EXO เตรียมคัมแบ็คกรกฎาคมนี้โดยไม่มีเลย์

หนุ่มๆเอ็กโซ (EXO) จะคัมแบ็คมาพบกับแฟนๆในเดือนกรกฎาคมนี้โดยไม่มีเลย์ร่วมโปรโมทด้วย

วันที่ 23 มิถุนายน 2017 ต้นสังกัด SM Entertainment ได้ประกาศว่า EXO จะคัมแบ็คด้วยสมาชิกเพียง 8 คน ซึ่งเลย์ไม่สามารถคัมแบ็คพร้อมเพื่อนๆได้เนื่องจากตารางงานในจีน

SM Entertainment กล่าวว่า “เลย์มีงานบางอย่างในประเทศจีนที่ถูกกำหนดตารางงานไว้เมื่อนานมาแล้ว มันน่าผิดหวัง แต่หลังจากได้หารือกับเขาแล้วพวกเราได้ตัดสินใจว่าเขาจัไม่สามารถโปรโมทกับเราในอัลบั้มนี้”

ตัวแทน SM กล่าวต่อ “โดยส่วนตัวเลย์เองรู้สึกแย่ในเรื่องนี้เช่นกัน”

แปลจาก soompi โดย Youzab หากนำออกไปกรุณาให้เครดิตด้วย (ไม่อนุญาตให้ Hotlink ไฟล์ภาพ)

Happy Unni ร้านค้าแฟชั่น

แบ่งปัน link นี้ไปยัง

ไอยูจะคัมแบ็คพร้อมกับอัลบั้มใหม่ในเดือนเมษายนนี้!
ซูโฮ EXO ส่งข้อความให้แฟนๆหลังจากตรุษจีน!!
Duble Sidekick เผยว่า YG มีจุดศูนย์กลางที่เหล่าศิลปิน และ JYP มีจุดศูนย์กลางที่พัคจินยอง!!
ฮงซูอาเปรียบเทียบรายได้ในประเทศเกาหลีกับประเทศจีน!!
มีรายงานออกมาว่าพัคยูชอนกำลังจะแต่งงาน!!
พัคจินยองกล่าวเขายังไม่อยากให้ GOT7 และ TWICE มีแฟน

18 Comments

 1. Anonymous says:

  มีความรู้สึกว่าตอนนี้ทั้ง sm และ exo 8 คน กำลังเอาเปรึยบจากอี้ชิง ปล่อยให้ทำงานในจีนคนเดึยว ได้เงินมาแล้วเอามาแบ่งกับ 8 คนทั้งที่ไม่ได้ช่วยทำงานอะไรในจีน เดบิวต์กันมานานแต่ยังต้องแบ่งเงินจากงานเดี่ยว เป็นลมไปไม่รู้กี่ครั้ง

  เข้าใจที่ทั้ง 3 คนนั้นออกจากวงแล้ว เกาหลีเอาเปรียบคนต่างชาติจริงๆ ยิ่งกรณีอี้ชิงกับ exo ตอนนี้เห็นได้ชัดเจน แต่อี้ชิงนางก็ยังทนอยู่เพราะรักวงรักเพื่อนรักค่าย

  • A-List says:

   เห็นด้วยจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี sm ก็ไม่เคยมีคำว่าเท่าเทียมให้เด็กต่างชาติ สงสารอี้ชิงและเพื่อนที่เหลือด้วย การขาดใครไปก็ไม่มีฝั่งไหนรู้สึกดี

  • บ้าเหรอ! says:

   บ้าเหรอที่ว่าexo อีก8คนเอาเปรียบพี่เลย์ ถ้าเป็นงานเดี่ยว เงินก็จะเป็นของแค่พี่เลย์กับsmเค้าแบ่งกัน ไม่เกี่ยวกับexoซะหน่อย งานกลุ่มถึงจะแบ่งกันทั้งวง และใครๆเขาก็รู้ว่าเกาหลีกับจีนมีปัญหาระหว่างประเทศมาสักระยะหนึ่งแล้วเรื่องการทำงานของดาราหรือไอดอลเกาหลีในจีนมีข้อจำกัดมากกกกกกกกกขึ้น ถึงขั้นห้ามไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับสื่อบันเทิงของเกาหลีตั้งหลายอย่าง อย่าพูดมั่วๆให้คนอื่นเขามองexoไม่ดีเอาเปรียบพี่เลย์แบบนี้ เพราะสมาชิกexoคนอื่นๆเขาก็เหนื่อยและต้องทำงานหนักเหมือนกัน ปล. คิดถึง จาง อี้ชิง
   รีบๆกลับมานะคนดีของพวกเรา

   • รู้จริงป่ะ??? says:

    ขอตอบแทนเจ้าของเม้นน่ะ

    ใครเป็นคนบอกว่างานเดี่ยวในจีนของเลย์หารกับเอสเอ็มไม่หารกับวง ไหนเอาข้อมูลมาสิค่ะ???

    คิมยองมินยังเคยเองพูดเลยไม่ใช่หรอว่ากิจกรรมในจีนของเลย์ที่ทำคนเดียวคือทำในนาม exo-m และก็เพื่อ exo เหมือนตอนที่เซ็นต์สัญญาไปแรกๆ ตั้งแต่เดบิวต์ปี 2012 ตอนนี้สัญญายังไม่เปลี่ยนก็ยังคงแบ่งให้กับวงอยู่ ไม่เหมือนงานเดี่ยวในเกาหลีใครทำใครได้ไม่หารเข้าวง แบบนี้ยังไม่เรียกว่าเอาเปรียบอีกหรือ??

    เรายังรู้สึกเลยว่างานอะไรๆในจีนก็ให้เลย์ไปทำแค่คนเดียว อันนี้คือไม่นับก่อนที่จะเกิดเรื่องการเมืองเมื่อสิงหาคม 2016 น่ะ ตอนคัมแบค call me baby ปี 2015 ก็ทีนึงแล้วที่เทาออกจากวงใหม่ๆ เลย์โดนโจมตีหาว่าเลือกงานฝั่งจีนมากกว่าวงตัวเองทั้งที่ค่ายเป็นคนยัดให้ พอมาคัมแบครอบล่าสุดในปีนี้ก็ยังทำเหมือน 2 ปีที่แล้วอีก ทำไมตอนต้นปี 2015 ไม่ให้เมมเบอร์เกาหลีทำงานเดี่ยวในจีนมั้งอ่ะ ส่งเมมเบอร์เกาหลีไปจีนบ้างจะได้แฟร์ๆ!! ที่เคัาไม่ส่งใครไปเพราะไม่อยากให้เด็กชาติตัวเองโดนคนในประเทศด่าไง พอส่งเด็กค่างชาติไปคนเดียวเป็นไงล่ะ เลย์โดนด่าเละไม่เป็นขิ้นดี สยองมากช่วงนั้น 8 คนที่เหลือทำอะไรก็ลอยตัว แต่พอเลย์ทำก็โดนด่าเละคนเดียว อวย 8 คนซะดิบดี แต่แอนตี้เลย์แค่คนเดียวเพียงเพราะไปทำงานที่จีนคนเดียว และไอ้ที่พวกแกด่าเค้านะ เค้าก็เอาเงินที่หามาได้มาแบ่งกับเมนพวกคุณน่ะ หัดรู้อะไรซะบ้าง

    หวังว่าคงเข้าใจที่พูดนะ ในวงการธุรกิจไม่มีหรอกนะมิตรภาพนะ คนเกาหลี 8 คนนั้นก็ใช่ว่าจะสนิทกัน ถ้าคุณตาม exo มานานมาก ทุกวันนี้พวกเค้ายังมีแบ่งแยกกลุ่มกันเลยคุณก็รู้สึกใช่มั้ย?

    ถ้าจะมีคนมาด่าเราไม่ต้องด่าเรานะว่าเราเป็นคนนอกด้อม เรานี่เป็น exo-l ตั้งแต่ทีเซอร์ไคออกมาคนแรกตอนเดบิวต์แล้ว ตามทั้งวงไม่มีเมนหลัก ข้อมูลอันไหนของวงเป็นความจริงก็จะยอมรับแต่ถ้าอันไหนเท็จก็จะชี้แจง จบนะ,..

    • รู้ดีจัง says:

     ตอบเหมือนเป็นคนเซนต์สัญญาเองเลย มันอาจจริงที่มีการแบ่งกันกันแต่อี้ชิงคงต้องมีเปอร์เซนต์ที่มากกว่าสมาชิกคนอื่นๆแหละเราว่า

     • Anonymous says:

      คนที่มีเปอร์เซ็นต์กว่าคิอคนเกาหลีค่ะ คนต่างชาติต้องเสียทั้งค่าเรียนภาษา ทั้งการพักอยู่อาศัยในเกาหลีด้วย ไม่เหมือนคนเกาหลีทำงานสร้างรายได้ก็ถอนทุนให้ค่ายได้แล้ว ต่างกับคนต่างชาติไม่ใช่เลย บางคนต้องหารายได้จนกว่าจะออกจากค่ายแบบเจีย มิสเอนั่นแหละ

     • จริงหรือ says:

      ไม่เคยเจอนะที่บอกว่าคนต่างชาติเปอร์เซ๊นต์เยอะกว่าคนเกาหลี เอาแค่สตูดิโอนี่โดนหักไปตั้งเท่าไรแล้ว ทั้งทีมงานทั้งนักแต่งเพลงที่ร่วมงานด้วย แล้วกว่าจะถึงค่าย กว่าจะถึงสมาชิก เลย์คงได้ไม่เท่าไรมั้ง ไม่งั้นเจ้าตัวคงไม่บ่นบ่อยๆหรอกว่าไม่มีเงินมาทำกิจกรรมให้แฟนคลับอ่ะ

   • อ๋อหรอ says:

    Kimyoungmin เป็นคนบอกนะว่ากิจกรรมเดี่ยวของเลย์ทีทำในจีนนี่หารเข้าวงหมด เป็น exo-l ตัวจริงนะ นี่ขนาดเราคนนอกด้อมยังรู้เลยว่าตอนนี้ exo งานเดี่ยวของเลย์ยังหารคนในวงอยู่ หามาคนเดียวและเป็นสมาชิกที่ทำรายได้เยอะที่สุดแต่เอามาแบ่งให้ 8 คน แบบนี้เรียกว่าเอาเปรียบเกินไปไหม??

   • Anonymous says:

    งานเดี่ยวที่ว่าคืองานเดี่ยวในเกาหลีที่ไม่แบ่งกัน แต่งานต่างประเทศต้องแบ่ง เข้าใจซะใหม่นะ ยังไง 8 คนที่เหลือกับเอสเอ็มก็เอาเปรียบเลย์อยู่ดี

   • อะไรของเธอ?? says:

    อะไรคือไม่เกี่ยวกับ exo???
    ทุกวันนี้ที่อี้ชิงทำงานงกๆคนเดียวในจีนก็เพื่อ exo
    ลองอี้ชิงออกจากวงมั้ยล่ะ
    exo จะไม่เหลือตลาดจีนไว้เจาะเลยนะ เหอๆ
    พูดมาได้ยังไงว่าไม่เกี่ยวกับ exo น่ะ!!

   • Aaaaa says:

    อยากให้เลย์ออกจากวงจัง อยากจะรู้ว่าเอกโซพอไม่มีตลาดจีนแล้วจะเป็นยังไง ทุกวันนี้ที่คนจีนสนับสนุนวงก็เพราะเลย์ทำงานในจีนน่ะแหละ แล้วคนจีนส่วนใหญ่แบนเกาหลีก็เพราะเรื่องการเมืองด้วย

 2. Xxxoo says:

  เลี่ยงกิจกรรมในเกาหลีขนาดนี้ไม่ใช่เพราะเรื่องเมืองหรอกหรอ
  ถ้าเป็นยังงี้ก็คงไม่ได้ร่วมคอนเสิร์ตครั้งใหม่ของวงด้วยใช่ไหม
  รอคัมแบค 9 คนมานานมาก แต่ทำไมเป็นแบบนี้บอกเลยเสียความรู้สึกอ่ะ

 3. ??? says:

  ไม่เห้นครบ9คนมานานเท่าไรแล้ว
  ทำไมsmถึงทำแบบนี้

 4. MmM says:

  เสียใจ เสียดาย แต่ก็เข้าใจว่างานในจีนตอนนี้กำลังรุ่งมาก เงินในจีนดีกว่าเงินเกาหลายเท่า แถมตอนนี้ทำงานในจีนกันได้แค่ไม่กี่คนในช่วงที่จีนแบนเกาอยู่ด้วย

 5. Jinaaa says:

  เลื่อนไปได้ไหม อยากเห็นครบทั้ง 9 คนอ่ะ ยอมให้เลื่อนถ้าคัมแบคไม่ครบ

 6. Anonymous says:

  ไม่โปรโมทที่เกาหลีเพราะเรื่องการเมืองชัดๆ
  อย่างงี้วิคตอเรียก็อาจจะโดนด้วย fx ไม่คัมแบคเกือบสองปีแล้ว
  แอมเบอร์ก็มีปัญหากับค่ายอยู่ด้วย คริสตัลก็มีงานละคร ลูน่าเหมือนรับงานไปทางละครเวทีแล้ว

 7. Anonymous says:

  เชื่อเถอะถ้าเลย์ออกจากวง คงไปได้สวยในวงการจีน นายหน้าจีนรอชุบตัวเพียบ
  แล้วเอกโซที่เหลืออีกแปดคนนะหรอ ก็ต้องไปหาเงินต่อในยุ่นแทน มีเอเชียอีกหย่อมๆ
  เงินในจีนที่ได้ก็มาจากเงินของเลย์ทั้งนั้น ทำคนเดียวแต่แปดคนก็ยังได้ ไม่แฟร์เลย เหอๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published.


Like แฟนเพจของเราเพื่อติดตามข่าวสารอัพเดทก่อนใครได้ที่นี่เลยจ้า