ชาวเกาหลีผิดหวังต่อเจวายพีที่ทำให้จื่อวี่ TWICE ทรยศบ้านเกิดเพื่อเงิน!!

ล่าสุดชาวเกาหลีได้แสดงความผิดหวังต่อเจวายพี (พัคจินยอง, JYP) ที่ทำให้จื่อวี่สมาชิกวงทไวซ์ (TWICE) ต้องเป็นคนทรยศบ้านเกิดเพื่อเหตุผลทางการเงิน

หลังเกิดประเด็นความไม่พอใจของชาวจีนในเรื่องที่จื่อวี่ TWICE ถือธงชาติไต้หวันออกรายการทีวีของเกาหลี โดยอ้างว่านี่เป็นการกระทำที่สนับสนุนให้มีการแยกประเทศไต้หวันออกจากจีน และได้กลายเป็นเรื่องใหญ่ตามมามากมายทั้งการถูกยกเลิกงานของจื่อวี่และศิลปินในครอบครัว JYP คนอื่นในประเทศจีน

แต่แล้วเมื่อ JYP Entertainment ได้แชร์คลิปวีดีโอขอโทษของจื่อวี่ออกมา และเด็กสาวได้กล่าวขอโทษที่เป็นสาเหตุของความขัดแย้งนี้ ทำให้ผู้ที่ดูคลิปเกิดความรู้สึกเห็นใจเด็กสาวเป็นอย่างมาก และชาวเน็ตเกาหลีซึ่งเป็นประเทศที่มีความชาตินิยมสูงได้แสดงความผิดหวังต่อ CEO พัคจินยองที่ทำให้จื่อวี่ดูเหมือนคนทรยศต่อไต้หวันบ้านเกิดของเธอ เพราะเหตุผลทางด้านการเงินของบริษัท

โดยในคลิปขอโทษนี้ดูได้ทั่วโลก จื่อวี่กล่าวว่าเธอเป็นคนจีนและภูมิใจที่เป็นคนจีน ซึ่งชาวเน็ตเกาหลีต่างแสดงความผิดหวังที่ JYP Entertainment ทำคลิปนี้เพื่อเอาใจชาวจีนเพราะเหตุผลทางด้านการเงิน นี่คงจะไม่เป็นไรหากในคลิปนี้ไม่ทำให้จื่อวี่กลายเป็นเด็กที่ทรยศบ้านเกิดตัวเองอย่างไต้หวัน แต่นี่เด็กสาวต้องเป็นคนรับผิดชอบเหตุการณ์นี้เต็มๆ และยอมขอโทษทั้งที่ทำให้เธอกลายเป็นคนทรยศต่อบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง (หากผู้อ่านไม่เข้าใจควรอ่านเพิ่มเติมเรื่องประเด็นการเมืองและความไม่ลงรอยกันของจีนและไต้หวัน)

ชาวเน็ตแสดงความเห็นว่า “ข่าวนี้พูดทุกอย่างที่ฉันอยากพูด นี่ไม่ใช่ปัญหาที่เด็กสาวต้องจำเป็นทำตัวให้ตกต่ำต่อหน้ากล้องและกล่าวขอโทษเลย ต้นสังกัดควรเป็นฝ่ายขอโทษและจัดการเรื่องต่างๆและจบมันด้วยตัวเอง ฉันผิดหวังต่อพัคจินยอง ที่ทำให้เด็กสาวอายุ 16 ต้องมาอ่านคำขอโทษและพูดในสิ่งที่ทำให้เธอดูทุเรศ นี่คุณกล้าเรียกตัวเองว่าผู้นำบริษัทได้ยังไง…น่าละอายจริงๆ” [+3924, -192]

บ้างว่า “ไม่สำคัญว่าพัคจินยองและสูงส่งแค่ไหน แต่การกระทำของเขาเป็นเหมือนกับคนดังคนหนึ่งที่คิดถึงแต่เรื่องเงินเท่านั้น บ้าจริง” [+3421, -155]

และ “ทำให้เด็กสาวขายประเทศของเธอเพื่อเงิน…เด็กจื่อวี่จะรู้อะไร และการตัดสินใจแบบไหนที่ทำให้เธอไปอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ทำไมคุณผลักไสเธอให้ไปทำแบบนั้น หากคุณไม่สามารถปกป้องเธอได้คุณควรปล่อยเธอออกไป พวกเขาทำให้เด็กสาวที่มักจะเรียกตัวเองว่าเป็นชาวไต้หวันต้องเรียกตัวเองว่าเป็นคนจีน นี่คุณกล้าเรียกตัวเองว่าผู้ใหญ่ได้หรือ? จื่อวี่จะคิดยังไงหลังจากนี้ 10 ปีที่เธอมาดูวีดีโอนี้” [+471, -24]

สำหรับเรื่องนี้บอกเลยว่าน่าเห็นใจจื่อวี่จริงๆ ที่ต้องแบกรับความผิดจากเรื่องที่เธอไม่ได้เป็นคนก่อ รวมทั้งศิลปินครอบครัว JYP ที่มีผลกระทบทั้งที่ไม่ได้ทำอะไรผิดเช่นกัน

แปลจาก Koreaboo & MBN TV โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

ไค EXO ร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งของแทมิน SHINee และนาอึน A Pink
แทคยอน 2PM โพสต์ข้อความแซวว่าเขาลองขอ JYP ทำซาแจกิแล้วแต่ถูกปฏิเสธ!!
เซโฮบอกนานะ After School ว่าเธอไม่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิง!!
Lee Hi ชนะในรายการ M!Coutndown ประจำสัปดาห์นี้ + การแสดงวันนี้!!
โปรดิวเซอร์ “Girls Who Eat Well” เผยรายละเอียดและรูปแบบรายการ
TWICE ปล่อยคลิปสปอยอัลบั้มคัมแบ็ค "Signal"!!

One Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.

5 อันดับข่าว HOT ประจำสัปดาห์

1.ผู้สื่อข่าววิจารณ์แง่ลบต่อสมาชิก NU’EST W ขณะพวกเขาเข้าร่วมงานโซลแฟชั่นวีค1. มีรายงานว่าซอฮยอน, ทิฟฟานี่ และซูยอง Girls’ Generation จะออกจาก SM และต้นสังกัดเผยว่าจะไม่ยุบวง

2. สไตลิสต์ SNSD ที่อยู่มานานเผยเงินเดือนสุดน้อยของเธอ + แสดงความเห็นที่สมาชิกออกจาก SM2. 10 อันดับต้นสังกัดบันเทิงที่ชาวเน็ตโหวตให้เป็นค่ายที่แย่ที่สุดในเกาหลี!!

3.สร CLC เผยรายได้ค่าลิขสิทธิ์และค่าตัวของไอดอลต่างชาติได้น้อยกว่าสมาชิกเกาหลีหลายเท่า3. ลู่หานยอมรับว่าเขาคบกับกวนเสี่ยวถงดาราสาวชาวจีน!!

4.จองอิลอูน้ำหนักขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในงานอีเว้นท์ล่าสุดของเขา4. จอนโซมี, คิมโซฮเย และชเวยูจองถูกกล่าวหาว่าดื่มทั้งที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ + โซมีลบภาพจากไอจี

5.สื่อเกาหลีรายงานว่ามีผู้ขายข้อมูลเที่ยวบินส่วนตัวของไอดอลให้กับซาแซงแฟน

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า