Fashion King ถูกวิจารณ์อย่างหนัก แฟนๆเคืองพระเอกจะเลวไปไหน!!

ดูเหมือนว่าตอนนี้ละครซีรี่ย์ทาง SBS เรื่อง Fashion King จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากคนดูในช่วง 2สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากพล็อตเรื่องที่ค่อนข้างอืดและซ้ำไปซ้ำมา เกิดคำถามถึงนิสัยของพระเอกในเรื่องซึ่งในละครไม่กล่าวถึงด้านแฟชั่นแต่อย่างใด อีกทั้งความโลเลของเขาจนน่าโมโห คนดูจึงเหน็บว่าแทนที่จะชื่อ Fashion King ควรเปลี่ยนชื่อเป็น Sluggish King (พระราชาจอมอืดอาด)น่าจะเหมาะสมกว่า อีกทั้งเรตติ้งของเรื่องนี้ยังตกลงอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ในตอนเปิดตัว Fashion King ซึ่งมีนักแสดงนำค่อนข้างเรียกเรตติ้งได้ดีได้แก่ ยูอาอิน ชินเซคยอง ควอนยูริ และอีแจฮุน ซึ่งแต่ละคนล้วนแต่เป็นที่นิยมในหมู่แฟนคลับ ซึ่งแม้ยูริจะรับบทนำในละครเป็นครั้งแรก แต่ในฐานะไอดอล แฟนๆต่างให้กำลังใจเธอมากมาย อีกทั้งเริ่มจากพล็อตเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับเบื้องหลังวงการแฟชั่นและโชคชะตาของตัวละครหลักทำให้เรตติ้งในตอนเริ่มเป็นเลขสองหลักเสมอ

แต่พอมาถึงตอนที่ 7 ก็เริ่มมีเสียงวิจารณ์จากคนดูมาอย่างต่อเนื่อง โดยพวกเขาเห็นว่าความรัก4เส้าของนักแสดงนำเป็นเรื่องที่น่าเบื่อและยุ่งเหยิงเกินไป อีแจฮุนกับควอนยูริผู้ซึ่งกลับมาคบกันใหม่ในตอนเริ่มกลับดูเหมือนคู่รักเย็นชาไม่มีความรักสุดซึ้งให้กันแต่อย่างใด อีแจฮุนกลับดูเหมือนจะเทใจไปให้ชินเซคยองแทนด้วยความเห็นอกเห็นใจในตัวหญิงสาวอยู่บ่อยครั้ง ในขณะที่ความรู้สึกของพระเอกอย่างยูอาอินกลับเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ บทละครกลับทำให้เขากลายเป็นตัวละครที่น่าขยะแขยงจนถึงขนาดที่ผู้ชมบ่นกันระงมว่าไม่เคยเห็นพระเอกละครเกาหลีเรื่องไหนเลวได้ขนาดนี้

 

 

ตัวละครพระเอกยองกุล(ยูอาอิน)ทั้งนอนกับผู้หญิงง่ายๆจากต้นเรื่องเขานอนกับแฟนของเจ้าพ่อจนต้องหนีตายลงเรือไป อีกทั้งทำให้อีกายอง(ชินเซคยอง)ต้องเดือดร้อนจนหมดอนาคตนักเรียนในโรงเรียนแฟชั่นในนิวยอร์กจนต้องถูกส่งกลับประเทศ ทั้งยังปล่อยให้เธอถูกคู่นอนของเขาตบตีโดยไม่ช่วยเหลือแต่อย่างใด รวมถึงจิตใจที่โลเลและพร้อมจะเดินตามชอยอันนา(ยูริ)ซึ่งเป็นแฟนของคู่แข่งเขาอย่างแจฮยอกได้อย่างหน้าตาเฉย นอกจากนั้นยังแอบเอาแบบของกายองไปทำก๊อปปี้ขายอีกด้วย รวมถึงล่าสุดเขายังทำให้อันนากับแจฮยอกแฟนของเธอต้องเข้าใจผิดกันโดยจงใจจูบเธอในลิฟท์แบบหลอกๆ และยังหันไปร่วมมือทำธุรกิจกับคนที่กลั่นแกล้งกายองมาตั้งแต่เกิดและอาจมีส่วนพัวพันกับความตายของพ่อแม่เธออย่างมาดามโจอีกด้วย ในพล็อตเรื่องไม่ได้ทำให้เขาดูเป็นราชาแห่งวงการแฟชั่นแต่อย่างใด แต่กลับทำให้เขากลายเป็นคนโลเลน่ารังเกียจแทน

จะเห็นได้ว่าถึงแม้ชื่อเรื่องจะเป็น Fashion King แต่เนื้อหากลับเกี่ยวข้องกับแฟชั่นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นในนิวยอร์ก แม้แต่เสื้อผ้าที่ออกแบบโดยยองกุลดูเหมือนจะมีเพียงชุดเดียวซ้ำไปซ้ำมา และเป็นเพียงสิ่งเดียวที่บอกความสามารถด้านแฟชั่นของพระเอก แต่เนื้อเรื่องกลับไปเน้นเกี่ยวกับความรักที่ซับซ้อนของตัวละครหลัก 4คนซ้ำไปซ้ำมาแทน

ในตอนนี้ดูเหมือนทำให้ Fashion King ได้รับความนิยมในผู้ชมลดลง ดังนั้นเรตติ้งในตอนที่ 10 ของเรื่องนี้จึงตกลงไปอยู่ที่ 9.6% เท่านั้น ในขณะที่ช่องคู่แข่งอย่าง Lights and Shadows มีเรตติ้งที่เพิ่มขึ้นโดยสูงถึงถึง 22.3% ในขณะที่ Love Rain ก็ยังมีเรตติ้งที่เพิ่มขึ้นอีกด้วยจนเกือบจะเท่า Fashion King แล้ว ทั้งๆที่ตอนเปิดตัว Love Rain เรตติ้งน้อยเพียง 5-6% เท่านั้น

นอกจากนี้เหล่าคนดูและนักวิจารณ์ยังกล่าวให้น่าเจ็บใจอีกว่า “ดูเหมือนว่าความนิยม(เรตติ้ง)ของเรื่อง Fashion King คงจะไปไม่ได้ไกลนัก!!”

แปลจาก dkpopnews โดย https://kpop.youzab.com หากต้องการนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย 😉

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

12 Comments

 1. butbut. says:

  ที่ดูก็เพราะอิพี่ยูล – 3 –

 2. noname says:

  พล็อตเรื่องไม่อืดนะครับ เร็วมากๆด้วย ดูแล้วไม่เบื่อเลย ถึงพระเอกจะเลวนิดๆ แต่พระรองก็เลวไม่แพ้กัน ^^

 3. X says:

  ความโด่งดังจาก SNSD ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เฮ้อออ

 4. นะโม says:

  อ่า เค้าร๊ากยองกุลอ้ะ

 5. Anonymous says:

  แปลกๆดี ตอนจนก็จนเวอร์อนาถาตอนรวยก็รวยเกิ้น แต่ก้อชอบพระเอกน่ารักดีออก 🙂

 6. รักคังยังกอลที่สุด says:

  ชอบๆๆๆพระเองที่สุดอ่ะ เท่สุดๆๆ ถึงจะเจ้าเล่ แต่ก็จิงใจนะ

 7. สนุกนะ says:

  เราว่าเรื่องนี้สนุกดีนะ เราชอบ ไม่น่าเบื่อด้วย ยิ่งดูยิ่งเข้มข้น สนุกๆ ปนะนำให้ดูดลบเรื่องนี้อ่ะ พระเอกถูกใจเจ๊อย่าวแรงจ้า

 8. tata says:

  พระเอกเก่งน่ะ เล่นได้อารมณ์ ชอบ ตามผลงาน เพราะหน้าตาดีแล้วยัง แสดงเก่งด้วย กอลโอออของเค้า

 9. คอหนัง says:

  เนื้อเรื่องน่าติดตามดีนะคะ แต่มันวุ่นวายกับเรื่องความรักของทั้ง4คน นางเอกก็อะไรไม่รู้ทำตัวแบบไม่มีหัวคิด ดูแล้วขัดใจมาก นางเอกทำตัวน่าเบื่อ ทำให้เนื้อเรื่องวุ่นวาย

 10. ควอนยูล says:

  อยากดูเพราะคุณควอนน 555555

 11. Uain says:

  ชอบๆ สนุกด โลเคชั่นก็สวย ชอบยองกุล ถึงความรักจะไม่สมหวังแต่ก็ไม่น่าให้ยองกุลตายเลย

 12. poll says:

  ชอบพี่ยูล มว๊ากๆๆๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า