ยางฮยอนซอกเขียนจดหมายถึงแฟนๆและทุกคนเพื่ออธิบายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของพัคบอม 2NE1!!

ก่อนหน้านี้สื่อเกาหลี SEGYE Ilbo มีรายงานออกมาว่าพัคบอมใช้ไปรษณีย์ระหว่างประเทศในการนำยาบ้าเข้าประเทศเกาหลีเมื่อปี 2010 แต่ทีมอัยการได้ระงับและไม่สั่งฟ้องเธอ

และเมื่อเร็วๆนี้ข่าวนี้เป็นประเด็นขึ้นมาอีกครั้งจนทำให้แฟนๆต่างกังวลอย่างมากและประธานยางฮยอนซอกจาก YG Entertainment จึงตัดสินใจปล่อยคำแถลงการณ์ผ่านการเขียนจดหมายเพื่อธิบายเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

โดยใจความทั้งหมดมีดังนี้:

ถึงผู้อ่าน นี่ยางฮยอนซอกนะครับ…

ผมมาตรงนี้เพื่ออธิบายกับพวกคุณเกี่ยวกับความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้

ทำไมยางฮยอนซอกถึงอธิบายผ่านการเขียนจดหมายนี้ แทนที่จะประกาศคำแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ?

ผมจะบอกว่าจากเนื้อหาในข่าวเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว คุณพ่อคุณแม่ของพัคบอมมาหาผมเป็นการส่วนตัวและบอกกับผมว่าพวกเขาถูกสอบสวน และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับบอมซึ่งในอดีตเธอมีประวัติทางการแพทย์ ด้วยทั้งหมดนี้ ทุกคนของ YG เช่นเดียวสมาชิก 2NE1 ไม่มีใครรู้เรื่องนี้เลย

ดังนั้นผมคิดว่ามันน่าจะดีกว่าที่ผมจะอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง ในฐานะที่ผมเคยได้ฟังเรื่องนี้โดยตรง [จากคุณพ่อคุณแม่พัคบอม]

ในฐานะโปรดิวเซอร์, คุณคิดยังไงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น?

ผมรู้จัก 2NE1 มา 9 ปีตั้งแต่ที่พวกเธอมาเป็นเด็กฝึกหัด 9 ปีที่เราใช้เวลามาด้วยกันผมไม่เคยเห็นสมาชิกสูบบุหรี่… ไม่ดื่มหนัก…และไม่ออกไปเที่ยวคลับนอกจากจะมีงานที่นั่น

นั่นคือสิ่งที่ผมรู้และผมไม่เคยได้ยืนข่าวลือเกี่ยวกับประเด็นเหล่านี้เลย แต่พัคบอมที่ผมรู้จักมา 9 ปี แต่เพียงชั่วข้ามคืนเธอกลายเป็น ‘ผู้ลักลอบขนยาเสพติด’

มันเป็นเรื่องเหลวไหลมากและไม่รู้จะเริ่มพูดยังไงเลย ผมควรจะอธิบายต่อเรื่องนี้มั้ย? ผมคิดหนักเลยก่อนที่ผมจะสรุปออกมา

สำหรับแฟนๆผู้ที่คอยให้กำลังใจ 2NE1 ผู้ที่ตอนนี้อยู่ในระหว่างเวิร์ลทัวร์ของพวกเธอ…และบอม ผู้ที่เป็นเหมือนน้องสาวของผม ที่ตอนนี้กลายเป็น ‘ผู้ลักลอบขนยา’ เพียงชั่วข้ามคืน ผมคิดว่าผมคงไม่สามารถหันหลังให้กับเรื่องนี้และเพียงแค่นั่งดูอยู่เฉยๆได้

แล้วความจริงคืออะไร?

ตามที่แฟนๆต่างรู้กันดีว่าพัคบอมอาศัยอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลานานก่อนที่ 2ne1 จะเดบิวต์ และเธอกล่าวว่ามีบางครั้งที่เธอฝันอยากเป็นนักกีฬาฟุตบอล

อย่างไรก็ตามเธอได้เห็นเพื่อนสนิทเสียชีวิตในขณะแข่งขันโดยตรง และหลังจากนั้นบอมต้องผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก เธอตกอยู่ในภาวะทั้งเสียใจและช็อค ซึ่งนี่เป็นเรื่องยากสำหรับเธอในการจัดการในตอนที่ยังอายุน้อย หลังจากนั้นเธอใช้เวลาหลายปีในการเข้ารับคำปรึกษากับนักจิตวิทยารวมทั้งรับการรักษาด้วย อีกทั้งยังมีการใช้ยาเสพติดบางตัวตามใบสั่งยาจากโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยชื่อดังในประเทศสหรัฐอเมริกา

หลังจากเหตุการณ์นั้นพัคบอมไม่สามารถเล่นฟุตบอลอีกต่อไปได้ และเปลี่ยนความฝันของเธอมาเป็นนักร้องแทน เธอเดินทางมาประเทศเกาหลีและเข้าร่วมการออดิชั่นของ YG ซึ่งมันเป็นวันที่ผมจำได้ชัดเจน

เหตุผลที่ผมจำพัคบอมได้แม้เธอจะอยู่ท่ามกลางผู้เข้าแข่งขันมากมายเป็นเพราะในทันที่ที่ผมเจอเธอ พัคบอมได้พูดอย่างกล้าหาญว่า “หากไม่ใช่ YG ฉันคงไม่อยากจะเป็นนักร้องค่ะ”

แม้ว่าตอนนั้นเธอออดิชั่นไม่ผ่าน แต่เธอยังคงมาอีกครั้งในปีต่อมาและยังคงไม่ผ่านอีกครั้ง แต่ในปีที่สามของเธอพัคบอมมีคุณสมบัติเป็นที่หนึ่งท่ามกลางผู้เข้าร่วมออดิชั่นนับพัน นี่เป็นเหตุผลที่ผมจำเธอได้อย่างชัดเจน

เหตุผลที่ผมพูดถึงเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวข้องกับข่าวเป็นเพราะแม้ว่าผมจะได้พบกับพัคบอมครั้งแรกเมื่อ 11 ปีที่ผ่านมา แต่ผมไม่เคยรู้เกี่ยวกับประวัติการเล่นฟุตบอลของพัคบอม หรือกระทั่งประวัติทางการแพทย์ของเธอ จนกระทั่งคุณพ่อของเธอได้อธิบายเรื่องนี้ให้ผมฟังเมื่อสี่ปีที่แล้ว แม้ว่าผมจะรู้จักเธอมาเป็นเวลา 11 ปีแล้ว แต่เธอไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้กับเพื่อนสมาชิกวง 2ne1 เลย เห็นได้อย่างชัดเจนว่านี่เป็นความทรงจำที่เจ็บปวดที่บอมไม่อยากจะนำกลับมาพูดถึงอีก

จนถึง 4 ปีที่ผ่านมาที่บอมได้รับการรักษาโดยการใช้ยาจากใบสั่งยาอย่างเป็นทางการที่ออกโดยโรงพยาบาลในมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่เนื่องจากเธอไม่สามารถเดินทางไปอเมริกาเนื่องจากมีตารางงานยุ่ง คุณแม่และคุณยายของเธอต้องการให้เธอได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง แต่มันกลายมาเป็นปัญหาเพราะยานี้ถูกสั่งห้ามในประเทศเกาหลี

แต่โชคดีที่ประวัติทางการแพทย์ของเธอมีการบันทึกเอาไว้ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา รวมทั้งใบสั่งยาจากโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยในอเมริกาได้ถูกนำมาเป็นหลักฐานในช่วงการสอบสวน ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุการณ์ที่ยืนยันความบริสุทธิ์ของเธอด้วยหลักฐานทุกชิ้นที่จัดเตรียมมาให้

มีการกล่าวว่ายานี้เป็นยาที่มีการออกฤทธิ์เป็นสารเสพติด ครอบครัวพวกเขารู้เรื่องนี้ไหม?

ตามสามัญสำนึกปกติแล้วทั้งคุณแม่และคุณยายจะให้ยาเสพติดแก่ลูกสาวและหลานสาวของพวกเธอหรือครับ?

โดยเฉพาะในโลกแบบทุกวันนี้ที่มียาและใบสั่งยามากมาย จะมีคนสักกี่คนที่รู้จักองค์ประกอบและคุณสมบัติของยาตัวยาที่นำมาใช้ในการรักษากัน?

เหมือนที่ผมเคยพูดในตอนที่ออกรายการ Healing Camp มาก่อนว่าผมต้องใช้ยากล่อมประสาทในชีวิตประจำวันเพราะความตื่นตะหนกและเสียขวัญ แต่ผมไม่รู้เกี่ยวกับองค์ประกอบและคุณสมบัติของยาที่ใช้รักษาเลย แม้ว่าหากมีใครอธิบายถึงคุณสมบัติของยากับผมแต่ผมคงไม่เข้าใจได้ดีนัก

ในกรณีของพัคบอมเธอรู้แค่ว่ายาของเธอที่ได้รับในประเทศอเมริกานั้นไม่สามารถนำมาใช้ในประเทศเกาหลีได้ มันดูไม่เหมือนว่าเธอจะรู้ว่านี่เป็นยาต้องห้ามในประเทศเกาหลี

เธอตระหนักได้ในเรื่องนี้หลังจากการสอบสวนเมื่อ 4 ปีที่แล้ว จากที่ผมรู้คือต่อมาเธอได้ใช้ยาตัวอื่นที่ออกใบสั่งยาโดยโรงพยาบาลในมหาวิทยาลัยของเกาหลี

เพราะว่าในตอนนี้พวกเธอกำลังยุ่งอยู่กับเวิร์ลทัวร์คอนเสิร์ต ผมเองไม่ได้พบกับพัคบอมมาพักหนึ่งแล้วเหมือนกัน แต่ผมไปหาบอมเมื่อเธอออกมาจากห้องบันทึกเสียงเมื่อคืน ผมเห็นว่าเธอคอยเช็ดน้ำตาตลอดเวลาเพราะว่ามีหัวข้อข่าวออกมา ซึ่งพอเห็นเธอเป็นแบบนี้ผมรู้สึกเจ็บปวดและนำมาสู่สถานการณ์ที่ผมต้องอธิบายเรื่องในอดีตที่พัคบอมไม่ต้องการเปิดเผยเลย

ผมอยากจะจบคำพูดของผมเพื่อขออภัยที่ต้องนำเรื่องที่ทำให้เป็นกังวลมาพูดกับพวกคุณมากมาย ผมจะกลับมาทักทายพวกคุณอีกครั้งด้วยข่าวดีในไม่ช้านี้ ขอบคุณครับ

2014.07.01

Yang Hyun Suk (ยางฮยอนซอก)

แปลจาก allkpop + YG-Life โดย Youzab หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

อึ้ง!!แฟนคลับหนุ่มปฏิเสธการกอดจากเจสสิก้า SNSD ในรายการ ‘Guerilla Date’
4Minute ปล่อยดิจิตอลซิงเกิ้ล "Only Gained Weight" สำหรับฉลองครบรอบของ Brave Brothers!
งานเข้า!!สมาชิก Roommate ถูกชาวเน็ตจวกเรื่องมารยาทในการขับรถ..ด้าน PD รายการออกมาชี้แจง!!
เฮนรี่ Super Junior-M ยืนยันเป็นเจ้าบ่าวคนใหม่ของรายการ "We Got Married"!!
สมาชิกวง ZEST ถูกยื่นฟ้องคดีล่วงละเมิดทางเพศไอดอลหญิงวัย 20+ต้นสังกัดออกมาปฏิเสธ!!
2ne1 ปล่อยภาพทีเซอร์แรกของเพลง Goodbye ออกมาแล้ว

4 Comments

 1. YG says:

  โครตเท่ห์ บอม และ ครอบครัว YG เพราะเป็น ครอบครัว YG ที่แสนอบอุ่น เพราะคอยให้กำลังใจ และอยู่เคียงข้างกันตลอด เจ๋งสุดๆ ครอบครัว YG จะรักพวกเขาตลอดไป

 2. love Bom says:

  บอม สู้ ๆ นะ

 3. เจ says:

  ทุกคนหรือใครก็ต้องเจอเรื่องร้ายเรื่องที่ไม่อยากให้ใครรับรู้ทั้งนั้น เราชอบบอมน่ะ เป็นกำลังใจให้ตลอดๆๆ

 4. nungning says:

  ครอบครัว YG เป็นอะไรที่อบอุ่นมาก เป็นกำลังใจให้บอมนะคะ ชอบ 2ne1 มากเป็นเกิลกรุ๊ปวงแรกที่เราติดตามเลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

5 อันดับข่าว HOT ประจำสัปดาห์

1.ผู้สื่อข่าววิจารณ์แง่ลบต่อสมาชิก NU’EST W ขณะพวกเขาเข้าร่วมงานโซลแฟชั่นวีค1. มีรายงานว่าซอฮยอน, ทิฟฟานี่ และซูยอง Girls’ Generation จะออกจาก SM และต้นสังกัดเผยว่าจะไม่ยุบวง

2. สไตลิสต์ SNSD ที่อยู่มานานเผยเงินเดือนสุดน้อยของเธอ + แสดงความเห็นที่สมาชิกออกจาก SM2. 10 อันดับต้นสังกัดบันเทิงที่ชาวเน็ตโหวตให้เป็นค่ายที่แย่ที่สุดในเกาหลี!!

3.สร CLC เผยรายได้ค่าลิขสิทธิ์และค่าตัวของไอดอลต่างชาติได้น้อยกว่าสมาชิกเกาหลีหลายเท่า3. ลู่หานยอมรับว่าเขาคบกับกวนเสี่ยวถงดาราสาวชาวจีน!!

4.จองอิลอูน้ำหนักขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในงานอีเว้นท์ล่าสุดของเขา4. จอนโซมี, คิมโซฮเย และชเวยูจองถูกกล่าวหาว่าดื่มทั้งที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ + โซมีลบภาพจากไอจี

5.สื่อเกาหลีรายงานว่ามีผู้ขายข้อมูลเที่ยวบินส่วนตัวของไอดอลให้กับซาแซงแฟน

Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า