ซาแซงแฟนเผย..ยอมเสี่ยงตายเพื่อให้ได้ใกล้ชิดศิลปินที่ตัวเองคลั่งไคล้!!

SM-Artists

เหล่าซาแซงแฟนพูดคุยถึงชีวิตการสะกดรอยตามศิลปินในรายการ Cultwo’s Veranda Show และเผยว่ายอมเสี่ยงตายเพียงเพื่อได้ใกล้ชิดศิลปินที่พวกเธอรัก

แฟนคลับธรรมดาเปิดเผยว่าสิ่งแตกต่างระหว่างแฟนคลับและซาแซงแฟนคือ “พวกเราชอบโอปป้าด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ค่ะ แต่เหล่าซาแซงแฟนจะคอยตามโอปป้าแม้กระทั่งในชีวิตส่วนตัวของโอปป้าตลอดเวลาค่ะ”

SaSaeng fans

อดีตผู้จัดการศิลปินเล่าประสบการณ์ของเขาว่า “แน่นอนว่าพวกซาแซงแฟนมาที่บ้านของศิลปินและยังปรากฏตัวในสตูดิโอและสถานีโทรทัศน์อีกด้วย นี่เป็นสถานการณ์ที่อันตรายจริงๆเพราะพวกเธอใช้ซาแท็ก”

***ซาแท็ก คือ แท็กซี่ผิดกฏหมายที่ซาแซงแฟนใช้บริการเพื่อตามศิลปินไปทั่วทุกที่

ต่อมาจึงมีการสัมภาษณ์ในมุมมองของเหล่าซาแซงแฟนต่อความรู้สึกของพวกเธอที่คอยติดตามศิลปินตลอดเวลา

Sasaeng fan-2

อดีตซาแซงแฟนคนหนึ่งซึ่งเคยใช้ชีวิตเป็นซาแซงแฟนกว่า 4 ปีตั้งแต่ ม.2-ม.6 เธอถูกถามเหตุผลที่เธอผันตัวเป็นซาแซงแฟน และเธอให้เหตุผลว่า “เพราะว่าฉันจะได้สามารถพูดคุยกับคนดังได้โดยตรงตอนที่ฉันอยู่ใกล้ๆหอของพวกเขาหรือที่ไหนก็ตาม ฉันจะสามารถรู้จักเขาได้ด้ด้วยตัวเองและยังสามารถพูดคุยกับพวกเขาได้อีกด้วย พวกเราสามารถใกล้ชิดกันได้และนี่คือเหตุผลที่ฉันไปที่นั่น เมื่อไหร่ก็ตามที่คนดังสังเกตเห็นฉันจะทำให้ฉันรู้สึกพอใจมากสุดๆไปเลย”

Sasaeng fan

ซาแซงแฟนอีกคนซึ่งมีชีวิตซาแซงแฟนถึง 6 ปีกล่าวว่า “เพียงแค่ได้เห็นพวกเขา 3 วินาที พวกเรายอมรอเขา 30 ชั่วโมงเพราะเราชอบ 3 วินาทีนั้นจริงๆ พวกเราจะใช้หนังสือพิมพ์แทนเตียงและนอนหน้าหอของพวกเขา แรกๆพวกเราทำแบบนี้เพราะพวกเราชอบสมาชิกวง แต่ต่อมาพวกเราทำแบบนี้เพราะพวกเราเริ่มติดมัน แท็กซี่ของซาแซงตามรถตู้ของศิลปินได้ดีจริงๆ ซาแท็กยังซิ่งแข่งกับซาแท็กด้วยกันเองอีกด้วยขณะที่ขับตามศิลปิน ฉันรู้ดีว่าสิ่งนี้สามารถทำให้ฉันตายลงสักวัน” เธอเผยว่ายอมเสี่ยงตายเพื่อตามติดศิลปินอย่างใกล้ชิด

Sasaeng fan-3

ซาแซงแฟนอีกคนซึ่งยังคงเป็นซาแซงแฟนของศิลปินกลุ่มหนึ่งกล่าวว่า “ฉันเคยตามดงบังชินกิ แต่ตอนนี้ฉันตามวงอื่นแทนแล้ว ซาแซงแฟนประกอบด้วยคนที่มีหลากหลายช่วงอายุ ตั้งแต่เด็กประถมจนถึงคนอายุ 40 ปี ผู้หญิงท้องบางคนยังมารอตลอดคืน และยังมีชาวญี่ปุ่นและชาวจีนอีกด้วย”

sm-family

จากนั้นกล่าวต่อว่ายังมีเหล่าซาแซงแฟนที่แย่ที่สุดบางคนที่พยายามสัมผัสและตีศิลปิน และกล่าวว่า “ครั้งหนึ่งสมาชิกวงเดินออกมาและซาแซงแฟนเดินไปข้างหลังเขาและกระชากผมของเขา ทำให้ศิลปินถึงกับหงายหลังและเจ็บตัวจากเหตุการณ์นี้ ที่เธอทำแบบนี้เพราะอยากให้เขาจำเธอได้แม้ว่าจะเป็นในทางที่ไม่ดีก็ตาม”

นอกจากสร้างความเดือดร้อนให้ศิลปินแล้ว ยังสร้างความเดือดร้อนให้คนรอบข้างอีกด้วย คนประเภทที่ไม่นึกถึงความเดือดร้อนของศิลปินที่ตัวเองรักจะยังเรียกแทนตัวเองว่าแฟนได้อีกหรือ?

แปลจาก allkpop โดย http://kpop.youzab.com หากนำข่าวออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ hotlink ไฟล์ภาพ)

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

มาดูกันว่าศิลปิน YG Entertainment ออกกำลังกายกันอย่างไรบ้าง
ต้นสังกัด YG Entertainment เผยภาพสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่
ภาพของเหล่าศิลปินที่ปรากฏตัวบนพรมแดงในงาน Golden Disk Awards ครั้งที่ 27
ยูจิเอปล่อย MV “Delight” สำหรับการเดบิวต์เดี่ยว นำแสดงโดย บาโร B1A4
Toheart (คีย์ SHINee & อูฮยอน INFINITE) ปล่อยวิดีโอทีเซอร์สำหรับการเปิดตัวของพวกเขา
[Live]140731 ผู้ชนะในรายการ M!Countdown ได้แก่...SISTAR!!! + การแสดงวันนี้

5 Comments

 1. อืมๆ says:

  ซาแซง ว่าแย่แล้ว ยังมีซาแซงที่แย่ที่สุดอีกเหรอ หืม?

 2. F.A.I.L. says:

  ให้เขาใช้ชีวิตแบบมีความสุขหน่อยเถอะแม่คุณ จะโรคจิตไปถึงไหน ศิลปินเค้าคงจะประสาทกินแล้วมั้งนั่น

  อย่าบ้าให้มาก ศิลปินก็คน เขาต้องการชีวิตสงบสุบบ้าง ไม่ใช่โดนคนบ้าแบบนี้ตามตลอดเวลา

  หัดมองมุมกลับบ้าง เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าคุณโดนกระทำแบบนี้บ้างจะชอบไหม ? เป็นพวกมาโซคิสต์ ซาดิสต์รึไง ?

  รักก็รักให้พอประมาณ ประสาทรึเปล่าไปดึงผม ไปตีเขา บางคนโดนข่วนด้วยซ้ำ คุณจะบอกว่าศิลปินไม่ใช่คนยังงั้นงั้นรึไง ? เขาเจ็บไม่เป็นใช่ไหม ?

  ขอเถอะพวกซาแซง ถึงคุณอ่านภาษาไทยไม่รู้เรื่องแต่อดไม่ไหวจริงๆ ศิลปินทั้งโดนเบียด ทั้งตามตลอดเวลา โดนตี โดนข่วน ที่ข่าวว่าโดนเมเนเจอร์ตีก็เพราะแบบนี้แหละ ผิวหนังศิลปินไม่ใช่เหล็กไหลจะเป็นทนทาน

  ปัญ ญา อ่อน

 3. Hate Sasaeng :'( says:

  ซาแซงปัญญาอ่อน ทำศิลปินเจ็บตัว ความต้องการของพวกคุณทำเขาเจ็บ รู้ตัวบ้างรึเปล่า สมองมีไว้ทำอะไร ? ไม่มีการมีงานทำรึยังไง ? แค่นี้ศิลปินก็ประสาทจะกินกับพวกคุณอยู่ละ นั่งรถตาม งี่เง่า บ้านรวยมากรึไง ? สมควรแล้วที่หลายๆคนจะโดนเมเนเจอร์ด่า ไม่รู้จักกาลเทศะ

  อย่ามาโทษว่าพี่เมเนเจอร์ทำรุนแรง ถ้าไม่ทำแบบนั้น eพวกนี้จะยอมหยุดรึไง เกิร์ลกรุ๊ปจะไม่ค่อยโดนนะ เท่าที่ดู แต่บอยกรุ๊ปโดนบ่อยมาก แทบทุกวง ไปสนามบินทีนี่เบียดยังกะจะหาเหาให้ศิลปินยังงั้นแหละ บางคนก็โดนข่วน แถมซาแซงไม่มีมารยาท ศิลปินบางคนจะเซ็นให้แต่มันลัดแถวแฟนคลับคนอื่นมา แบบไร้มารยาทสุดๆ

  ถ้ากล้าเสี่ยงขนาดนี้ก็ขอให้พวกคุณประสบความสำเร็จแล้วกันนะคะ – – #ประชดจริงจัง# ยัยพวกโรคจิต ถ้ารถคว่ำขึ้นมาให้คนอื่นเค้าหัวเราะกรามค้างเลยเป็นไง ตายอยู่นั่นแหละ อยากตามดีนัก ศิลปินบางคนกลัวซาแซงกันหมดละ

 4. TaeNy...P.KAHI says:

  คือแอนตี้ ทำร้ายศิลปินเพราะความเกลียด ก้อว่าไร้สาระแระนะ

  ซาแซง ทำร้ายศิลปินเพราะความชอบ!! หมดคำพูดเรย …’บร้าาา!!! =.=”

 5. อยากรู้ says:

  สงสัยเหมือนว่าส่วนใหญ่จะเป็นไอดอลชายที่โดนแต่ผู้หญิงไม่ค่อย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

ข่าวอัพเดท

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

เป็น fan page Youzab รู้ข่าวก่อนใคร Likeเลยค่ะ^^

คุณสามารถติดตาม Twitter ของเรา


Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น