จีดราก้อนBig Bangเผย..เมื่อเขากระพริบตาบลิ๊ง จะก่อกำเนิดเพลงฮิตขึ้นทันที!!

วันที่ 20 เมษายน 2012 มีการออกอากาศรายการ Go Show จีดราก้อนเผยว่าเมื่อเขากระพริบตาบลิ๊ง..จะก่อกำเนิดเพลงฮิตขึ้นทันที นี่คือพลังที่ซ่อนเร้นของเขา สร้างความสนใจให้แก่ผู้ชมจำนวนมาก แม้แต่นักแต่งเพลงอย่างยุนจงชินยังประทับใจคำพูดของเขา เขาได้เข้าจับมือกับจีดราก้อนและพูดว่า “ได้โปรดมอบพลังบางส่วนของคุณให้ผมด้วย” สร้างเสียงหัวเราะให้แก่ผู้ร่วมรายการ

โดยจีดราก้อนได้เผยระบบการแต่งเพลงของเขารวมถึงกระบวนการทำเพลง เขายอมรับว่า “ผมไม่คิดว่าผมจะสามารถเขียนหมดทั้งเพลงได้ด้วยตัวเอง แม้ว่าผมทำได้มันก็จะไม่ได้ออกสู่ท้องตลาด ผมมักจะทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์ในค่ายอย่างเท็ดดี้” เขาเผยว่าเขากับเท็ดดี้ได้พูดคุยสบายๆในแต่ละวัน และพวกเขาจะทำให้เรื่องพูดคุยให้กลายเป็นเพลงจากนั้นจะเริ่มเขียนเพลงด้วยกัน

จีดราก้อนได้แต่งเพลงให้กับแดซองร้องเดี่ยวอีกด้วย เขาเล่าว่า “หลังจากผ่านเหตุการณ์ยากลำบากของเขา แดซองมาหาผมและพูดว่า ‘ผมสามารถร้องทั้งเพลงเศร้าและเพลงเร็วได้แต่ผมไม่สามารถร้องเพลงจังหวะปานกลางได้ เพราะผมรู้สึกเสียใจและทำตัวไม่ถูกที่จะต้องสบตากับแฟนๆ'”

จีดราก้อนเล่าต่อ “พอผมได้ยินที่แดซองพูดกับผม หัวใจของผมรู้สึกเจ็บปวดไปกับเขาด้วย” จีดราก้อนได้แต่งเพลง Wings ให้แดซองหลังจากที่ได้พูดคุยกับเขา เพลงนี้คือชีวิตของแดซองและได้รับความรักมากมายจากแฟนๆ

แปลจาก Soompi โดย https://kpop.youzab.com หากต้องการนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วยค่ะ 😉

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

2 Comments

 1. สหมๆ says:

  จีดีนี่รักน้องจริงเลยนะ

  แต่บลิ๊งค์แล้วเพลงดังนี่ไม่ค่อยจาโม้เลย

 2. BJ & VIP says:

  พ่อคุณ !! จีเอ่ยยยยยไม่ค่อยจะคุยเลย ฮ่าๆ
  แถมยังรักน้องแดซองอีก

  เป็นกำลังใจจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า