรกตอนเดบิวต์แล้ว ตามทั้งวงไม่มีเมนหลัก ข้อมูลอันไหนของวงเป็นความจริงก็จะยอมรับแต่ถ้าอันไหนเท็จก็จะชี้แจง จบนะ,..

    • รู้ดีจัง says:

     ตอบเหมือนเป็นคนเซนต์สัญญาเองเลย มันอาจจริงที่มีการแบ่งกันกันแต่อี้ชิงคงต้องมีเปอร์เซนต์ที่มากกว่าสมาชิกคนอื่นๆแหละเราว่า

     • Anonymous says:

      คนที่มีเปอร์เซ็นต์กว่าคิอคนเกาหลีค่ะ คนต่างชาติต้องเสียทั้งค่าเรียนภาษา ทั้งการพักอยู่อาศัยในเกาหลีด้วย ไม่เหมือนคนเกาหลีทำงานสร้างรายได้ก็ถอนทุนให้ค่ายได้แล้ว ต่างกับคนต่างชาติไม่ใช่เลย บางคนต้องหารายได้จนกว่าจะออกจากค่ายแบบเจีย มิสเอนั่นแหละ

     • จริงหรือ says:

      ไม่เคยเจอนะที่บอกว่าคนต่างชาติเปอร์เซ๊นต์เยอะกว่าคนเกาหลี เอาแค่สตูดิโอนี่โดนหักไปตั้งเท่าไรแล้ว ทั้งทีมงานทั้งนักแต่งเพลงที่ร่วมงานด้วย แล้วกว่าจะถึงค่าย กว่าจะถึงสมาชิก เลย์คงได้ไม่เท่าไรมั้ง ไม่งั้นเจ้าตัวคงไม่บ่นบ่อยๆหรอกว่าไม่มีเงินมาทำกิจกรรมให้แฟนคลับอ่ะ

   • อ๋อหรอ says:

    Kimyoungmin เป็นคนบอกนะว่ากิจกรรมเดี่ยวของเลย์ทีทำในจีนนี่หารเข้าวงหมด เป็น exo-l ตัวจริงนะ นี่ขนาดเราคนนอกด้อมยังรู้เลยว่าตอนนี้ exo งานเดี่ยวของเลย์ยังหารคนในวงอยู่ หามาคนเดียวและเป็นสมาชิกที่ทำรายได้เยอะที่สุดแต่เอามาแบ่งให้ 8 คน แบบนี้เรียกว่าเอาเปรียบเกินไปไหม??

   • Anonymous says:

    งานเดี่ยวที่ว่าคืองานเดี่ยวในเกาหลีที่ไม่แบ่งกัน แต่งานต่างประเทศต้องแบ่ง เข้าใจซะใหม่นะ ยังไง 8 คนที่เหลือกับเอสเอ็มก็เอาเปรียบเลย์อยู่ดี

   • อะไรของเธอ?? says:

    อะไรคือไม่เกี่ยวกับ exo???
    ทุกวันนี้ที่อี้ชิงทำงานงกๆคนเดียวในจีนก็เพื่อ exo
    ลองอี้ชิงออกจากวงมั้ยล่ะ
    exo จะไม่เหลือตลาดจีนไว้เจาะเลยนะ เหอๆ
    พูดมาได้ยังไงว่าไม่เกี่ยวกับ exo น่ะ!!

   • Aaaaa says:

    อยากให้เลย์ออกจากวงจัง อยากจะรู้ว่าเอกโซพอไม่มีตลาดจีนแล้วจะเป็นยังไง ทุกวันนี้ที่คนจีนสนับสนุนวงก็เพราะเลย์ทำงานในจีนน่ะแหละ แล้วคนจีนส่วนใหญ่แบนเกาหลีก็เพราะเรื่องการเมืองด้วย

 2. Xxxoo says:

  เลี่ยงกิจกรรมในเกาหลีขนาดนี้ไม่ใช่เพราะเรื่องเมืองหรอกหรอ
  ถ้าเป็นยังงี้ก็คงไม่ได้ร่วมคอนเสิร์ตครั้งใหม่ของวงด้วยใช่ไหม
  รอคัมแบค 9 คนมานานมาก แต่ทำไมเป็นแบบนี้บอกเลยเสียความรู้สึกอ่ะ

 3. ??? says:

  ไม่เห้นครบ9คนมานานเท่าไรแล้ว
  ทำไมsmถึงทำแบบนี้

 4. MmM says:

  เสียใจ เสียดาย แต่ก็เข้าใจว่างานในจีนตอนนี้กำลังรุ่งมาก เงินในจีนดีกว่าเงินเกาหลายเท่า แถมตอนนี้ทำงานในจีนกันได้แค่ไม่กี่คนในช่วงที่จีนแบนเกาอยู่ด้วย

 5. Jinaaa says:

  เลื่อนไปได้ไหม อยากเห็นครบทั้ง 9 คนอ่ะ ยอมให้เลื่อนถ้าคัมแบคไม่ครบ

 6. Anonymous says:

  ไม่โปรโมทที่เกาหลีเพราะเรื่องการเมืองชัดๆ
  อย่างงี้วิคตอเรียก็อาจจะโดนด้วย fx ไม่คัมแบคเกือบสองปีแล้ว
  แอมเบอร์ก็มีปัญหากับค่ายอยู่ด้วย คริสตัลก็มีงานละคร ลูน่าเหมือนรับงานไปทางละครเวทีแล้ว

 7. Anonymous says:

  เชื่อเถอะถ้าเลย์ออกจากวง คงไปได้สวยในวงการจีน นายหน้าจีนรอชุบตัวเพียบ
  แล้วเอกโซที่เหลืออีกแปดคนนะหรอ ก็ต้องไปหาเงินต่อในยุ่นแทน มีเอเชียอีกหย่อมๆ
  เงินในจีนที่ได้ก็มาจากเงินของเลย์ทั้งนั้น ทำคนเดียวแต่แปดคนก็ยังได้ ไม่แฟร์เลย เหอๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า