งานเข้า!! โฆษณาเบียร์ของจวนจีฮุนถูกกล่าวหาว่าก๊อปเลียนแบบโฆษณา Gucci ของเบลค ไลฟ์ลี!!

ล่าสุดเกิดประเด็นร้อนงานเข้าสำหรับดาราสาวจวนจีฮุน (จอนจีฮยอน) ที่ฝากผลงานล่าสุดในละครเรื่อง You Who Came From The Star เมื่อโฆษณาเบียร์ Kloud ที่เธอเป็นพรีเซนเตอร์ถูกกล่าวหาว่าเลียนแบบก๊อปปี้โฆษณาแบรนด์อินเตอร์อย่าง Gucci

โดยประเด็นความขัดแย้งนี้เกิดขึ้นจากการถูกเปรียบเทียบระหว่างโฆษณาเบียร์ Kloud ที่จวนจีฮุนเป็นพรีเซนเตอร์กับโฆษณา Gucci ที่เบลค ไลฟ์ลี (Blake Lively) เป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งนำมาสู่คำถามในเรื่องการลอกเลียนแบบละมิดลิขสิทธิ์

ซึ่งโฆษณาดังกล่าวของ Gucci ได้ออกอากาศก่อนในวันที่ 16 สิงหาคม 2013 แต่โฆษณาเบียร์นั้นเพิ่งออกอากาศเมื่อเดือนพฤษภาคม 2014 ที่ผ่านมา

เริ่มจากความคล้ายคลึงในช่วงขึ้นต้นของโฆษณาซึ่งดาราสาวได้มองออกไปนอกหน้าต่างเพื่อชมทิวทัศน์ของตัวเมืองยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีชุดที่ดาราทั้งคู่ใส่ที่ดูคล้ายกันเป็นชุดราตรีหางปลาสีเลื่อมทองแขนยาวรัดรูปเผยให้เห็นสัดส่วนที่สวยงามของทั้งคู่ แม้สีผมของทั้งคู่จะแตกต่างแต่ทรงผมยังทำในสไตล์ลอนใหญ่คลายๆคล้ายกันอีกด้วย

อย่างไรก็ตามบริษัท Daehong Communications ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตโฆษณาเบียร์ Kloud ได้ปฏิเสธเรื่องการลอกเลียนแบบอย่างสิ้นเชิง โดยได้ให้ข่าวอย่างเป็นทางการต่อสื่อ Dispatch ในวันที่ 14 กรกฎาคม 2014 ว่า

“โฆษณาเบียร์ Kloud สร้างขึ้นจากผลงานครีเอทที่บริสุทธิ์ นี่ไม่ใช่การลอกเลียนแบบผลงานหรือทำจากแรงบันดาลใจอะไรทั้งนั้น เราไม่เคยดูโฆษณาของ Gucci มาก่อนเลยในขณะที่เราผลิตโฆษณาตัวนี้”

พวกเขาอธิบายว่าความคล้ายคลึงที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดาเมื่อมีธีมที่คล้ายกัน โดยกล่าวว่า “บอกตามตรงว่าการจัดฉากให้หญิงสาวเดินทางเข้าสู่ปาร์ตี้เป็นสิ่งที่ใช้คล้ายๆกันบ่อยๆ การเลือกใส่ชุดราตรีสีทองเพียงเพราะนี่เป็นโฆษณาเบียร์ครับ”

หากผู้อ่านสนใจสามารถกดดูโฆษณาที่คลิปด้านล่างได้เลย แล้วมาคุยกันได้พวกคุณคิดอย่างไรในเรื่องนี้?

แปลจาก Soompi โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

ยูริจากGirls Generation เปิดตัวโฆษณา "MAMONDE" !!
ภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปของลู่หานหลังออกจาก SM ทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างชาวเน็ตด้วยกันเอง!!
งานเข้า!!เพลง "Sober" ของ BIGBANG ถูกหาว่าก๊อปเพลง "Glad You Came" ของ The Wante...
ชาวเน็ตชี้ไอรีน Red Velvet ก๊อปท่าเต้นโคนันยอดนักสืบ!!
แบคโฮ Nu'Est ถูกกล่าวหาว่าเคยลวนลามทางเพศเมื่อ 8 ปีที่แล้ว
ต้นสังกัดของคิมอูบินและคูฮเยซอนเผยพวกเขาถูกเอเยนซี่โฆษณาเบี้ยวค่าตัว

One Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.


Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า